กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน Sales100Million

sales100million

ธุรกิจ
การลงทุน
การตลาด
วิธีการ Pitch ขายของลูกค้า ที่ใครๆ ก็ทำได้
บทความวันนี้เป็นพื้นฐานของการขายเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือการนำเสนอ (Presentation) ซึ่งผมจะแนะนำวิธีการที่ใครๆ ก็สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าคุณจะไม่เคยขายของมาก่อนหรือเป็นนักขายขั้นเทพก็ตาม ทุกอย่างขึ้นอยู่กับพื้นฐานเรื่องนี้ทั้งนั้น...อ่านต่อ
ขายลูกค้าเก่าดีกว่าขายลูกค้าใหม่จริงหรือ
ผมมักจะบอกคุณเสมอว่าการขายที่ยอดเยี่ยม คือการขายลูกค้าใหม่และทำให้พวกเขากลายเป็นลูกค้าเก่าเพื่อให้ซื้อซ้ำคุณเรื่อยๆ เพราะนี่คือที่มาของความยั่งยืนในธุรกิจเลยก็ว่าได้ ลูกค้าที่ซื้อซ้ำกับคุณอยู่บ่อยๆ หมายความว่าพวกเขาให้ความไว้วางใจและเริ่มมี "ความจงรักภักดี" (Loyalty) กับสิ่งที่คุณทำ ทำให้ยากมากที่คู่แข่งจะมาแย่งคุณไป
นอกจากนี้ การขายลูกค้าเก่ามีข้อดีมหาศาลคือคุณไม่ต้องใช้ความพยายามและใช้การลงทุนใ...ดูเพิ่มเติม
เป็นวัยรุ่น มันเหนื่อย แต่มันส์!!!
สั้นๆ ง่ายๆ เพราะวันนี้ผมมีฟีลลิ่งที่นึกถึงอดีตว่าตอนวัยรุ่นมันมันส์อย่างไร ความใฝ่ฝันทุกอย่างเริ่มมาจากตอนวัยรุ่นแทบทั้งนั้น จงถามตัวเองว่าตอนวัยรุ่นของพวกคุณมันเหนื่อยแค่ไหนครับ?
แต่สำหรับผม เป็นวัยรุ่น มันเหนื่อย จริงๆ นะ เพราะตอนนั้นพ่อแม่ก็คาดหวังว่าจะทำอะไรประสบความสำเร็จบ้าง ต้องเอ็นให้ติด ต้องสอบเข้ามอดังได้ ต้องอยู่คณะดีๆ ชีวิตในต...ดูเพิ่มเติม
ทำไมผมถึงบอกว่ามีสินค้าที่ขายดีถึงยังไม่ดีพอ?
เป็นคำถามที่น่าจะสร้างความงงงวยให้กับใครหลายๆ คน ก็ในเมื่อมีสินค้าขายดี ลูกค้าซื้อเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอแล้วยังดีไม่พออีกเหรอ นี่แหละครับที่ผมกำลังจะบอกคุณเลยว่าทำไมถึงยังดีไม่พอและไม่ควรปล่อยผ่านเป็นอันขาด โดยเฉพาะระดับผู้บริหาร มาดูกันว่าผมมีเหตุผลอะไรให้คุณเชื่ออย่างนั้นกันเลยครับ
1. เพราะเวลาที่คุณขายดีก็มักจะมีมารผจญอยู่เสมอ...ดูเพิ่มเติม
จะรู้ได้อย่างไรว่าลูกค้าคนนี้มีอำนาจตัดสินใจ
ความยากของการขายแบบ B2B ก็คือคนที่คุยน่าจะไม่ได้มีแค่คนคนเดียว ขนาดเข้าไปขายเจ้าของบริษัทก็ยังมีลูกน้องเข้ามานั่งเป็นตับซะงั้น เผลอๆ เจ้าของฯ ขอตัวออกไปนอกห้องประชุมแล้วก็ไม่กลับมาอีกเลย ปล่อยให้ลูกน้องมาเป็นคนคุยกับคุณแทน ผมเชื่อว่ามีหลายคนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้...อ่านต่อ
เคล็ดลับการปิดการขายขายของออนไลน์
