Bumrungrad International

bumrungrad
สุขภาพ
วิทยาศาสตร์
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นโรงพยาบาลเอกชนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บร...ดูเพิ่มเติม
โรคกระดูกสันหลัง

สถาบันกระดูกสันหลังบำรุงราษฎร์ ให้บริการตรวจรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาความผิดปกติทางกระดูกสันหลัง ไขสันหลัง และเส้นประสาท ด้วยการเน้นมาตรฐานการรักษาระดับสากล เพื่อให้ผู้ป่วยหายจากการเจ็บปวด สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันและมีคุณภาพชีวิตที่ดีดังเดิม

Bumrungrad International
17 ตอน
รู้จักกับกระดูกสันหลังหัก (การบาดเจ็บของกระดูกสันหลัง) กระดูกสันหลังหักแตกต่างจากกระดูกแขน-ขาหัก เนื่องจากบริเวณกระดูกสันหลังมีไขสันหลังและเส้นประสาทไขสันหลัง การบาดเจ็บอาจจะเป็นได้ตั้งแต่การบาดเจ็บเล็กน้อยของเส้นเอ็น เยื่อหุ้มข้อต่อกระดูกสันหลัง จนถึงกระดูกแตกหัก ยุบ เคลื่อนหลุด และเกิดการบาดเจ็บของระบบประสาทจนเป็นอัมพาตได้
รู้จักกับโรคหมอนรองกระดูกทับไขสันหลัง โรคหมอนรองกระดูกทับไขสันหลัง เป็นโรคที่การดำเนินโรคช้า เพราะเกิดจากความเสื่อมตามอายุที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้น อาจจะใช้เวลาหลายปีกว่าอาการจะมากจนรู้สึกได้ นอกจากนั้นก็ยังเป็นปัจจัยทางกายวิภาคของไขสันหลังเองที่เส้นใยประสาทรับความรู้สึกจะอยู่ทางด้านหลังเมื่อถูกกดทับอาการปวดจึงไม่เด่น
7 แชร์
โรคภัย...ใกล้ตัว

รวบรวมเรื่องราวโรคภัยต่างๆ ที่ต้องรู้จักสาเหตุ อาการ การป้องกันและการรักษา

Bumrungrad International
28 ตอน
ทำอย่างไรดี…เมื่อตรวจพบถุงน้ำในตับอ่อน โรคถุงน้ำในตับอ่อนหรือโรคซีสต์ในตับอ่อนเป็นโรคที่เกิดได้กับคนทุกเพศทุกวัยและมักไม่มีอาการผิดปกติใดๆ ดังนั้นผู้ป่วยส่วนใหญ่จึงพบว่าตนเองมีถุงน้ำในตับอ่อนเมื่อตรวจร่างกายด้วยเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT Scan) หรือคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (Magnetic Resonance Imaging; MRI) บริเวณช่องท้องด้วยสาเหตุอื่นๆ
ภาวะมีบุตรยาก การรักษาภาวะมีบุตรยาก (infertility treatment) หมายถึง ภาวะที่คู่สมรสไม่สามารถมีบุตรได้ในระยะเวลา 1 ปีโดยมีเพศสัมพันธ์สม่ำเสมอและไม่มีการคุมกำเนิด
7 แชร์
อัพเดตข่าวสารโคโรน่าไวรัส COVID-19

ทำความรู้จักกับโรคนี้ พร้อมทั้งวิธีป้องกันตัวและข้อแนะนำจากทางโรงพยาบาล

Bumrungrad International
27 ตอน
ให้โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ดูแลคุณ ด้วยการ ‘ตรวจเพื่อรู้’ พร้อม ‘เสริมภูมิเพื่อป้องกัน’ ซื้อแพ็กเกจตรวจ COVID-19 และแพ็กเกจเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ผ่านช่องทาง Online ได้แล้ววันนี้ พบราคาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ สามารถจองนัดหมายได้ทันทีหลังสั่งซื้อ คลิกเลยที่นี่ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1378
ออกนอกบ้านอย่างไร ให้พ้นภัย COVID-19 ใส่หน้ากากทุกครั้ง,ไม่สัมผัสของใช้ส่วนตัวขณะเดินทาง,เมื่อถึงที่ทำงาน ให้ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล ที่เข้มข้น 70% โดยรอให้แห้งอย่าเช็ดออก
3 แชร์