20 เม.ย. เวลา 08:54 • หุ้น & เศรษฐกิจ

🔷 DAOL INVESTMENT Weekly Insight | ภาพรวมการลงทุนวันที่ 20-24 เมษายน 2569

🔸 ผู้ว่าการเฟดเปิดทางลดดอกเบี้ยปลายปีนี้ หากสงครามตะวันออกกลางยุติเร็ว
วอลเลอร์ ระบุว่า ความขัดแย้งในตะวันออกกลางมีแนวโน้มผลักดันเงินเฟ้อให้สูงขึ้นในระยะสั้น แต่หากสถานการณ์คลี่คลายได้รวดเร็ว จะเปิดทางให้เฟดพิจารณาปรับลดอัตราดอกเบี้ยในช่วงปลายปี โดยเงินเฟ้อพื้นฐานมีแนวโน้มค่อย ๆ ปรับลดลงสู่เป้าหมาย 2% ขณะเดียวกันในระยะใกล้ เฟดยังคงมีท่าทีระมัดระวังและยังไม่เร่งลดดอกเบี้ย
โดยจะรอความชัดเจนของแนวโน้มเศรษฐกิจและเสถียรภาพของตลาดแรงงานมากขึ้น อย่างไรก็ดี หากความขัดแย้งยืดเยื้อ อาจทำให้ราคาพลังงานอยู่ในระดับสูงต่อเนื่อง กระทบต่อห่วงโซ่อุปทาน เพิ่มความเสี่ยงที่เงินเฟ้อจะฝังตัวในระบบเศรษฐกิจ และกดดันให้กิจกรรมเศรษฐกิจรวมถึงการจ้างงานชะลอตัวลง ซึ่งจะทำให้ความท้าทายด้านนโยบายการเงินเพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้ ตลาดการเงินคาดว่าเฟดจะยังคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุม FOMC วันที่ 29 เม.ย. ก่อนประเมินทิศทางนโยบายอีกครั้งในระยะถัดไป
🔸 สหรัฐฯ เผยตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานต่ำกว่าคาดกระทรวงแรงงานสหรัฐเผยผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 11,000 ราย สู่ 207,000 ราย ต่ำกว่าคาดที่ 217,000 ราย ขณะที่ค่าเฉลี่ย 4 สัปดาห์เพิ่มขึ้นเล็กน้อย 500 ราย สู่ 209,750 ราย และจำนวนผู้รับสวัสดิการต่อเนื่องเพิ่มขึ้น 31,000 ราย สู่ 1.82 ล้านราย
🔔 กองทุนแนะนำสำหรับทยอยเข้าลงทุน
#DAOL_DEFENSE
กองทุนเน้นลงทุนในบริษัทที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศทั่วโลก
#DAOL_GOLD
กองทุนเน้นลงทุนในทองคำ โลหะเงิน หุ้นเหมืองเงิน และเหมืองทอง
#DAOL_KOREAEQ
กองทุนเน้นลงทุนในหุ้นเติบโตชั้นดีของเกาหลีใต้ ในหลากหลายกลุ่มธุรกิจตามการเติบโตของเศรษฐกิจเกาหลีใต้
#DAOL_TAIWANEQ
กองทุนเน้นลงทุนในหุ้นขนาดใหญ่และกลางของไต้หวัน โดยเฉพาะกลุ่มเทคโนโลยี นำโดย TSMC ผู้เชี่ยวชาญการผลิตชิปขั้นสูง
#DAOL_RARE
กองทุนเน้นลงทุนในบริษัทขนาดใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมแร่หายากครอบคลุมทั้งผู้ผลิต แปรรูป และรีไซเคิล
👉 คลิก ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.daolinvestment.co.th/articles/weekly-market-wrap-and-strategy/weekly-insight-20260420
⭐ ติดตาม บลจ.ดาโอ ช่องทางต่างๆ ได้ที่
❗️ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
#DAOLINVESTMENT #กองทุนรวม #AssetManagement #เพื่อนคู่คิดทางการเงิน
โฆษณา