Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
TechTalkThai
•
ติดตาม
11 ส.ค. เวลา 06:05 • ไอที & แก็ดเจ็ต
AMD เข้าซื้อกิจการ Taalas เสริมทัพชิปเฉพาะทางสำหรับงาน AI Inference
AMD ประกาศบรรลุข้อตกลงเข้าซื้อกิจการ Taalas ผู้พัฒนาซิลิคอนเฉพาะทางสำหรับงาน AI Inference เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับ AI roadmap ระยะยาวของบริษัท โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าดีล
AMD ประกาศว่าได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้าย (definitive agreement) ในการเข้าซื้อกิจการ Taalas ทั้งนี้ ในขณะที่งาน AI Inference กำลังกลายเป็นหนึ่งในเซกเมนต์ที่เติบโตเร็วที่สุดของตลาด AI และ workload มีความเฉพาะทางมากขึ้นเรื่อย ๆ การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จึงเป็นการเติมทั้งเทคโนโลยี Inference ที่แตกต่างและทีมวิศวกรรมระดับโลกเข้ามาในพอร์ตของ AMD
Taalas ก่อตั้งขึ้นในปี 2023 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง Toronto ประเทศ Canada โดยเทคโนโลยีของบริษัทเน้นการปรับ dataflow ของงาน Inference ให้เหมาะสม ซึ่งช่วยลดคอขวดด้าน compute และ memory ที่มักเกิดขึ้นกับสถาปัตยกรรมแบบ general-purpose และเปิดทางให้ประมวลผล AI Inference ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แนวคิดตั้งต้นของทีมคือการออกแบบฮาร์ดแวร์ให้ล้อไปกับตัวโมเดลโดยตรง แทนที่จะใช้ชิปอเนกประสงค์มารองรับทุกงาน
อ่านต่อ>>>
https://www.techtalkthai.com/amd-acquires-taalas-boost-ai-inference-chip/
ไอที
ข่าวไอที
วงการไอที
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย