Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
WaterMelon
•
ติดตาม
18 เม.ย. เวลา 13:26 • หุ้น & เศรษฐกิจ
อิหร่าน
อิหร่านประกาศปิดช่องแคบฮอร์มุซอีกครั้ง หลังเปิดเพียงไม่กี่ชั่วโมง
โดย
อิหร่านประกาศปิดช่องแคบฮอร์มุซอีกครั้งเมื่อวันเสาร์ หลังจากเปิดได้ไม่กี่ชั่วโมง โดยกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม (IRGC) กล่าวว่าการปิดล้อมท่าเรือของสหรัฐฯ เป็น "การละเมิดลิขสิทธิ์" และ การควบคุมช่องแคบได้ "กลับสู่สถานะเดิม"
สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่ามีเรือบรรทุกน้ำมัน และ ก๊าซไม่น้อยกว่า 8 ลำผ่านช่องแคบแต่มีจำนวนเรือไม่น้อยกว่าที่หันกลับ หลังจากเริ่มออกจากอ่าวเปอร์เซีย
ความไม่แน่นอนนี้ทำลายความมองโลกในแง่ดีของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ก่อนหน้านี้บอกว่าข้อตกลงสันติภาพใกล้บรรลุผล พร้อมเตือนว่าจะเริ่มทิ้งระเบิดอีกครั้งหากไม่ขยายเวลาหยุดยิง
ผู้เชี่ยวชาญด้านการเดินเรือกล่าวว่าข้อมูลที่ขัดแย้งกันทำให้เรือหลายลำไม่กล้าเสี่ยงผ่าน ขณะที่ผู้สื่อข่าวอัลจาซีราในเตหะรานระบุว่า "ความไม่แน่นอนคือชื่อของเกม" และ สถานการณ์เปราะบางจนยากที่จะเจรจาสำเร็จในอนาคต
✏️Watermelon
>>
https://shoperteam.vercel.app
Credit :
👇
●
https://aje.news/sc495b
●
https://www.aljazeera.com/#flips-6393361334112
●
https://www.aljazeera.com/#flips-6393362448112
●
https://www.aljazeera.com/#flips-6393362857112
ข่าวรอบโลก
เศรษฐกิจ
สงคราม
บันทึก
1
2
1
2
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย