14 ส.ค. เวลา 03:00 • ท่องเที่ยว

🌤️ สัมผัสความเย็น 16 องศา ในหน้าฝน พาใจไปพักรับแสงแดดอ่อน ๆ บนยอดภูเรือ 🌲✨

​เช้าวันที่ 13 ส.ค. 2569 ควันหลงความอบอุ่นหลังวันแม่ บรรยากาศบน "ยอดภูเรือ" ดีต่อใจมากเลยค่ะ 💚 ใครที่กำลังอยากหาที่ชาร์จแบตให้ตัวเอง บอกเลยว่าที่นี่คือคำตอบ เพราะยามเช้าธรรมชาติจัดเต็มให้ทั้งแสงแดดละมุน ๆ ที่สาดส่องผ่านทิวทัศน์สีเขียว และอากาศที่เย็นสบายสะท้านใจด้วยอุณหภูมิต่ำสุดเพียง 16.0°C 🌡️ สูดอากาศสดชื่นได้แบบเต็มปอดสุด ๆ 🌬️
​⛰️ เสน่ห์ของยอดภูเรือไม่ได้มีแค่อากาศเย็น...ที่นี่คือจุดที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติภูเรือ ด้วยความสูงถึง 1,365 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง การเดินทางขึ้นมาก็ถือเป็นการวอร์มอัพเบา ๆ เพียงเดินเท้าจาก "ผาโหล่นน้อย" มาประมาณ 700 เมตร ตลอดสองข้างทางจะได้ฟินกับความร่มรื่นของป่าสนเขา ทั้งสนสองใบและสนสามใบ สลับกับลานหินธรรมชาติที่สวยงามแปลกตา 🌲🪨
​☁️ พอขึ้นมาถึงยอดเขา บอกเลยว่าหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เพราะจะได้สัมผัสกับวิวพาโนรามาแบบ 360 องศา มองออกไปไกลสุดลูกหูลูกตาจนเห็นเส้นสายของ "แม่น้ำเหือง" และ "แม่น้ำโขง" ซึ่งเป็นพรมแดนธรรมชาติกั้นระหว่างไทยและสปป.ลาว 🇹🇭🇱🇦
​🙏🏻 นอกจากจะได้ชมวิวสวย ๆ แล้ว บนยอดภูเรือยังเป็นที่ประดิษฐานของ "พระพุทธรูปนาวาบรรพต" พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวภูเรืออัญเชิญมาจากอยุธยา ให้เราได้กราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลและความสงบในจิตใจ 🙏✨
​🌿 ลองหาเวลามาปล่อยใจให้สายลมเย็น ๆ และความเรียบง่ายของธรรมชาติเยียวยาความเหนื่อยล้ากันนะคะ... ใครกำลังมองหาที่เที่ยวธรรมชาติแบบกรีน ๆ ในช่วงหน้าฝน เตรียมแพ็คกระเป๋าแล้วมาสัมผัสความฟินที่ภูเรือกันเลย 🥰
ที่มา : อุทยานแห่งชาติภูเรือ จ.เลย สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 8 (ขอนแก่น)
​#อุทยานแห่งชาติภูเรือ #ยอดภูเรือ #เลย #กรมอุทยานแห่งชาติ #เที่ยวหน้าฝน
โฆษณา