9 ชั่วโมงที่แล้ว • กีฬา

แจ็คสัน จ่อคืนทัพสิงห์บลูส์ อนาคตชี้ชะตาหลังยุคมาเรสก้า

นิโคลัส แจ็คสัน กองหน้าทีมชาติเซเนกัล เตรียมกลับมารายงานตัวกับ เชลซี ในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังหมดสัญญายืมตัวกับ บาเยิร์น มิวนิค โดยรายงานจาก เดอะ ไทม์ส สปอร์ต ระบุว่า อนาคตของแข้งวัย 24 ปีในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ยังเปิดกว้าง และมีโอกาสอยู่กับทีมต่อไป
ความสัมพันธ์ที่ไม่ราบรื่นระหว่าง แจ็คสัน กับอดีตกุนซือ เอ็นโซ่ มาเรสก้า ถูกมองว่าเป็นปัจจัยหลักก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม ปัญหาดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับตัวสโมสร ทำให้ “สิงห์บลูส์” พร้อมพิจารณาเก็บเจ้าตัวไว้ หากนักเตะแสดงทัศนคติที่ดี มีความมุ่งมั่น และพร้อมแข่งขันเพื่อตำแหน่งตัวจริง
ภายใต้ความเป็นไปได้ของการเปลี่ยนแปลงเฮดโค้ชสู่ เลียม โรซีเนียร์ แจ็คสันถูกมองว่าสามารถตอบโจทย์แท็คติกได้ เนื่องจากเล่นได้ทั้งตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าและริมเส้นฝั่งขวา เหมาะกับบทบาทหมุนเวียนในแนวรุก
ขณะเดียวกัน หากเชลซีตัดสินใจรั้งตัว แจ็คสัน เอาไว้ อาจส่งผลให้ เลียม ดีแล็ป ถูกปล่อยยืมตัว และ มาร์ก กิว มีแนวโน้มถูกขายออก โดยสโมสรยังมีแผนเสริมทัพล่วงหน้าด้วยการดึง เอ็มมานูเอล เอเมอก้า จาก สตราส์บูร์ก ในตลาดซัมเมอร์ปี 2026 อีกด้วย
โฆษณา