12 ธ.ค. 2025 เวลา 02:31 • อสังหาริมทรัพย์

15 ทำเล “ล้นตลาด” ที่นักพัฒนาอสังหาฯ ต้องระวัง !

ไม่ใช่ทุกทำเลจะขายดีเสมอไป แม้บางพื้นที่จะเคยบูม แต่เมื่อปริมาณโครงการเปิดใหม่สูงกว่าความต้องการจริง ก็อาจกลายเป็น “จุดเสี่ยงทางธุรกิจ” ได้ในพริบตา
📊 ข้อมูลล่าสุดพบว่า
- นวมินทร์: ห้องชุดเหลือขาย 1,701 หน่วย
- รังสิต คลอง 1–7: ทาวน์เฮาส์เหลือขายกว่า 3,000 หน่วย
- บางนา–ตราด กม.10–30: บ้านเดี่ยวเหลือขายเกือบ 2,900 หน่วย
การตัดสินใจเปิดโครงการใหม่ในทำเลเหล่านี้ หากไม่อ้างอิง “ข้อมูลตลาดจริง” อาจทำให้ต้นทุนจม และขายได้ช้ากว่าที่คาดไว้หลายปี
💬 บทเรียนสำคัญคือ — “ข้อมูลไม่เคยโกหก แต่การคาดเดาต่างหากที่พาให้พลาด”
การใช้ฐานข้อมูลตลาดที่เชื่อถือได้ ช่วยให้นักพัฒนา นักลงทุน หรือสถาบันการเงิน “มองเห็นความจริงก่อนลงมือ” เพราะในโลกของอสังหาฯ การรู้เท่าทันตัวเลข มักหมายถึงการลดความเสี่ยงได้มากกว่าครึ่งครับ
📖 อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
📌 ติดต่อเรา บริษัท เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส จำกัด Agency For Real Estate Affairs Co., Ltd. ✨ ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
💻 เว็บไซด์: www.area.co.th ↖️
เจ้าหน้าที่การตลาด
☎️ โทร: 02-295-3905 ต่อ 105
🖥 อีเมล: info@trebs.ac.th
📲 LineID: @trebs หรือคลิก lin.ee/n0dWX94
AREA บริการประเมิน-วิจัยอสังหาฯ ชั้นนำระดับประเทศ รับรองโดย กลต. ผ่านการทำงานกับหน่วยงาน องค์กร และธนาคารระดับประเทศมากมาย โดยสามารถ สำรวจ-ศึกษาตลาดคู่แข่ง และความเป็นไปได้ของโครงการ, แจงนับการสัญจรและจราจร, ประเมินเพื่อทราบข้อมูลต่างๆได้ อาทิ ราคาทรัพย์สินเรือ ต้นไม้ เครื่องบิน ฯลฯ, ทรัพย์สินเพื่อการซื้อ-ขาย และลงทุน, แบ่งแยกมรดก, จำนอง-ขายฝาก, ข้อมูลที่ดิน, มูลค่ากิจการ/แบรนด์ ฯลฯ
#อสังหาริมทรัพย์ #ตลาดล้น #AREA #ข้อมูลอสังหา #ทำเลรังสิต #บางนา #นวมินทร์ #AREAInsight
โฆษณา