Phim PBBB

บางครั้งนึกอยากกลับไปใช้ชีวิตแบบสมัยเด็กๆ สนุกสนาน อยู่กับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ความสุขวัยเด็กกรุ่นเข้ามาในความรู้สึก รู้ว่าเป็นไปไม่ได้แต่ขอเก็บความรู้สึกแบบนั้นไว้ในใจ
Isn't
ติดตามคะ
บทความนี้ไปอ่านเจอมาค่ะ ใครเขียนไม่ทราบ ผู้ชายคนนึงเอามาลงไว้ แต่คำพูดมีคำว่าค่ะ (เลยคิดว่าคนเขียนตัวจริงน่าจะเป็นเพศหญิง) เห็นว่ามีประโยชน์ดี ขออนุญาตท่านผู้เขียนนำเล่าต่อนะคะ อ่านจบแล้ว ก้อว้าวววว "ในอนคตอันใกล้นี้ จะมีการยิงสัญญาณ wifi ไปทั่วโลก พวกเราจะใช้อินเตอร์เน็ตได้ฟรี แต่ผู้ที่ทำธุรกิจบนออนไลน์บนอิเตอร์เนต...อ่านต่อ
เมื่อครั้งที่ได้น้องมาอุปการะใหม่ๆ เด็กๆตัวเท่ากำปั้น แต่ซุกซนนสุดๆเลย คิดถึงเด็กๆตอนตัวเล็กจังเลย
ป้าไปเจอน้องๆทั้งสองในห้องรกร้าง น้องๆเป็นแมวจร แม่เค้าไม่มีเจ้าของ เค้าคาบลูกๆหนีหมาหนีคนตุหรัดตุเหร่ โดนหมากัดตายไปสองตัว เหลือสอง เลยรับมาอุปการะ น้องมีโชคกับน้องมีลาภค่ะ ส่วนแม่เค้ากลัวคนมากไม่เป็นมิตร หมดปัญญาจะช่วยเหลือ หรือพาไปทำหมัน ตอนนี้น้องๆ อายุ 6 เดือนแล้วค่ะ
ในปัจจุบันเกษตรกรผู้ผลิตอาหารให้เราบริโภค มักใช้สารเคมีในทุกขั้นตอนการผลิต นับตั้งแต่การคลุกเมล็ดพันธ์ุด้วยสารกันแมลง การรองก้นหลุมก่อนเพาะปลูกด้วยยาเคมี การฉีดพ่นยาฆ่าแมลงทุกระยะ จนกระทั่งถึงระยะเก็บเกี่ยวก็ยังไม่เลิก เมื่อผลผลิตถึงมือพ่อค้าแม่ค้าคนกลางก็ประเคนสารทำให้สด ให้เขียว ให้เต่ง ให้ตึง ไม่เหี่ยวแห้งแม้ผ่านไปห...อ่านต่อ
วันนี้เด็กหลายคนถามว่า ฆ้อนแพ้กระดาษจริงไหม คุกมีไว้ขังเฉพาะคนจนจริงไหม ฟังแล้วรู้สึกจุกเล็กน้อย จะอธิบายอย่างไรดีให้เด็กๆยังมีความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม แม้บางคดีโดยเฉพาะคดีของคนดัง นักการเมือง มหาเศรษฐี ผู้มากบารมีด้านต่างๆ บางครั้งเราเองก็คลางแคลงในกระบวนการยุติธรรมอยู่บ้างเหมือนกัน แต่ต้องบอกเด็กๆไปว่า ผู้ผดุ...อ่านต่อ
โควิต-19 ให้บทเรียนพวกเราหลายอย่าง วิถีชีวิตของพวกเรามีการปรับเปลี่ยนไปมากมาย เมื่อก่อนเรากระหายวันหยุดมากกก นับวันเฝ้าเชคปฏิทินว่าจะมีวันหยุดยาวอีกเมื่อไร พอโควิดมา ชีวิตมีทั้งความเครียด กลัว กังวลสารพัด เรามีวันหยุดมากมายจนเบื่อๆๆ วันนี้ได้ข่าวดีแล้วว่าโรงเรียนของเราจะเปิดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบ นักเรียนเกือบทั้งหมด...อ่านต่อ
ดอกอัญชันจะมีสีขาว สีฟ้า โดยส่วนใหญ่สีน้ำเงินม่วง ส่วนตรงกลางดอกจะมีสีเหลือง มีสรรพคุณที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะมีสารที่ชื่อว่า "แอนโทไซยานิน" (Anthocyanin) ซึ่งมีหน้าที่ไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ได้ดีมากขึ้น เช่น ไปเลี้ยงบริเวณรากผม ซึ่งช่วยทำให้ผมดกดำ เงางาม หรือไปเลี้ยงบริเวณ...อ่านต่อ
วันหยุดยาวๆ เข้าสวนค่ะ ได้ว่านหางจระเข้มาค่ะวันนี้ หน้าฝนกาบใหญ่ต้นอวบงามมาก ว่านหางจรเข้มีประโยชน์มาก ทั้งในเรื่องประทินความงาม ผิวพรรณ รักษาสิว บำรุงผมให้นุ่มสวย รักษาอาการแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก กระเพาะอาหารเป็นแผล อักเสบ สาวๆแต่ก่อนใช้วุ้นขาวๆทาหน้ารักษาสิว บำรุงผิวก่อนนอน ใช้น้ำผสมวุ้นใสๆสระผม ใช้วุ้นทาแผลไฟไหม้น้ำร...อ่านต่อ
ปลูกผักทานเองดีไหม
ในยุคที่การใช้ชีวิตเต็มไปด้วยความเร่งรีบ มนุษย์อย่างเราๆ จึงมองหาแต่ความสำเร็จรูปที่มีคนหรือระบบคิดไว้ให้เราแล้ว และต้องตอบโจทย์เรื่ืองความสะดวก รวดเร็ว ง่าย ชิลล์ ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน การเดินทาง การศึกษา การท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ฯ...อ่านต่อ