ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

ข้อเขียนเหล่านี้เป็นทรรศนะส่วนตัวล้วนๆ ไม่เกี่ยวกับองค์กรใดๆ ทั้งสิ้น
พรุ่งนี้ ขอให้ประชาชนอเมริกันโชคดีครับ:
พรุ่งนี้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอเมริกา ไม่ว่าใครจะเป็นประธานาธิบดี ไม่ว่าจะเกิดความขัดแย้งปานใดก่อนที่จะได้เป็นประธานาธิบดี เป็นเรื่องคนอเมริกันล้วนๆ ไม่เกี่ยวกับเราครับ ผมคิดว่าคนไทยเราไม่ควรแสดงความเกลียดชังคนอเมริกันใดๆ ทั้งสิ้น...ดูเพิ่มเติม
นักการเมือง คนได้รางวัลโนเบล เพื่อนฝูงของโดนัลด์ ทรัมป์และคนอื่นๆ จำนวนมากส่งจดหมายเรียกร้องให้โดนัลด์ ทรัมป์อภัยโทษให้จูเลี่ยน อัสสังค์ ข้อดีของโดนัลด์ ทรัมป์มี ๒ อย่าง ๑.เป็นนักชาตินิยม ๒.ต่อสู้กับเครือข่ายรัฐบาลเงา แต่ตัวเขาเองก็ถูกกลุ่มทุนยิวไซออนิสต์ล็อบบี้ให้ทำงานเพื่ออิสราเอลมามากเช่นเดียวกัน ถ้าไม่ปล่อยตัวจูเลี...ดูเพิ่มเติม
รัสเซียย้ำ: 'อเมริกากำลังทำผิดกฎหมายระหว่างประเทศที่ซีเีย':
ลาฟรอฟ รมว.ต่างประเทศของรัสเซียออกมาย้ำว่าอเมริกากำลังละเมิดมติสหประชาชาติที่ ๒๒๕๔ ในซีเรียอยู่ อเมริกาไม่เคารพกฎหมายระหว่างประเทศ ไม่เคารพอธิปไตยประเทศอื่น ผิดหลายกระทงครับ ๑.อเมริกาส่งทหารรุกรานอธิปไตยซีเรีย ๒.อเมริกาปล้นน้ำมันในซีเรีย ๓....ดูเพิ่มเติม
Thammanit Bhokasab
.. ขออภัยครับ /..  ราฟรอฟ รมว.ตท.ของรัสเซีย (แก้โพสต์จาก .. อเมริกา เป็นรัสเซีย) ถูกต้องไหมครับ ?
ข่าวนี้ จะทำให้ทุกท่านเข้าใจสถานการณ์ในซีเรียมากยิ่งขึ้น ขอสรุปให้อ่านนะครับ
1
๑.อิสราเอลโจมตีทางอากาศซีเรียเป็นประจำ ขณะที่ซีเรียกำลังกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายตามแนวชายแดนเพื่อให้ประเทศมั่นคงยิ่งขึ้น จะเป็นรากฐานสำคัญในการฟื้นฟูเศรษฐกิจ อิสราเอลพยายามก่อสงครามกับซีเรียแล้วดึงอเมริกาเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ซีเรียไม่ยอมหลงกล...ดูเพิ่มเติม
1
โปรดอย่าดราม่าเรื่อง *สร้างหนังให้รักชาติ* ครับ:
แจ้งอีกทีนิดหนึ่งนะครับ ท่านที่ต้องการสมัครเป็นเพื่อนผมที่ VK (https://vk.com/bodhinanda) ซึ่งจะมีข่าวอาชญากรรมของยิวไซออนิสต์ อิสราเอลและอเมริกามากกว่าที่อื่น ขอให้มีชื่อจริง (ไม่ใช่ชื่อเล่น) นามสกุลจริงและรูปตัวเองจริง ถ้าไม่ครบ ๓ อย่างนี...อ่านต่อ
Rachanee
อาจารย์ค่ะ @ เข้าไม่ได้ค่ะ เป็นเบอร์โทร UAS ค่ะ กราบขอบพระคุณมากค่ะ
รัสเซียออกมาช่วยยืนยันว่าอิหร่านมีแต่ปราบปรามกลุ่มก่อการร้ายในตะวันออกกลาง ไม่ใช่ผู้สนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายอย่างที่อเมริกาและอิสราเอล รวมทั้งประเทศแก๊งพันธมิตรพยายามใส่ร้ายป้ายสี อิหร่านลุยปราบกลุ่มก่อการร้ายช่วยรัฐบาลซีเรีย รัฐบาลอิรัก รัฐบาลเยเมน รัฐบาลลิเบีย ฯลฯ แม้กระทั่งช่วยทางเศรษฐกิจแก่มิตรประเทศหลายประเทศ แต่เพ...ดูเพิ่มเติม
ซาอุฯ ยอมรับว่าสนับสนุนอิสราเอลอย่างเป็นทางการ:
ตอนนี้ชัดเจนแล้ว ซาอุฯ ยอมรับอย่างเป็นทางการเสียทีว่าสมคบกับอิสราเอล (และอเมริกา) ป่วนโลกอาหรับด้วยกันในตะวันออกกลาง เป็นเครื่องมือของอิสราเอลไปเรียบร้อยแล้ว...ดูเพิ่มเติม
อิหร่านซ้อมรบให้อเมริกาและอิสราเอลเห็น ขีปนาวุธเข้าเป้าทุกเม็ด แม้เป้าจะอยู่ห่างไปถึง ๑,๐๐๐ ไมล์ อิหร่านไม่ต้องการทำสงครามกัดเล็กกัดน้อยกับอิสราเอล แต่ต้องการถล่มให้ราบคาบเป็นหน้ากลองในคราวเดียว ด้วยเหตุนี้ อิหร่านจึงไม่บุ่มบ่าม ตอนนี้ พยายามสร้างค่ายทหารในจุดต่างๆ ที่ซีเรียและอิรัก ติดตั้งขีปนาวุธที่จำเป็นให้เรียบร้อ...ดูเพิ่มเติม
1
อิหร่านส่งเรือรบและเรือดำน้ำไปแวดล้อมเรือดำน้ำพลังนิวเคลียร์ของอเมริกาที่มาป้วนเปี้ยนที่อ่าวเปอร์เซียเพื่อเตือนให้รู้ว่าการเข้ามาของอาคันตุกะอย่างเรือดำน้ำของอเมริกาอยู่ในสายอิหร่านโดยตลอด อเมริกาไม่กล้าทำสงครามกับอิหร่านหรอกครับ แม้จะใช้อาวุธนิวเคลียร์ก็ไม่กล้า เพราะอิหร่านจะ ๑.ถล่มอิสราเอลให้ราบเป็นหน้ากลอง ๒.ถล่มค่า...ดูเพิ่มเติม
อิหร่านยิงขีปนาวุธ ๒ ลูกไปลงใกล้ๆ กองเรือรบของอเมริกาที่ลอยลำอยู่ที่มหาสมุทรอินเดียเพื่อเตือนสติมิให้เข้ามาใกล้แผ่นดินอิหร่านมากเกินไป