นำเข้าส่งออก สุดขอบฟ้า

soodkobfah
ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
เทคโนโลยี
หลากเรื่องราวการค้าระหว่างประเทศ และกลยุทธ์ธุรกิจ ชุมชนแลกเปลี่ยนความรู้ ระหว่างผู้นำเข้า-ส่งออก (Import-Export) ติดต่อแอดไลน์ @zupports (มี @)
ทีมประเทศไทย

เรื่องราวเศรษฐกิจ สังคม การเมืองประเทศไทย

นำเข้าส่งออก สุดขอบฟ้า
15 ตอน
ฟัง อ.สมคิด เล่ากลยุทธ์ประเทศไทย ต้องยอมรับว่า เศรษฐกิจไทย มีปัญหามากจริงๆ โดยเฉพาะเหตุสงครามการค้า จีน-สหรัฐ สาเหตุหลักก็คงต้องยอมรับว่าประเทศเราเป็นเหมือนประเทศรับจ้างผลิต มานานพอสมควร เข้าไปอยู่ในห่วงโซ่การผลิตของประเทศยักษ์ใหญ่ทั้ง จีน และญี่ปุ่น ที่นี้พอทั้งสองประเทศนี้มีปัญหา มันก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่เราจะได้รับผลกระทบ
ความท้าทายของประเทศไทย! พอดีได้มีโอกาสมาฟัง สัมมนาในหัวข้อ "Beat The Future 2020-2025" โดยมีวิทยากร "ระดับประเทศ" ถึง 3 ท่าน ทั้ง อ.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี, อ.สมเกียรติ ตั้งกิจวาณิชย์ แห่ง TDRI, และ คุณศิวะ มหาสันทนะ CEO ปูนซีเมนต์ไทยนครหลวง
2 แชร์
ข้อมูลเชิงลึกตลาดนำเข้าส่งออก

นานาสาระเรื่องราวการค้าต่างประเทศ จากกูรูตัวจริงเสียงจริง เสิร์ฟให้้เพื่อนๆ อ่านสไตล์ "นำเข้าส่งออก สุดขอบฟ้า"

นำเข้าส่งออก สุดขอบฟ้า
11 ตอน
บุกตลาดเครื่องปรุงรสในจีน! บทความนี้ แอดมินสรุปมาให้ เป็นข้อๆ อ่านจบ สั้นๆ ได้ใน 5 นาที โดยมาจากรายการวิทยุ "Global Asean" ที่จัดรายการโดย ผอ.อดุลย์ โชตินิสากรณ์ ในคลื่น FM 90.5
ใครๆ ก็อยากไป (ลงทุน) ในเวียดนาม อย่างที่หลายๆ ท่านติดตามเรื่องสงครามการค้า จีน-สหรัฐ จะพบว่าปัจจุบันมีบริษัทอเมริกัน เริ่มย้ายฐานการผลิตไปที่เวียดนามกันแล้ว เราไปดูกันว่า ทำไมเวียดนามถึงน่าสนใจ และล่าสุดบริษัทต่างๆ มีความเคลื่อนไหวยังไงกันบ้าง
3 แชร์
ทำไมต้องอินเดีย?

อินเดียเป็นประเทศที่เราต้องจับตา ซีรีส์นี้ไปติดตามนานาสาระเกี่ยวกับอินเดียกันครับ

นำเข้าส่งออก สุดขอบฟ้า
9 ตอน
บริษัทอินเดียตะวันออกอังกฤษแห่งคริสต์ศตวรรษที่ 21! นับแต่จัดตั้ง บริษัทอินเดียตะวันออกอังกฤษ (British East India Company) อังกฤษใช้เวลาทั้งสิ้นกว่า 250 ปี ในการยึดครองแผ่นดินอินเดียได้ทั้งหมด
ระเบียงเศรษฐกิจภาคใต้ เปิดประตูสู่อินเดีย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทางจีนประกาศตัวเลข GDP รายไตรมาส เติบโตน้อยที่สุด ในรอบกว่า 30 ปี โดยได้รับผลกระทบจากทั้งสงครามการค้าและเรื่องโรคอหิวาต์ระบาดในหมู ทำให้หลายสำนักมองว่าเศรษฐกิจจีนอาจแย่ลงกว่านี้ ดังนั้นการที่ไทยจะหวังพึ่งจีนทั้งการส่งออกสินค้าไปจีน และการท่องเที่ยว ก็คงไม่ใช่กลยุทธ์ที่ดีนัก
3 แชร์
ย้อนรอย 70 ปี จักรวรรดิจีนใหม่

จีน ยิ่งใหญ่ได้อย่างไร เราไปดูผลงาน 5 ผู้นำจีน ระดับตำนานกัน

นำเข้าส่งออก สุดขอบฟ้า
4 ตอน
ย้อนรอย 70 ปี สาธารณรัฐประชาชนจีน กับ 5 ผู้นำระดับตำนาน (ตอนที่ 1) อีกไม่กี่วัน ก็จะถึงวันครบรอบการสถาปนา สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ โดยทางจีนมีแผนที่จะจัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ โดยฉลองในฐานะประเทศ "มหาอำนาจทางเศรษฐกิจ"
ย้อนรอย 70 ปี จักรวรรดิจีนใหม่ ตอนที่ 2: รัฐบุรุษ เติ้ง เสี่ยวผิง มีเรื่องเล่าว่า นโปเลียน โบนาปาร์ต จักรพรรดิแห่งผรั่งเศส ผู้ปกครองดินแดนส่วนใหญ่ของทวีปยุโรป ช่วงปี ค.ศ. ‪1804-1814‬ เคยกล่าวทำนองว่า "ปล่อยให้จีนหลับใหลเถิด เพราะเมื่อไหร่ที่จีนตื่น จีนจะเขย่าโลก" หากจะกล่าวว่า 70 ปีที่ผ่านมา มีบุคคลคนหนึ่งที่ทำให้ ประเทศจีน “ตื่น” อย่างแท้จริง เป็นบุคคลที่กล้าเปลี่ยนแปลงจีน จาก “ระบบปิด” มาเป็นระบบเศรษฐกิจที่ใช้ “กลไกตลาด” เปิดรับให้เอกชน และต่างชาติ เข้าไปลงทุนในจีน บุคคลผู้นั้นมีนามว่า “เติ้ง เสี่ยวผิง”
1 แชร์