15 มี.ค. เวลา 14:35 • ปรัชญา
ชุมพร

การทำเรื่องไร้สาระก็สำคัญ🧐🧐

การทำเรื่องไร้สาระ ไม่ใช่เรื่องแย่เหมือนที่คุณคิด แถมสำคัญด้วย 👇
👉เพราะว่าการทำอะไรที่ไร้สาระในปริมาณที่ไม่มากเกินไป จะช่วยทำให้คุณทำเรื่องที่มีสาระหรืองานของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเป็นการพักผ่อนหลังจากที่รู้สึกว่าประสิทธิภาพในการทำงานลดลง และช่วยเพิ่มพลังหลังจากที่รู้สึกเบื่องาน เหมือนตอนที่เราทำงาน เราก็อยากไปเที่ยว พอไปเที่ยว ก็อยากกลับมาทำงาน
👉อีกอย่างบางครั้งไอเดียใหม่ๆก็เข้ามาในช่วงที่คุณทำเรื่องไร้สาระ หรือคุณคิดวิธีการแก้ปัญหาที่คุณคิดไม่ออกได้สำเร็จในช่วงนี้เช่นกัน เพราะการทำเรื่องไร้สาระไม่ต้องใช้พลังสมาธิเยอะเหมือนการทำงาน ทำให้คุณมีพื้นที่สมองให้กับความคิดสร้างสรรค์
ยกตัวอย่างเช่น👇
😂ถ้าคุณตั้งใจว่าคุณจะใช้เงินซื้อของที่จำเป็นเท่านั้น โดยคุณไม่แบ่งเงินไปใช้กับเรื่องไร้สาระเลย ก็จะทำให้คุณรู้สึกผิด หากคุณนำเงินไปซื้อสิ่งไร้สาระ
😂ถ้าคุณคิดว่าวันนี้คุณจะทำแต่งาน โดยที่คุณไม่พักผ่อนหรือทำสิ่งที่คุณชอบเลย คุณอาจจะไม่มีแรงจูงใจในการทำงานเท่ากับคนที่ทำสิ่งไร้สาระหลังทำงานเสร็จ
อย่างคนที่ตั้งเป้าหมายว่าจะทำวันนี้ให้ดีที่สุด อาจจะไม่มีแรงจูงใจเท่ากับคนที่ตั้งใจทำงานเพียงแค่ 3 อย่างให้เสร็จ และถ้าทำเสร็จแล้วจะไปดูหนัง
ดังนั้น อย่าดูถูกการทำตัวไร้สาระ😊😊
โฆษณา