Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
WaterMelon
•
ติดตาม
4 เม.ย. เวลา 07:24 • ข่าวรอบโลก
อิหร่าน
เครื่องบินขับไล่ F-15E ของสหรัฐฯ ถูกยิงตกทางตอนใต้ของอิหร่าน เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือลูกเรือ
โดย
เครื่องบินรบของสหรัฐฯ ถูกยิงตกในภาคใต้ของอิหร่านเมื่อวันที่ 3 เมษายน ตามรายงานของเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ที่เปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ นับเป็นเหตุการณ์ลักษณะนี้ครั้งแรกนับตั้งแต่สหรัฐฯเริ่มสงครามกับอิหร่านเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์
เครื่องบินที่ตกเป็นแบบ F-15E สองที่นั่ง ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับสถานะของลูกเรือ โดยสื่อสหรัฐฯ รายงานว่ากองทัพสหรัฐฯ ช่วยเหลือลูกเรือหนึ่งคนได้แล้ว ขณะที่อีกคนยังไม่ทราบชะตากรรม กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ และ กองบัญชาการกลางยังไม่แสดงความคิดเห็น
ทางการอิหร่านเรียกร้องให้ประชาชนช่วยสอดส่องหาผู้รอดชีวิต พร้อมเผยแพร่ภาพซากเครื่องบินบนโซเชียลมีเดีย และ ประกาศจะมอบรางวัลให้แก่ชาวอิหร่านที่พบ และ จับกุมทหารอเมริกัน
เหตุการณ์นี้สร้างความตึงเครียดให้สหรัฐฯ มากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อสงครามไม่ได้รับการสนับสนุนจากประชาชนชาวอเมริกันอย่างกว้างขวาง ผลสำรวจชี้ว่าสองในสามของประชาชนต้องการให้สหรัฐฯ เร่งยุติบทบาทในความขัดแย้ง แม้จะไม่บรรลุเป้าหมายของรัฐบาล
ข้อมูลจากกองบัญชาการกลางสหรัฐฯ ระบุว่ามีทหารสหรัฐฯเสียชีวิต 13 นาย และ บาดเจ็บกว่า 300 นายนับตั้งแต่เริ่มสงคราม โดยยังไม่มีทหารคนใดถูกอิหร่านจับเป็นเชลย แม้ทรัมป์จะพยายามแสดงให้เห็นว่ากองทัพอิหร่านพ่ายแพ้ แต่หน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ ระบุว่าอิหร่านยังคงมีขีปนาวุธ และ โดรนจำนวนมาก
✏️Watermelon
>>
https://shoperteam.vercel.app
Credit :
👇
●
https://www.tnnthailand.com/world/230614/
สงคราม
ข่าวรอบโลก
ประวัติศาสตร์
บันทึก
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย