Career Fact

careerfact
ธุรกิจ
การศึกษา
การตลาด
ทุกอาชีพมีเรื่องราว
Video | วิดิโอสัมภาษณ์ผู้นำยุคใหม่

แนวคิดและเรื่องราวที่เราไม่อยากให้คุณพลาด!

Career Fact
46 ตอน
รัฐต้องทำตัวให้เล็ก - สาธารณสุขยุคใหม่ พูดคุยกับ หมอเอ้ก คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ ถึง "ปัญหาสาธารณสุขไทย" ที่ยังขาดระบบกลางในการจัดการดูแลข้อมูลผู้ป่วย รวมถึงข้อจำกัดข้อกฎหมายและกระบวนการการทำงานของรัฐ หากคิดจะยกระดับสาธารณสุขไทย รัฐต้องทำตัวให้เล็ก เป็นตัวกลางในการจัดเก็บข้อมูลเท่านั้น เปิดโอกาสเอกชนเข้ามาพัฒนาระบบให้ประชาชนสามารถเข้าถึงข้อมูลสุขภาพตัวเองได้ #careerfact ………………………… สามารถติดตามเรื่องราวดีๆ ต่อได้ที่ Career Fact เพราะทุกอาชีพ... มีเรื่องราว (อย่าลืมกด See First เพื่อไม่ให้พลาดคอนเท้นท์ดีๆ) Subscribe Career Fact - https://bit.ly/CareerFactYT Facebook - https://bit.ly/CareerFactFB Blockdit - https://bit.ly/CareerFactBD
คนละขั้ว! จากเด็กประมงสู่พนักงานประจำ Uber แม้จบมาไม่ตรงสาย แต่ด้วยทัศนคติของการเป็น 'Yes Man' ไม่ปฏิเสธที่จะเรียนรู้ พร้อมคว้าทุกโอกาสที่เข้ามา ตั้งแต่เดินแจกใบปลิว เป็นพนักงานชั่วคราว จนได้เลื่อนขั้นเป็นพนักงานประจำ มุมมองดีๆที่คนทำงานรุ่นใหม่ไม่ควรพลาด #careerfact ………………………… สามารถติดตามเรื่องราวดีๆ ต่อได้ที่ Career Fact เพราะทุกอาชีพ... มีเรื่องราว (อย่าลืมกด See First เพื่อไม่ให้พลาดคอนเท้นท์ดีๆ) Subscribe Career Fact - https://bit.ly/CareerFactYT Facebook - https://bit.ly/CareerFactFB Blockdit - https://bit.ly/CareerFactBD
2 แชร์
Explained Article | บทความเจาะลึกแนวคิดผู้นำ

สูตรความสำเร็จของผู้นำ พวกเขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง

Career Fact
36 ตอน
Career Fact ได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน #iCreatorConference2020 ซึ่งทำให้เราได้เข้าฟังคุณโหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ ผู้ร่วมก่อตั้ง THE STANDARD สำนักข่าวออนไลน์ที่มีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน ขึ้นเวทีเล่าถึงเรื่องราวของเขา และหัวใจที่ทำให้สำนักงานข่าวของเขากลายเป็นสื่อแนวหน้าของประเทศไทย ติดตามเรื่องราวของเขาได้ที่นี่ #จุดเริ่มต้น หากย้อนเวลากลับไปสัก 10 ปี หลายๆ คนคงเคยได้ยินชื่อของนิตยสาร a day นิตยสารยอดฮิตในขณะนั้น ซึ่งคุณโหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ คือ 1 ในผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนั้น นิตยสารของเขาได้ชื่อว่าเป็นหนังสือของความคิดสร้างสรรค์ในยุคนั้น a day ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และนั่นทำให้ a day weekly ถือกำเนิดขึ้น อย่างไรก็ตาม มันกลับไม่ได้รับความนิยมนักจนทำให้ต้องปิดตัวไป คุณโหน่งยังไม่หยุดสร้างสิ่งใหม่ๆ โดยในคราวนี้ เขาได้ไอเดียมาจากการไปเที่ยวต่างประเทศและได้เห็นนิตยสารแจกฟรี ซึ่งนี่เอง คือจุดเริ่มต้นของ a day BULLETIN ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเวลาต่อมา
Career Fact ได้มีโอกาสไปร่วมงาน #iCreatorConference2020 และได้มีโอกาสฟังยูทูปเบอร์ชื่อดังขึ้นบรรยายภายในงาน เราขอนำเสนอเรื่องราวของ คุณบูม ธริศร ธรณวิกรัย ชายผู้ที่กินซูชิราคาเป็นหมื่น พาทัวร์คอนโดหลักร้อยล้าน เจ้าของชาแนล 'BoomTharis' ใน Youtube ที่มีผู้ติดตามกว่าหนึ่งล้านคน #ที่มาที่ไป เมื่อพิธีกรถามถึงจุดเริ่มต้น คุณบูมเล่าให้ฟังว่า เขาเริ่มต้นจากการผลิตวิดิโอให้กับเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์อย่าง Think of Living ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นพื้นที่สำหรับคนที่ต้องการจะซื้อบ้าน ทว่าวันหนึ่ง เขามีความคิดที่จะสื่อสารกับกลุ่มคนดูที่ใหญ่ขึ้น ประกอบกับช่วงนั้น เขาชื่นชอบในการดู Youtube เสพทั้งเนื้อหาจากในและต่างประเทศ ทำให้เขาตัดสินใจก้าวเข้าสู่วงการยูทูปเบอร์และมุ่งมั่นว่าจะผลิตเนื้อหาที่เขาเชื่อว่ามีหลายคนก็อยากรู้ด้วยเช่นกัน
3 แชร์