ร้อยเรื่องราว

tui_kajondej
ไลฟ์สไตล์
ถ่ายภาพ
การท่องเที่ยว
"เรื่องเป็นร้อย ที่ร้อยมาเป็นเรื่อง"
โพสต์ปักหมุด
➡️✔️4 ธันวาคม "ในหลวงไทยบนรถไฟในอังกฤษ" ⬅️ ... หลายปีก่อนผมนั่งรถไฟจาก Reading ขึ้นไป Manchester แต่อารมณ์ต้องมาขุ่นมัว เพราะเก้าอี้หมายเลขที่จอง ดันมีฝรั่งคนหนึ่ง มานั่งเก้าอี้ตัวติดหน้าต่าง ที่ผมจองไว้...อ่านต่อ
เด็กบ้านนอก
แวะมาติดตามครับ
➡️Diego Armando Maradona⬅️ ⚽ "คนบ้าบอล" กับการได้ดูฟุตบอลในสนาม นับเป็นความสุขเกินบรรยาย ผมเคยเห็น "นิวัฒน์ ศรีสวัสดิ์", Eric Cantona, Messi, Zidane, Neymar, Rivaldo, Baggio, Ronaldo และนักบอลแถวหน้าของโลก มาแทบจะครบหน้ากับสายตา แต่คนเดียวที่เฉี่ยวไปเฉี่ยวมา ไม่เคยเห็น "ตัวเป็นๆในสนามบอล" ก็ "Maradona" คนนี้...อ่านต่อ
Moddyกุลสตรีศรีบังคลา
คุณตุ่ยยยยย หายไปนานเลยนะคะ
🍓 ช้อนคันเดียว ... บางทีก็มีเรื่องราวมากมายซ่อนอยู่ เหมือน strawberry spoon ของญี่ปุ่นแบบนี้ ... ย้อนไปหลัง ww 2 ที่ญี่ปุ่นต้องตั้งไข่กันใหม่ หลังย่อยยับมาจากสงคราม ยุคนั้นสตอร์เบอร์รี่ดีๆ ที่คนญี่ปุ่นจะหากินได้ จะเป็นสตอร์เบอร์รี่ราคาถูกๆ ที่นำเข้ามาจากอเมริกา และ "ไอ้สตอฯ" ถูกๆ มันก็มักจะเป็นสีเขียว ที่หารสชาติอร่อย...อ่านต่อ
คนไทยตัวเล็กเล็ก
คิดถึงคุณตุ่ยจังเลยค่ะ สบายดีหรือเปล่า
➡️ก้อนอิฐ⬅️
อิฐหนาที่ถูกทยอย ขนลงเรือมาจาก พระราชวังเดิมกรุงเก่า มาก่อเป็นกำแพงหนา สร้างเป็นเมืองใหม่ ให้ผู้คน ได้ร่วมกันอยู่รอดปลอดภัย อิฐวันนั้นมาก่อเป็นกำแพงในวันนั้น เคยต้องแสงจันทร์ ทอดเงา สะท้อนส่องคนนุ่งจงกระเบน ห่มสไบเฉียง...อ่านต่อ
คนไทยตัวเล็กเล็ก
อรุณสวัสดิ์ค่ะ มาแล้วดีใจ
➡️ 9 เรื่อง จากคนเกิดวันที่ 9 ในแผ่นดินรัชกาลที่ 9 ⬅️...อ่านต่อ
Supatsara1966
ธ สถิตในดวงใจ น้อมรำลึกในพระกรุณาธิคุณ
➡️ 13 ตุลาคม กับเสียงแห่งศรัทธาที่ญี่ปุ่น⬅️ ... วันที่ 4 ธันวาคม เมื่อหลายปีก่อน บนรถไฟสาย Reading สู่ Manchester ในอังกฤษของผม เป็นหนึ่งอัศจรรย์ที่เหลือเชื่อ เป็นประสบการณ์ล้นค่าที่ได้พบ ที่ผมไม่เคยลืมเลือนจนทุกวันนี้...อ่านต่อ
.. แ​ ม่​ ป๋ อ​ ม ..
ทุกคนต่างจดจำวันนั้น ณ เวลานั้นกันได้ดีนะคะ และถึงแม้ว่าร่างเราจะทำอะไร กับใครอยู่ที่ไหน.. แต่ใจเรา คนไทย รวมกันไว้ที่ศิริราชจริง ๆ ขอบคุณบทความ ที่แชร์ประสบการณ์ในวันนั้นไว้ค่ะคุณตุ่ย
➡️✔️นักรบ - ฝีพายไทย⬅️
บ้านเรามันเมืองติดน้ำ ทั้งอาบทั้งกิน รดน้ำปลูกผัก ใช้เป็นเส้นทางเดินทางก็สารพัด วิถีชีวิต วิถีชุมชน ศิลปะวิวัฒนาการ ก็ไหลมาตามสายน้ำอย่างที่เห็น มนุษย์กับสายน้ำ แยกจากกันไม่ออก ลำพังคำว่า "อารยธรรมไทกริส - ยูเฟรติส" ก็บ่งบอกถึงความสำคัญของสายน้ำ ไว้แล้วเป็นอย่างดี...อ่านต่อ
🍁กาลและเวลา...Mamonaku🌾🌿🐶🐱
พายเรือไปสนามบิน😂😂😂😍
➡️ "ตุลาคม"
เดือนตุลาคม วนมาให้รำลึกถึงเหตุการณ์สำคัญ 2 เหตุการณ์ในหน้าประวัติศาสตร์การเมืองบ้านเรา ที่เด็กน้อยวัยนั้นอย่างผม ก็มีมุมที่จดจำไว้ ด้วยทั้ง 2 เหตุการณ์...อ่านต่อ
.. แ​ ม่​ ป๋ อ​ ม ..
มาอ่านตอนกำลังจะนอนค่ะ สะเทือนใจหลายประเด็น ขอบคุณเรื่องนะคะ... ไม่เห็นโพสต์หลายวัน หวังว่าคุณตุ่ยคงสบายดี.. 😊
➡️ จดหมาย - ครูหยุย และข้าวต้มมัด ⬅️
หลายวันก่อน เพื่อนรักคนหนึ่งของผม ที่รับราชการอยู่ที่เมืองจันฯ ส่งข้อความมาให้ พร้อมว่า “เฮ้ย..."ครูหยุย" จะมาตามงานที่เมืองชลฯ และจะมาที่จันทบุรีอีกแล้วนะเว๊ย !!!"...อ่านต่อ
คนไทยตัวเล็กเล็ก
คุณตุ่ย สบายดีนะคะ