Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
WealthX
ยืนยันแล้ว
•
ติดตาม
2 ชั่วโมงที่แล้ว • วิทยาศาสตร์ & เทคโนโลยี
WealthX เปิดตัวเทคโนโลยี YIELDTECH™ นวัตกรรมเปลี่ยนกองทุนเป็น “รายรับอัตโนมัติ” แบบไม่เสียภาษี
เคยตั้งคำถามกันไหมว่าถ้าเรายุ่งมาก ยุ่งจนไม่มีเวลาติดตามผลตอบแทนพอร์ตกองทุนรวมของเรา แต่ถึงจะยุ่งแค่ไหนเราก็อยากให้เงินลงทุนในกองทุนช่วยสร้าง “กระแสเงินสด” กลับมาให้เราอย่างสม่ำเสมอเหมือนมีรายรับประจำเดือน ซึ่งคำถามนี้จะทำได้จริงหรือเปล่า? โพสต์นี้มีคำตอบ
เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2569 ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ WealthX ได้มีการตอบคำถามนี้อย่างชัดเจนขึ้นภายในงาน Private Seminar ของ WealthX ที่ร่วมมือกับเพจ “ลงทุนแมน” โดยภายในงานมีการบรรยายถึงเรื่อง กลยุทธ์การลงทุนปี 2026 การวางแผนภาษี และการใช้เครื่องมือการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการใช้แพลตฟอร์ม WealthX ในการช่วยสร้างความมั่งคั่งให้คนไทย ด้วยเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อคนไม่มีเวลาโดยเฉพาะ
โดยไฮไลต์ในงานนี้คือเทคโนโลยีที่ชื่อว่า YIELDTECH™
เทคโนโลยีนี้ทำอะไรได้บ้าง? และทำไมถึงน่าสนใจ เราสรุปมาให้แล้ว
YIELDTECH™ จะช่วยให้คุณออกแบบรับเงินรายเดือนได้เอง และ ไม่ต้องเสียภาษี
นี่คือพระเอกของงานที่ยกระดับวงการกองทุนรวมไปอีกขั้น ปกติถ้าเราอยากได้กระแสเงินสดจากกองทุนรวม เรามักจะต้องซื้อ “กองทุนแบบจ่ายปันผล” ซึ่งมีข้อจำกัดคือ ต้องเสียภาษีหัก ณ ที่จ่าย 10% ทุกครั้ง
แต่ WealthX แก้ Pain Point นี้ด้วยเทคโนโลยี Auto Redemption Technology หรือระบบสั่งขายคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติโดยมีจุดเด่นที่เราสามารถ DIY รายรับรายเดือนของตัวเอง ได้ดังนี้
1. สร้างคำสั่งขายคืนกองทุนอัตโนมัติเพื่อรับเงินรายเดือนได้เอง โดยนักลงทุนสามารถเริ่มต้นลงทุนเพียง 100,000 บาท ก็สามารถเปลี่ยนพอร์ตกองทุนให้กลายเป็นเครื่องมือผลิตเงินสดที่ได้รายรับประจำทันที
2. เลือกเงื่อนไขการขายได้เอง เพราะระบบฉลาดพอที่จะทำให้เราตั้งเงื่อนไข เลือกขายเฉพาะกองทุนที่มี กำไรสะสม เท่านั้น (หากขาดทุนจะไม่ขาย) เพื่อรักษาเงินต้นได้
โดยจุดที่น่าสนใจและเป็น Gamechanger ที่สุดคือ… การรับเงินขายคืนกองทุนผ่านระบบ YIELDTECH™ นี้ “ไม่เสียภาษี หัก ณ ที่จ่าย” เนื่องจากเป็นการขายคืนหน่วยลงทุน (Redemption) ทำให้นักลงทุนได้รับเงินก้อนนั้นไปแบบ เต็มเม็ดเต็มหน่วย 100% โดยไม่ต้องถูกหัก 10%
สำหรับใครที่ต้องการ Passive Income ที่แน่นอน หรือคนที่มี Wealth แล้วต้องการบริหารกระแสเงินสด แต่ไม่อยากเสียภาษีหัก ณ ที่จ่ายแบบเงินปันผล เทคโนโลยีนี้คือคำตอบที่กำลังมองหาอย่างแน่นอน โดยเทคโนโลยี YIELDTECH™ นี้จะเริ่มใช้ได้ไตรมาส 1 ปี 2569 นี้
นอกจากเทคโนโลยีเด็ดอย่าง YIELDTECH™ ที่เปิดตัวในงานแล้ว ยังมีการระดมสมองจากกูรูชั้นนำ ทั้งจาก บลจ. แอสเซท พลัส, บลจ. กสิกรไทย และนักลงทุนระดับประเทศได้มีการเผยถึงมุมมอง ของเทรนด์ต่าง ๆ ที่มีโอกาสเกิดขึ้นภายในปี 2569 นี้
สำหรับการเปิดตัว WealthX ในครั้งนี้ ไม่ใช่แค่การเปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่
แต่เป็นการมอบเครื่องมือที่ช่วยเราสร้างความมั่งคั่งแบบง่าย ๆ ได้จริง ๆ
โดยเฉพาะเทคโนโลยี YIELDTECH™ ที่เข้ามาปลดล็อกเปลี่ยนให้เราเป็นผู้กำหนดรายรับได้เอง แถมยังประหยัดภาษีได้อีก
WealthX คือคำตอบที่น่าสนใจที่สุดสำหรับการสร้าง Wealth ในปี 2569 นี้
สนใจเปิดบัญชีและเริ่มลงทุน
เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน WealthX ได้แล้ววันนี้ที่
wealthx.co/getapp
📩 สอบถามเพิ่มเติม: LINE ID @wealthx
WealthX – Wealth for the People
📲 ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ทั้ง App Store และ Play Store
การลงทุน
กองทุน
เทคโนโลยี
บันทึก
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย