เมื่อวาน เวลา 13:13 • ข่าวรอบโลก

วันหยุดแต่ไม่หยุด อนุทินเข้าทำเนียบวันเสาร์ ประชุมล้างทุจริตสอบท้องถิ่น-เตรียมรับน้ำท่วม

เช้าวันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม แทนที่จะหยุดพัก นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯ และ รมว.มหาดไทย กลับเข้าทำเนียบรัฐบาลเรียกประชุมทีมมหาดไทยที่ตึกไทยคู่ฟ้า วาระหลักคือติดตามความคืบหน้าการสอบสวนและลงโทษคนที่เกี่ยวข้องกับคดีทุจริตสอบบรรจุข้าราชการท้องถิ่น โดยมีปลัดกระทรวงมหาดไทยและอธิบดีกรม ปภ. ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบวินัยข้าราชการ 5 รายในสังกัดกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เข้าร่วมด้วย
นอกจากเรื่องทุจริตแล้ว การประชุมครั้งนี้ยังพ่วงเรื่องแผนรับมืออุทกภัยที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงฤดูน้ำหลากด้วย ซึ่งนายอนุทินโพสต์ภาพขณะนั่งประชุมในทำเนียบผ่านเฟซบุ๊กตอนบ่าย พร้อมข้อความสั้น ๆ ว่ากำลังติดตามทั้งสองเรื่องนี้กับทีมงาน
สองเรื่องที่นายกฯ เลือกมาประชุมในวันหยุดสะท้อนว่าทั้งคดีทุจริตท้องถิ่นที่กำลังร้อนและสถานการณ์น้ำที่ต้องเตรียมรับมือนั้นอยู่ในลิสต์ที่รอไม่ได้จริง ๆ
#อนุทินชาญวีรกูล #ทุจริตสอบท้องถิ่น #อุทกภัย #มหาดไทย #ข่าวการเมือง
โฆษณา