มีบัญชีอยู่แล้ว?

คำถาม

อายุ44แล้วค่ะโสดมา5ปีแล้วตอนนี้แฟนเก่าที่เคยคบตอนเรียนไม่เจอกัน25ปีเขาทักมาและได้เริ่มคุยกันได้ครึ่งเดือนแล้วรู้สึกรักอีกครั้งเขาเคยทำให้เสียใจ ตอนนี้เขาจะมาสู่ขอจะทำไงดีคะสับสนมากทั้งกลัวทั้งรัก เฮ้อ
16 ก.ค. 2021 เวลา 23:56 • ไลฟ์สไตล์ • 14 คำตอบ
สุดยอดคำตอบ
อายุวัยนี้แล้วประสบการณ์ชีวิตก็น่าจะพอสมควร...มีอะไรที่ต้องแคร์ มากกว่าความสุขของเราก็คิดก่อน ...ถ้าไม่ก็ อย่าคิดเยอะ ถ้าในตอนนี้มันคือความสุข...มันก็คือความสุขช่วงเวลาที่มีความสุขมันก็คือมีความสุขนั่นแหละ อย่าเอามาปนกันกับความทุกข์ แฟนตอนอยู่ด้วยกันบางคนทำให้เราเสียใจมา...
2
เก๋เอง😋
โอ้ย... น่ารัก ขอบคุณมากค่ะ พี่เข้าใจแล้วค่ะ ตอนนี้คุยกันคนละครึ่งทางแล้วค่ะ ลงตัวแล้วค่ะ ขอเวลาเขาอีกสามปี แล้วจะอยู่ด้วยกันแบ... ดูเพิ่มเติม
คำตอบ (14)
 • อัพเดทนะคะ
  ได้ไปพบกันมาแล้วค่ะ รอดูตอนต่อไป จะอกหักเพราะเค้าอีกรึเปล่า แก่กันขนาดนี้แล้ว ยังจะเจ้าชู้ไหวอีกรึเปล่า 😁😆
 • วงเวียนเดิมครับวนยังไงก็จะกลับมาเหมือนเดิม เมื่อก่อนเรื่องที่เค้าทำให้เสียใจเรื่องอะไรล่ะ แต่ถ้าเป็นเรื่องคนใหม่ ของคนรักเก่าล่ะก็ มีแนวโน้มที่คนรักเก่า ที่กลายเป็นคนรักใหม่ จะไปมีคนรักใหม่ได้อีก
  เก๋เอง😋
  ก็คิดข้อนี้เช่นกันค่ะ ตอนนี้ขอเวลาอีกสามปี เพื่อให้มั่นใจ จะแก่กว่านี้ก็ชั่งมัน ถ้าไม่รอดก็คือไม่รอด ถ้าพ้นสามปีนี้ไป แล้วไม่มีปัญหาอะไร ก็จะพิจารณาอี... ดูเพิ่มเติม
 • ความรักไม่มีผิด ไม่มีถูกนะคะ อยู่ที่หัวใจเรา อย่ากลัวที่จะต้องลงมือทำอะไรใหม่ๆ การคบใครสักคน หรือให้โอกาสใครสักครั้ง เปนการให้โอกาสเราด้วยนะคะ
  การเลือก 1 อย่าง เราจะเสียโอกาส 1 อย่างเสมอ มีแฟนก็อดเป็นโสด เป็นโสดก็...
  ตัวติดกล้อง
  แวะมาติดตามนะคะ
 • ถ้าคุณเคยดูหนังรัก​ ก็จะมีวิธีคิดในการตัดสินใจ.. เช่น​ เขียนข้อดี/ข้อเสียของเค้า.. แล้วถามใจตนเองว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้​ แต่เมื่อดูจากอายุคุณ​น่าจะรู้ว่าคุณต้องการอะไร​กันแน่​ ระหว่างชีวิตคู่​ หรือ​ ครองโสด​
 • อย่าไปกลัวครับ
  เก๋เอง😋
  ขอบคุณค่ะ ตอนนี้เบาใจไปเยอะแล้วค่ะ ได้คุยกันลงตัวแล้วค่ะ จะพยายามให้มันดีที่สุด
 • อายุวัยนี้แล้วประสบการณ์ชีวิตก็น่าจะพอสมควร...มีอะไรที่ต้องแคร์ มากกว่าความสุขของเราก็คิดก่อน ...ถ้าไม่ก็ อย่าคิดเยอะ ถ้าในตอนนี้มันคือความสุข...มันก็คือความสุขช่วงเวลาที่มีความสุขมันก็คือมีความสุขนั่นแหละ อย่าเอามาปนกันกับความทุกข์ แฟนตอนอยู่ด้วยกันบางคนทำให้เราเสียใจมา...
  2
  เก๋เอง😋
  โอ้ย... น่ารัก ขอบคุณมากค่ะ พี่เข้าใจแล้วค่ะ ตอนนี้คุยกันคนละครึ่งทางแล้วค่ะ ลงตัวแล้วค่ะ ขอเวลาเขาอีกสามปี แล้วจะอยู่ด้วยกันแบ... ดูเพิ่มเติม
 • ผ่านมา 25 ปี อะไรที่เคยร้าย อาจจะกลับมาดีแล้วก็ได้ครับ
  และอีกทาง อะไรที่เคยดี อาจจะกลายเป็นร้ายแล้วก็ได้
  ไม่ต้องมองบวกเกินไป และไม่ต้องมองลบเกินไป
  ลองเริ่มต้นใหม่ดู ไม่ต้องปิดกั้น...
  เก๋เอง😋
  ขอบคุณค่ะ🙏
 • วันนี้ได้คุยแล้ว ตกลงกันว่า เค้าจะรอ
  เราขอเวลาเขา 3 ปี
  เป็นการพิสูจน์ตัวเองทั้งเราและเขา
  แต่ระหว่างนี้ เขาขอให้ได้พบกันบ้าง ให้ผู้ใหญ่ได้รู้จักกันบ้างค่ะ...
  P33R4 K454
  อย่าซีเรียสมากเลยคุณพี่ ยุคสมัยนี้อะไรมันเปลี่ยนไปเยอะแล้วทดลองอยู่ด้วยกันก่อนแบบฝรั่งก็ได้ ฝรั่งเขาอยู่ด้วยกันมีลูกจน 2-3 คนเพิ่งจะขอกันแต่งงานก็มี... ดูเพิ่มเติม
 • ไม่แน่ใจก็ให้เค้ารอไปก่อนสิครับ ถ้าเค้ารักจริงเค้าก็ต้องรอได้
  เก๋เอง😋
  วันนี้ได้คุยกันแล้ว เค้าบอกจะรอ ค่ะ อันนี้อนาคตเค้ารอจริงหรือไม่จริง ก็จะได้พิสูจน์กันไปด้วยค่ะ ค่อยโล่งขึ้นมาหน่อยแล้วค่ะ
 • ถ้ายังไม่สบายใจ อย่าเพิ่งคบเลย ถ้ารู้สึกมีความสุข สงบ เย็นสบายใจ เมื่อไร ค่อย say yes
  เก๋เอง😋
  🙏ขอบคุณค่ะ จะลองคิดอีกสักคืน