เมื่อวาน เวลา 06:44 • กีฬา

เชียเรอร์ ชี้อาร์เตต้างานหนัก หลังเอเซ่หลุดสำรองปืน

อลัน เชียเรอร์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ แสดงความคิดเห็นว่า มิเกล อาร์เตต้า กุนซืออาร์เซน่อล ยังมีงานหนักในการดึงศักยภาพของ เอเบเรชี่ เอเซ่ ออกมาใช้งานอย่างเต็มที่
แม้แนวรุกทีมชาติอังกฤษจะเคยสร้างความฮือฮาด้วยการทำแฮตทริกในเกมนอร์ทลอนดอนดาร์บี้ และยิงไปแล้ว 5 ประตูให้กับทีม แต่ระยะหลังกลับฟอร์มตกและถูกดร็อปเป็นตัวสำรอง โดยเฉพาะในเกมพบเบรนท์ฟอร์ดที่เจ้าตัวถูกเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่พักครึ่ง
เชียเรอร์ชี้ว่า เอเซ่ ดูเหมือน “หลงทาง” ในเกมดังกล่าว และการที่อาร์เตต้าเปลี่ยนตัวเขาออกทำให้ทีมเล่นได้ดีขึ้น กดดันคู่แข่งได้มากกว่าเดิม แม้อาร์เซน่อลจะทำประตูได้ แต่เขามองว่าเบรนท์ฟอร์ดสมควรมีแต้มติดมืออย่างน้อยหนึ่งคะแนน
อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษยังกล่าวเสริมว่า จากเดิมที่เอเซ่ดูมั่นใจและปรับตัวเข้ากับทีมได้ดีหลังย้ายมาใหม่ ๆ ทว่าฟอร์มในเกมล่าสุดสะท้อนให้เห็นถึงความไม่มั่นใจและความไม่สบายใจในสนาม ซึ่งเป็นโจทย์สำคัญที่อาร์เตต้าต้องเร่งแก้ไขต่อไป
โฆษณา