Stock For Life

stockforlife

ธุรกิจ
การศึกษา
การลงทุน
นักลงทุนเน้นคุณค่า. Value Investor เพจนี้จะเกี่ยวกับข้อมูลการลงทุนในหุ้น และประสบการณ์ต่างๆในขีวิตผมครับ ติดต่อ draft_ee20@windowslive.com
โพสต์ปักหมุด
บางที่หุ้นที่มี P/E แพงอาจไม่ได้แพงเสมอไป
มีหลายบทความในเพจนี้ที่ผมพยายามอธิบายว่า อย่าพยายามซื้อหุ้นที่มีค่า P/E (ราคาหุ้น/กำไร) ที่แพงจนเกินไป เนื่องจากเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ากำไรของบริษัทที่เราซื้อหุ้นจะสามารถโตตามราคาหุ้นหรือไม่ เพราะบางบริษัทหรือบางอุตสาหกรรมอาจจะมีค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมที่สูง และไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบกับอุตสาหกรรมอื่นได้...อ่านต่อ
วันนี้ผมจะอัด Podcast EP.6 นะครับ
เอาใจช่วยผมหน่อย เขินเสียงตัวเอง 55
มาดูวิธีการซื้อหุ้นที่ดีกันครับ
วิธีซื้อหุ้นดี ตอนที่คนอื่นยังไม่เห็น และยกตัวอย่างหุ้นที่ผมซื้อไว้ขึ้นแล้วกี่ %
การซื้อหุ้นดี ตอนที่คนอื่นยังไม่เห็น เป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับนักลงทุน เนื่องจากเราซื้อในต้นทุนที่ต่ำ จึงมีความเสี่ยงที่น้อยกว่า การซื้อหุ้นที่คนอื่นเห็นไปแล้ว บางคนอาจเห็นว่าราคาขึ้นไปเยอะแล้วกลัวตกรถจึงซื้อตาม ซึ่งจะทำให้มีความเสี่ยงสูง เพราะโอกาสที่ราคาหุ้นจะขึ้นไปอีก อาจเหลือน้อยมากแล้ว
วันนี้ผมจึงแนะนำ วิธีซื้อที่หุ้นดี ตอนที่คนอื่นยังไม่เห็น ด้วยวิธีการของผม และยก...อ่านต่อ
สำรวจความคิดเห็นลูกเพจ
อยากให้ผมอัพวิดีโอหรือลง Podcast ในแอพนี้ไหมครับ แล้วถ้าอยากให้ทำอยากให้ในเรื่องอะไร
เม้นมาได้เล้ย

Carman

ลองทำ Podcast ดูเลยครับพี่หรือวิดีโอก็ได้ครับ
ขอบคุณ 9,000 ผู้ติดตาม
ช่วงหลัง ๆ มานี้นอกจากเขียนบทความให้ความรู้เกี่ยวกับหุ้นแนวปัจจัยพื้นฐานแล้ว ผมยังเขียนแชร์ความรู้เกี่ยวกับงานด้าน Online เช่น แชร์ประสบการณ์ตรงในการเป็นYoutuber ที่มาของรายได้วามาจากอะไรบ้าง รวมถึงเกณฑ์ในขั้นตอนการเปิดสร้างรายได้ นั้นคือต้องมีผู้ติดตาม 1000 คน และจำนวนชั่วโมงการดูคลิป 4,000 ชั่วโมงขึ้นไปใน 1ปี
การที่จะทำยังไงให้เพจของเรามีผู้ติดตามเยอๆ นั้น เราต้องพยายามเขียนบทควาให้มีควา...อ่านต่อ

คลินิกการลงทุน

ยินดีด้วยครับผม
มาดูวิธีลงทุนในหุ้นให้ความสุขครับ
แต่แอดมินไม่ซื้อเพิ่มแล้วนะ
ทำงานเสริมสภาพคล่องแปป อิอิ
5 เทคนิคลงทุนในหุ้นให้ มีความสุข
ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนมือเก่า หรือมือใหม่ ก่อนที่จะเข้ามาในตลาดหุ้น ต่างก็คิดว่า ถ้าเราลงทุนไปแล้ว เราจะมีเงินปันผลใช้ทุกปี หรือคิดวาปั้นปลายชีวิตเราจะสุขสบายมีกินมีใช้ มองในระยะยาวกันทั้งนั้น แต่เอาเข้าจริง ๆ เมื่อเราเข้ามาลงทุนในตลาดหุ้น กลับมองระยะสั้น คิดว่าหุ้นที่เราซื้อทำไมถึงลง ทำไมหุ้นตัวนั้นตัวนี้ถึงวิ่งไปแรงจั...อ่านต่อ

The ILLusiON

ขาดสภาพคล่องเหมือนกัน555
มาดูรายล่ะเอียดของหุ้น JAS หรือ เจ้าของ 3BB
กันครับ
ส่องหุ้น JAS น่าลงทุนหรือไม่ กับ 2 สาเหตุหลักที่ทำให้ราคาดำดิ่ง
เพื่อน ๆ หลายคนคงเคยดู โฆษณาของ 3BB (รู้อายุเลย 555🤣) ที่มีเด็กอ้วง ๆ น่ารัก ๆ คนหนึ่ง เรียกอาตี๋ ขายของ ให้กับสาวสวยที่เข้ามาซื้อบ๊วยหน้าร้าน...อ่านต่อ
รายได้ของ Youtuber มาจากทางไหนบ้าง
ช่วงนี้กระแสการทำอาชีพ Youtuber กำลังมาแรงโดยสามารถสังเกตได้จากการที่มีคนลงคอร์สเรียนการเป็น Youtuber กับอาจารย์ต่าง ๆ ซึ่งก็มีทั้งคนที่สอนดีและไม่ดี แต่ก็ไม่จำเป็นต้องลงคอร์สเรียนเสมอไป มาอ่านกันเลยครับว่ารายได้ของ Youtuber มาจากทางไหนกันบ้าง...อ่านต่อ

รู้แล้ว ! ไม่กลับมาอ้วน✌

ขอบคุณมากครับที่แบ่งปัน
รีวิวการซื้อหุ้น 3 หุ้น
หลายคนที่ตามเพจของผมมาสักพักจะรู้ว่าเพจผมมีเขียนบทความเกี่ยวกับการลงทุนในหุ้นโดยใช้ปัจจัยพื้นฐานของกิจการในการติดสินใจซื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าเราสามารถซื้อหุ้นเป็นเศษหุ้นได้ไหม(น้อยกว่า 100 หุ้น)
ผมมีพอร์ตอยู่ 2 พอร์ต นั้นก็คือของ SCB กับ KBANK โดยทั้ง 2 พอร์ตก็สามารถซื้อหุ้นเป็นเศษหุ้นได้ แต่ของ SCB จะไม่มีค่าธรรมเนียมขั้นต่ำในการเทรดต่อวันที่ 53.5 บาท...อ่านต่อ

เดียร์

ขอบคุณ