นี่คือบทความที่เหมาะมากสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทุกท่านนะครับ การขายออนไลน์จัดว่าอยู่ในประเภทธุรกิจแบบ B2C นั่นก็คือคุณต้องใช้การตลาดในการล่อลูกค้าเป็นปลาให้คุณจับเป็นหลัก ส่วนการขายก็คือเครื่องมือในการจับปลาให้อยู่หมัดนั่นเองครับ ก็ต้องขอบอกว่า B2C สำหรับผมนั้นมันหมูมากเลยทีเดียว
มาดูกันว่าเทคนิคและเคล็ดลับจากเซลล์ร้อยล้านจะช่วยเหลือคุณได้อย่างไรบ้างกันเลยครั...ดูเพิ่มเติม
LinkedIn คือโซเชี่ยลมีเดียแพลทฟอร์มสำหรับคนทำงานแบบ B2B อันดับหนึ่งของโลก มีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 675 ล้านคน พูดง่ายๆ ก็คือเจ๋งกว่าเฟซบุ้คตรงที่คนเล่นเป็นคนทำงานบริษัทแทบทั้งหมดนั่นเอง ดังนั้นลิ้งก์อินจึงเป็นอะไรที่นักขายแบบองค์กร B2B ต้องเล่นเป็นได้แล้วและจำเป็นต้องรู้ว่ามันมีประโยชน์มากแค่ไหน
ผมเองก็เขียนบทความเกี่ยวกับการหาลีดในลิ้งก์อินเป็นจำนวนมาก แต่ก็มีนักขายอีกมากมายที่ไม่เคยเล่นหรือไม่เคยเห็นบทความนี้มาก่อน จึงขอเขียนอีกรอบเพื่อให้คุณหาลูกค้าร...ดูเพิ่มเติม
ทำอย่างไรให้การนำเสนอลูกค้าเป็นที่น่าจดจำ
การนำเสนอ (Presentation) เป็นหนึ่งในกระบวนการขายที่สำคัญที่สุด เพราะมันสามารถสร้างความต้องการให้กับลูกค้าเพิ่มจนอยากซื้อได้ภายในการนำเสนอเพียงแค่ครั้งเดียวเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่านำเสนอดีก็ขายได้ แต่ถ้านำเสนอไม่ดี ลูกค้าไม่ได้มีความต้องการก็ไม่มีทางขายได้เป็นอันขาด
การนำเสนอให้ลูกค้าต้องการซื้อและเป็นที่น่าจดจำจนนำไปคิดต่อว่าจะซื้อคุณได้อย่างไร...ดูเพิ่มเติม
วิธีมองโลกในแง่ดีกับอาชีพนักขาย
อาชีพนักขายถือว่าเป็นอาชีพที่เปรียบได้กับ "รถไฟเหาะ" หมายถึงเวลาขายดีก็ดีใจหาย ลิงโลดรับเงินเข้ากระเป๋าแถมยังได้หน้ากับเพื่อนร่วมงานและหัวหน้าอีกต่างหาก แต่เวลายอดขายไม่มาหรือโดนลูกค้าปฎิเสธอยู่บ่อยๆ นี่สิครับ หน้าตาเหี่ยวแห้งแถมยังกดดันไปตามๆ กัน
ตอนลำบากแบบหมาล่าเนื้อนี่แหละที่เป็นบทพิสูจน์ของนักขายขั้นเทพเลยว่าคุณจะเอาชนะตั...อ่านต่อ
สิ่งที่ทำให้คุณล้มเหลวในการเป็นผู้จัดการทีมขาย
ผมเขียนบทความเกี่ยวกับวิธีคุมทีมขายให้ประสบความสำเร็จมามากมาย วันนี้จึงขอเขียนสาเหตุที่ทำให้ผู้จัดการทีมขายหลายๆ คนล้มเหลวและมีปัญหากับลูกน้อง คุมทีมขายไม่ได้ นักขายลาออกเยอะและรักษานักขายตัวท็อปไว้ไม่ได้ ก่อนที่ผมจะฝึกอบรมพวกเขาให้เป็นผู้จัดการที่ดีขึ้น มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
1. ไม่เคยออกตลาดร่วมกับลูกน้อง...ดูเพิ่มเติม

🍁กาลและเวลา...Mamonaku🌾🌿🐶🐱

มาอ่านเป็นความรู้ค่ะ..