Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Movie Trivia
•
ติดตาม
21 ก.ค. เวลา 07:00 • ภาพยนตร์ & ซีรีส์
คริสโตเฟอร์ โนแลน ขอพัก หลังผ่านความทรหดของ “The Odyssey” – เปรยผลงานใหม่เขา อาจรออย่างน้อย 3 ปี
การสร้างหนังสักเรื่องไม่ใช่เรื่องง่ายครับ เพราะนอกจากการร่วมแรงร่วมใจของหลายฝ่าย หัวเรือใหญ่ (ซึ่งบางครั้งอาจเป็นผู้อำนวยการสร้าง หรืออาจเป็นผู้กำกับภาพยนตร์) ก็ต้องพร้อมที่จะไฟเขียวเริ่มต้นถ่ายทำ และสำหรับผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่เพิ่งส่งผลงานล่าสุดอย่าง “The Odyssey” เข้าฉายในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็เตรียมตัวเข้าสู่ช่วงพักผ่อน หลังผ่านการตรากตรำจากกองถ่ายยาวนาน 91 วัน
โดยล่าสุด ผ่านบทสัมภาษณ์ทาง Today ด้านผู้กำกับฯ อย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน เพื่อพูดคุยถึงการตัดสินใจเลือก นำเอาวรรณกรรมของโฮเมอร์มาถ่ายทอดเป็นมหากาพย์ “The Odyssey” ในภาพยนตร์ยุคใหม่ ซึ่งจากกระแสตอบรับก็เรียกได้ว่าน่าชื่นตาบานเลยทีเดียว แต่ขณะที่ฝุ่นควันยังไม่จางลง สิ่งที่น่าสนใจคือหลังจากนี้ โนแลน จะหยิบจับอะไรมาเล่าเป็นเรื่องถัดไป แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ ผลงานถัดไปของเขา ใช้เวลาสร้างอย่างน้อย 3 ปี
“อย่างน้อยอีกสามปีน่ะนะ ผมคิดว่า ผมได้ถึงขีดจำกัดด้านพละกำลัง ทั้งของผมและทุกคน มาใช้ถ่ายหนังเรื่องนี้ คือแบบ มันคือ ‘The Odyssey’ มันก็ต้องยากลำบากอยู่แล้ว มันคงไม่ถูกเท่าไหร่นักหรอก ถ้าเราคิดจะสร้างหนัง ‘The Odyssey’ กันแบบสบายๆ” โนแลน กล่าว
โดย “The Odyssey” ก็ถือเป็นโครงการในฝันที่โนแลนอยากหยิบมาทำตลอด รวมถึงการถ่ายทำภาพยนตร์ทั้งเรื่องด้วยกล้อง IMAX รุ่นใหม่อย่างเต็มรูปแบบ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งการสานฝันของเขาตั้งแต่วัย 16 ปีอีกด้วย จึงไม่แปลกที่ความท้าทายและข้อจำกัดที่เขาได้เผชิญภายในกอง ที่ต้องบินไปถ่ายถึงใน 6 ประเทศทั่วโลก จะเรียกร้องให้เขาต้องชะลอเพื่อพักผ่อน สำหรับผลงานลำดับถัดไป
ทั้งนี้ โนแลน ก็ถือเป็นลูกหม้อผู้กำกับฯ ฮอลลีวู้ด ที่ขะมักเขม้นสร้างผลงานใหม่แบบไม่เคยขาด ตลอดระยะเวลาในทุก 2-3 ปี เขาจะเข็นผลงานใหม่มาเสมอ โดยผลงานในระยะหลัง เขามักจะใช้เวลาราว 3 ปี ในการเตรียมงาน จนถึงส่งหนังเข้าฉายโรงภาพยนตร์ เฉกเช่นที่ “The Odyssey” เข้าฉายในปี 2026 ส่วนผลงาน “Oppenheimer” ที่ส่งให้เขาคว้าออสก้าร์มาถึง 7 สาขา รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ก็เข้าฉายเมื่อปี 2023
อย่างไรก็ตาม มีรายงานชี้ว่า ทาง Universal Pictures ได้ทำการวางกำหนดฉาย “หนังปรากฎการณ์ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ” ไว้ในวันที่ 20 กรกฎาคม 2029 ด้วย ซึ่งถึงแม้จะยังไม่มีรายงานยืนยันเลยก็ตาม แต่กำหนดการฉายช่วงกรกฎาคมในอาทิตย์ดังกล่าว ก็มักจะเป็นกำหนดฉายส่วนใหญ่ ที่โนแลนมักจะใช้สำหรับผลงานของเขา มาตั้งแต่ “The Dark Knight” แล้ว
“The Odyssey” เข้าฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์
ภาพยนตร์
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย