Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ความคิดเห็นบนคำถาม
ไทยได้ดุลการค้าอเมริกามากมายจริงเหรอ ทั้งที่สินค้าจากไทยหลายอย่าง เจ้าของต่างชาติ เงินบางส่วนมันก็ไหลกลับเข้าไปชาติเจ้าของ เพราะสินค้าคนไทยแท้ๆ ไม่น่าจะได้ดุลการค้ามากมายนักเขา?
8 ก.ค. เวลา 14:05 • ธุรกิจ • 5 คำตอบ
อิสระ ก่อนหลงลืม
1
0
2
เล่าความคิดเห็นของคุณ
คำตอบ (5)
รองทา
•
ติดตาม
10 ก.ค. เวลา 21:05 • ธุรกิจ
สหรัฐไม่เอา YouTube Windows วีซ่ามาสเตอร์การ์ด iPhone Starbucks Mcdonald Hollywood มานับว่าตัวเองได้ดุลจากไทย
บันทึก
1
satapol v
•
ติดตาม
9 ก.ค. เวลา 15:42 • ธุรกิจ
จริงครับแต่มูลค่าเกือบครึ่งหนึ่งเป็น บริษัทสัญชาติอเมริกา ใหญ่ๆเช่น ซีเกตท์, เวสเทิร์นดิจิตัล ถูกนับรวมเป็นสินค้าจากไทยด้วย อย่าตกใจครับ มูลค่าส่งออกเพียง18%ของการส่งออกทั้งหมด เท่านั่นเอง การที่เขาเพิ่มอัตราภาษีขาเข้าบ้านเขา จะส่งผลให้สินค้าแพงขึ้นในตลาดอเมริกา ค
...
ดูเพิ่มเติม
1
บันทึก
1
s
suk
•
ติดตาม
9 ก.ค. เวลา 07:13 • ธุรกิจ
ไทยได้ดุลการค้ากับอเมริกามากจึงถูกเพ่งเล็ง และสินค้า made in thailand มีทั้งที่มาจากไทย100 และวัตถุดิบจากต่างชาติมาสวม ว่าไทยทำ จึงเป็นที่มาของภาษีมหาโหดจากมหามิตรพญาอินทรีย์ ถ้ายังลดภาษีไม่ได้ ภายใน 1 สิงหาคมนี้ เรือหายแน่
บันทึก
1
T
T934
•
ติดตาม
9 ก.ค. เวลา 03:16 • ธุรกิจ
เขาดูจากตัวเลข และก็เหมือนจะเห็นไปทางเดียวกันทั้งฝ่ายไทยและอเมริกา คือทั้งฝ่ายได้ และ ฝ่ายเสีย
หากจะตั้งข้อสังเกต น่าจะต้องเจาะจงมากกว่านี้
บันทึก
1
ปวัฒน์ ประชากริช (ลุงต้น)
•
ติดตาม
8 ก.ค. เวลา 14:22 • ธุรกิจ
บ้านปิ่นเกล้า
ผมว่าจริงนะ เพราะ USA. ก็เปิดโอกาสให้สินค้าต่างชาติเข้าไปขาย และกฎหมายไทยก็ให้คนไทยเป็นเจ้าของธุรกิจ (คนไทยถือหุ้น 51%) ถ้าเป็นนอมินีของต่างชาติจะถูกปรับและยึดใบอนุญาต แต่ก็ยอมรับว่ามีเงินไหลกลับประเทศแม่ (ตามอัตราที่รัฐบาลไทยกำหนด) ธุรกิจก็ได้จ้างงานคนไทย สรุปว่าเราได้เปรียบต่าง
...
ดูเพิ่มเติม
บันทึก
2
1
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย