Stock For Life
stockforlife

23
Post
179
Followers
3.4k

Business
Education
Investment

นักลงทุนเน้นคุณค่า. Value Investor เพจนี้จะเกี่ยวกับข้อมูลการลงทุนในหุ้น และประสบการณ์ต่างๆในขีวิตผมครับ
Series
12 พฤศจิกายน เวลา 03:41Business

แวะเยี่ยมชมกิจการ ร้านคาเฟ่อเมซอน เซนทรัลโคราช

เพื่อนๆคนไหนที่เดินทางกันเป็นประจำและใช้รถยนต์หรือมอไซต์คงรู้จักปั้นน้ำมัน ปตท.กันเป็นอย่างนี้ รวมถึงเพื่อนๆบางคนคงเคยแวะร้านกาแฟอเมซอนกันบ้างแล้ว ซึ่งจะมีอยู่ในทุกปั้มน้ำมัน ปตท. เลยครับ

สาขาคาเฟ่อเทซอนที่ผมจะมารีวิวในวันนี้ คือ สาขาที่ห้างเซนทรัลโคราชครับ สาขานี้ผมคิดว่าเป็นสาขาที่ใหญ่และมีที่นั่งมากที่สุดเลยในจังหวัดโคราช รวมถึงมีห้องประชุม 4...อ่านต่อ

50
Happy Life 😊
น่าแวะไปลองสัมผัสบรรยากาศครับ
11 พฤศจิกายน เวลา 02:00Business

เล่นเกมไม่มีประโยชน์จริงหรือไม่

เวลาที่เราเล่นเกมออนไลน์ต่างๆ เช่น ROV Freefire เรามักจะโดน พ่อแม่บอกว่า "อย่าเอาเวลาไปเล่นเกมส์เลย มันไม่มีประโยชน์" การเล่นเกมส์ถ้าเราเล่นแบบพอดี เช่น สัก 1 ถึง 2 ชั่วโมงต่อวันมันก็สามารถคลายเครียดและสร้างความสัมพันธ์กันเพื่อนๆได้ครับ

คือเราต้องแบางเวลาเรียนเวลาทำงานและเวลาเล่นเกมส์ให้อย่างพอดีม ไม่ควรที่จะเล่นเกมส์ทั้งวันเพราะจะทำให้สายตาสั้นได้ เนื่องจากการได้รับแสงสีฟ้าจากจอคอมหรือจอมือถือ...อ่านต่อ

37
9 พฤศจิกายน เวลา 03:21Business

ทำไมในอนาคตคนเราถึงเสี่ยงตกงานเพิ่มขึ้น

ช่วงนี้เราจะได้ยินข่าวบนสื่อโซเชียลมิเดียต่างๆ ว่า บริษัทมีการลดจำนวนพนักงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโรงโซนภาคตะวันออกของประเทศไทย เช่น ชลบุรี ระยอง เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าจังหวัดพวกนี้โรงงาน อุตสาหกรรมมีอยู่เยอะเต็มไปหมด

สาเหตุที่โรงงานต้องการที่จะลดจำนวนพนักงานลงนั้นเป็นเพราะว่า มีการขายสินค้าหรือบริการได้ไม่ตรงตามเป้าหมายที่วางไว้ จึงจำเป็นต้องลดรายจ่ายหลักนั้นก็คือค่าจ้างของพ...อ่านต่อ

72
Jirachat Pimwapee
สายงานผมก็ต้องอยู่กับหุ่นยนต์นะพี่5555
7 พฤศจิกายน เวลา 02:29Business

ทำไมบ้านเราถึงรวยกระจุกจนกระจาย

ช่วงนี้ผมได้ยินหลายๆคนบ่นว่าเศรษฐกิจไม่ได้เพราะว่าคนไม่กล้าที่จะออกมาใช้เงินซื้อของกันสักเท่าไหร่ หรือที่หลายๆคนพูดว่ารวยกระจุกจนกระจาย

ทำไมถึงรวยกระจุกนั้นก็เพราะว่ามีเพียงคนไม่กี่คนเท่านั้นที่รายได้เยอะ ตัวอย่างเช่น เจ้าสัวต่างๆ เป็นต้น แต่เราก็ต้องยอมรับว่าเจ้าสัวพวกนี้เค้ารู้จักทำมาหากิน ตัวอย่างคือใน1 อาทิตย์เค้าขายของทุกวัน หรือบางที่ขาย 24 ชม.ก็มีให้เห็น...อ่านต่อ

101
ฟ.ฟ้า (คึกคัก)
จะลองโหลดมาใช้ค่ะ
6 พฤศจิกายน เวลา 01:57Business

ทำไมราคาหุ้นถึงมีขึ้นมีลง

สำหรับใครที่เคยเห็นดัชนีหุ้น หรือ ดัชนี SET Index ตามสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ อาจจะมีคำถามว่าว่า ทำไมบางวันเป็น +(สีเขียว) บางวันเป็น - (สีแดง) เรามาหาคำตอบกันได้ในบทความนี้เลยครับ

สาเหตุที่บางวันหุ้นบางตัวเป็นสีแดงหรือติด - เป็นเพราะว่ามีการขายหุ้นเป็นจำนวนมากกว่าราคาที่ปิดตลาดเมื่อวานทำให้ราคาหุ้นปิดตลาดวันนี้ติดลบ แต่ถ้าวันไหนมีการซื้อห...อ่านต่อ

79
Krittidech Waesripa
ดีครับ
© 2019 Blockdit
Get the app