ปักษ์ใต้บ้านเรา

southernthailand

อาหาร
ถ่ายภาพ
การท่องเที่ยว
สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม 🏝 และร้านอาหารชื่อดังในภาคใต้ 😋 ฝากกดติดตาม ด้วยนะครับ 🙏
โพสต์ปักหมุด
หลาดใต้เคี่ยม แหล่งรวมของกินสุดอร่อย
ภายใต้ร่มไม้ของธรรมชาติ
สวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องชาว Blockdit ห่างหน้า หายตากันไปนานพอสมควร วันนี้ผมจะพาทุกท่านไป ตลาดแห่งนึง เป็นสถานที่เที่ยวในจังหวัดที่เป็นประตู่สู่ภาคใต้ นั้นก็คือจังหวัดชุมพร จังหวัดที่ถือว่ามีธรรมชาติอันสมบูรณ์ ที่สุดแห่งหนึ่งในภาคใต้ ก็เลยกลายเป็นจุดขายที่สำคัญของ จ.ชุมพร ก็ว่าได้ครับ...อ่านต่อ
Englishy
ตลาดดูร่มรื่นมากเลยค่ะ น่าไปๆๆ ติดตามนะคะ
ตื่นเช้ามาเห็นโพสนี้ หิวเลย น่ากินมากครับ 😋
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลน้ำข้น ซู้ดดดด อร่อย
ใครชอบก๋วยเตี๋ยว ขอให้ยกมือขึ้น ! ตอนเที่ยงได้แวะไปทานก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลน้ำข้นมา รสชาติอร่อยมากกกก .. หากใครมาเที่ยวใต้ลองสั่งดูนะ บอกได้คำเดียวว่า "หรอยอย่างแรงนิ"...อ่านต่อ
ชีวิตต้องไปต่อ
น่าอร่อยนะคะ
มันเดือย สถานีรถไฟหาดใหญ่ หอม หวาน มันรสชาติที่เป็นตำนานความอร่อย
ร้านมันเดือยสถานีรถไฟ ของอร่อยที่เป็นตำนานตั้งแต่รุ่นพ่อ อยู่คู่มากับ อ.หาดใหญ่ อย่างยาวนาน ความอร่อยที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ใครผ่านไปผ่านมา หาดใหญ่ เป็นต้องแวะลิ้มลองสักครั้ง รับรองจะติดใจแน่นอนครับ...อ่านต่อ
กลอนพาไป
น่าอร่อยครับ
10 เมนูอาหารใต้ หรอยได้แรงอก
สวัสดีครับพี่น้องชาว Blockdit วันนี้ผมจะพาทุกคนมาแนะนำอาหารใต้ที่ขึ้นชื่อถึงความเผ็ดความหรอย สไตล์คนใต้ทำกินกันในครอบครัวจนกลายเป็นอาหารประจำถิ่น จะมีอะไรบ้างไปรับชมกันเลยครับ 😋
1.แกงไตปลา หรือ แกงพุงปลา...อ่านต่อ
ดินสอไม้
จอนไปทำงานภาคใต้ชอบทานหลายเมนูเลยครับ
แหลมพรมเทพจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดในประเทศไทย
ถ้าใครมาเที่ยว จ.ภูเก็ต แล้วมีเวลาว่างตอนเย็นๆผมขอแนะนำให้มานั่งชิลๆแลพระอาทิตย์ตกดินที่แหลมพรหมเทพครับ แหลมพรมเทพเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นแหลมที่อยู่ตอนใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต มีทัศนียภาพที่สวยงาม และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ได้รับความนิยม เป็นอันดับต...อ่านต่อ
ทะเลน้อย แดนสวรรค์ ล่องเรือ เก็บบัว ดูนก
ทะเลน้อย หรือ อุทยานนกน้ำทะเลน้อย เป็นทะเลสาบน้ำจืดมีเนื้อที่ผืนน้ำ ประมาณ 17,500 ไร่ มีความกว้างประมาณ 5 กิโลเมตร ยาวประมาณ 6 กิโลเมตร เชื่อมต่อกับทะเลสาบสงขลาโดยคลองนางเรียมที่มีความยาว 2 กิโลเมตร ทางฝั่งตะวันตกของทะเลสาบเป็นที่ตั้งบ้านเรือนของชุมชนราว 2,000 ครัวเรือน...อ่านต่อ
ดินสอไม้
เคยผ่านไปตอนนั้นเสียดายดอกบัวบานไม่เยอะ
บ้านสวนพรนับพัน จุดเช็คอินกลางธรรมชาติ
บ้านสวนพรนับพัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยว
สุดฮิตในของชาวหาดใหญ่และพื้นที่ใกล้เคียงตอนนี้ เนื่องจากทำเลสุดแหวกแนวอยู่ในสวนยางพารา รายล้อมไปด้วยเขา แต่มีทั้งโฮมสเตย์ แถมยังมีโซน ให้คนมากลางเตนท์นอนพักผ่อน ชมบรรยากาศ ฟังเสียงน้ำไหลผ่าน ยามเย็นอีก แถมยังมีจุดให้นักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำที่ลำธาร และจุดถ่ายรูปเช๊คอินเยอะแยะมากมายเลย ไปชมบรรยากาศกันเลยครับ...อ่านต่อ
Charkrit Makchouy
จะหาเวลาไปดูครับ
ตุ๊กตุ๊กหัวกบ Taxi สุดแนวของเมืองตรัง
รถตุ๊ก ๆ หัวกบ เป็นรถบรรทุกสามล้อขนาดเล็ก ที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น โดยเน้นการออกแบบตัวรถและสีของรถให้เป็นเอกลักษณ์ มีลักษณะตัวรถในรูปแบบของกระบะสามล้อขนาดเล็ก อีกทั้งหัวรถยังมีลักษณะคล้ายกับหัวกบ จึงทำให้รถบรรทุกสามล้อขนาดเล็กคันนี้ เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในประเทศแถบเอเชียรวมทั้งประเทศไทย...อ่านต่อ
กลอนพาไป
น่าไปเที่ยวนะครับ
หนีรักมาพักร้อน ที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี
เกาะเต่าเป็นอีกหนึ่งเกาะใน จำนวนหนึ่งร้อย เกาะของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะเล็กๆ ที่แฝงไปด้วยสเน่ห์ของธรรมชาติของที่ยังคงสมบูรณ์สวยงาม ซึ่งหาได้ยากแล้วในสมัยปัจจุบัน เพราะชาวบ้านในพื้นที่ รวมถึงผู้นำท้องทิ่นที่นี้ช่วยกันรักษาธรรมชาติ ให้คงสภาพที่สวยงาม เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาชมความงดงาม ที่ทั่...อ่านต่อ
ละเอียด กล้าหาญ
สวยมากคะ ถ้ามีโอกาสจะไปเที่ยวคะ
ตลาดยรรยงค์ แหล่งรวมของมือ 2 ที่ใหญ่ที่สุด
ถ้าพูดถึงตลาดของมือสองใน อ.หาดใหญ่
ก็คงต้องนึกถึงตลาดแห่งนี้เป็นอันดับแรกแน่นอนครับ ตลาดยรรยงค์ มีทุกอย่างทุกคุณอยากได้ แค่กำเงินมา 100 บาท มาที่ตลาดแห่งนี้คุณอาจจะได้เสื้อผ้ากลับบ้านไปถึง 2-3 ตัวเลยทีเดียวครับ ถ้าเลือกดีๆ อาจได้สินค้าแบรนเนม ไปใช้แบบราคาถูกด้วยนะครับ...อ่านต่อ
ชอบเที่ยว
น่าไปจังเลยค่ะ