Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
แฟนข่าวชาวสมุทรปราการ
•
ติดตาม
2 มี.ค. เวลา 19:03 • สิ่งแวดล้อม
เมืองโบราณ สมุทรปราการ
หลวงตาสินทรัพย์ สนทนาธรรม หัวข้อ "ไม่มีพระ ป่าไม่เหลือ" โดยมีญาติธรรมเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก
การสนทนาธรรมครั้งนี้ จัดขึ้นวันจันทร์ที่ 2 มีนาคม 2569 ณ. ห้องดุสิตสวรรค์ เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ
เพื่อสะท้อนความสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างพระสงฆ์ ผืนป่า และการธำรงรักษาพระพุทธศาสนา
โดยได้รับเมตตาจาก หลวงตาสินทรัพย์ จรณธัมโม ร่วมถ่ายถ่ายทอดข้อคิด มุมมอง และประสบการณ์ธรรรมอันทรงคุณค่า เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้สังคมตระหนักถึงบทบาทของพระป่าในการเกื้อกูลทั้งจิตใจ มนุษย์และสิ่งแวดล้อม
กิจกรรมครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ที่ทาง เมืองโบราณ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเวทีธรรมะ ถือว่าสำคัญเปิดโอกาสให้พุทธศาสนิกชนและประชาชนทั่วไปได้ร่วมฟังธรรมอย่างใกล้ชิด พร้อมซึมซับบรรยากาศแห่งศรัทธา ปัญญา และความตระหน้ารู้ต่อการอนุรักษ์ธรรมชาติควบคู่กับการรักษาพระพุทธศาสนา
พร้อมเชิญชวนพุทธศาสนิกชน ร่วมทำบุญใส่บาตรพระภิกษุสงฆ์ ณ.เมืองโบราณ สมุทรปราการ ในช่วงเช้า ช่วงเย็นเดินเวียนเทียน ถวายเป็นพุทธบูชา ในวันที่ 3 มีค 2569
#หลวงตาสินทรัพย์ #เมืองโบราณ #สมุทรปราการ #พระสิ้นคิด #วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์
ศาสนา
สมุทรปราการ
วันสำคัญทางศาสนา
บันทึก
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย