อ่านแล้วอ่านเล่า

read.to.tell
หนังสือ
ครอบครัว
สุขภาพ
podcast ที่จะหยิบเอาเรื่องราวจากหนังสืออันหลากหลายมาให้กับคุณ
โพสต์ปักหมุด
หนังสือที่ชอบที่สุด 10 เล่ม ของปี 2020
ในวาระที่ปี 2020 ที่กำลังจะผ่านพ้นไป อ่านแล้วอ่านเล่า เลยจะมาเลือกหนังสือที่ชอบที่สุด 10 เล่ม ของปีนี้ เผื่อว่าจะช่วยเป็นตัวเลือกให้กับเพื่อนๆในการเลือกหนังสือมาอ่าน ในปี 2021 ที่กำลังจะมาถึงกัน แถมลิ้งให้ไปฟัง podcast กันด้วยนะครับ เผื่อ...อ่านต่อ
All Around
น่าสนใจค่ะ ฝากเพจเล็กๆด้วยนะคะ
อ่านแล้ว อ่านเล่า - EP.154 เกาะแห่งเวลาที่เสียไป
เด็กน้อยสองคน หลงทางเข้าไปในเหมืองแร่เก่า ด้วยความมืดทำให้เด็กหลงทาง แล้วจู่ๆตัวก็ลอยและพุ่งออกไปจากปล่องภูเขาไป เมื่อรู้สึกตัวอีกครั้งทั้งสองพบว่าตัวเองอยู่บนหาดทรายที่เต็มไปด้วยสิ่งของต่างๆหล่นอยู่มากมาย ทั้งคู่นั้นตกลงไปที่ "เกาะแห่งเวลา...ดูเพิ่มเติม
"พยายามอย่าให้ความบ้าคลั่งของคนอื่นมาผลักดันให้เราทำอะไรที่ไม่ใช่เรา ไม่ใช่เป้าหมายที่แท้จริงของเรา เราจะได้หาสิ่งที่เป็นเป้าหมายแท้จริง เวลาที่ปล่อยทิ้งไปมีประโยชน์ตรงนี้ ใช้มันค้นหาว่าเราคือใคร"
จากหนังสือ "เกาะแห่งเวลาที่เสียไป"
windasharing
อยากเปิดอ่านแล้วคร๊าาาา🤗
อ่านแล้ว อ่านเล่า - EP.153 สิทธารถะ
สิทธารถะ พราหมณ์หนุ่ม ผู้เสาะแสวงหาการหลุดพ้นด้วยวิถีทางของตนเอง ที่ชื่อคล่ายกับพระนามของพระสัมมาสัมพุทธเจ้ารวมถึงการดำรงชีวิตของเขาที่ผู้เขียนนำเสนอราวกับต้องการให้เป็นไปดังเช่นพระพุทธเจ้า ไม่ว่าจะเป็นความสมบูรณ์พรั่งพร้อมด้วยรูปทรัพย์ สติ...ดูเพิ่มเติม
Hmoya Herb
จากนั้น.. เออร์มาน เฮสเส จึงได้พัฒนาต่อไปสู่ 'สเตปเปนวูล์ฟ'. อันเป็นการพัฒนาจิตขั้นสูง ตามแบบฉบับของมนุษย์อันปราศจากสิ่งครอบงำทั้งปวง
อ่านแล้ว อ่านเล่า - EP.152 ทำงานยังไงไม่ให้บ้าไปซะก่อน
เป็นไปได้ไหมที่จะทำงานที่เรารักโดยไม่ต้องรู้สึก "อยากจะบ้าตาย" อยู่ตลอดเวลา คำตอบคือ "เป็นไปได้" มาเรียนรู้ที่จะสร้างองค์กรและคนที่เปี่ยมประสิทธิภาพ ที่ทำให้ "คน" และ "องค์กร" ปลอดความเครียดและความยุ่งเหยิง และระเบิดพลังสร้างสรรค์ผลงานขั้นส...ดูเพิ่มเติม
อ่านแล้ว อ่านเล่า - EP.151 อย่ามัวแต่ลับมีดในวันที่คนอื่นใช้ปืน
พลิกมุมคิด เปลี่ยนมุมมองเติมชีวิตชีวาให้สมอง สองมือ และหัวใจ กลับมาอีกครั้งกับข้อคิดการใช้ชีวิตดีๆ สำหรับคนทำงาน ที่จะพาคุณไปทลายกรอบข้อจำกัดที่เคยขีดกำกับตัวเองไว้ และเติมแรงบันดาลใจในการทำงานให้คุณในทุกๆ วัน ความสำเร็จ ความล้มเหลว ความทุก...ดูเพิ่มเติม
สนธยา แสงไชย
จริงๆ แล้ว ทุกอย่าง ขึ้น อยู่ กับ สถานการณ์ ให้คิด อีกครั้ง ว่าคิดถูก วิธีไหน ทำไม อย่างไร
อ่านแล้ว อ่านเล่า - EP.150 จุลินทรีย์แห่งความสำเร็จ
อะไรทำให้ GoPro แทรกตัวขึ้นมายืนอยู่แถวหน้าของสมรภูมิกล้องยักษ์ใหญ่
อะไรทำให้ Cristiano Ronaldo เป็นนักเตะอันดับหนึ่งของโลก...ดูเพิ่มเติม
อ่านแล้ว อ่านเล่า - EP.149 ชวนพ่อแม่เลี้ยงลูกอย่างสร้างสรรค์
เรายังคงอยู่กับหนังสือ "เด็กไม่ใช่ผ้าขาว อย่าเข้าใจผิด" ใน EP นี้จะเป็นเรื่องของการ "อย่าชมเพื่อเปรียบเทียบ" "เลี้ยงลูกไม่ใช่ซึมเศร้า" และเนื้อหาที่น่าสนใจมากๆคือ "รู้จักกับกลไลทางจิต" ที่ใช้จัดการกับความเครียด
พงศ์เล่าเรื่อง
จริงที่สุดครับ
จากหนังสือ "อย่ามัวแต่ลับมีดในวันที่คนอื่นใช้ปืน"
2
พงศ์เล่าเรื่อง
ว้าวคำคม รุนแรง เราใช้ระเบิดเลยดีกว่า