Career Fact

careerfact
ธุรกิจ
การศึกษา
การตลาด
ทุกอาชีพมีเรื่องราว
ไม่ว่าจะแบ่งเวลาทำงานแบบ Pomodoro
ลำดับความสำคัญด้วย To-do list
หรือจัดตารางเวลาด้วย Time Block
ลองทำมาหมดแล้วแต่ก็ไม่เห็นจะได้ผลซักวิธี ปัญหาอยู่ที่ตรงไหนกันนะ?...อ่านต่อ
ว่าจะอ่าน.....
ดีจังเลยๆ
EP25: ออกแบบองค์กรอย่างไรให้ไปได้ไกล?
ฟัง พี่ ท๊อป จิรายุส - Topp Jirayut เล่าถึงเคล็ดลับการบริหารองค์กรยังไงให้เติบโตได้ด้วยตัวเอง ครอบคลุมตั้งแต่การคัดคนเข้ามาร่วมทีม ลักษณะของผู้นำที่ดี ไปจนถึงการตอบคำถามว่า ทำไมบริษัทเราควรมีพื้นที่บนโลกใบนี้...ดูเพิ่มเติม
จากเด็กที่ไม่เคยเรียนเมืองนอกสู่การทำงานข้ามทวีป ชีวิตที่กำหนดทางเดินด้วยตัวเอง
ครั้งนี้ Career Fact จะมาเล่าเรื่องราวของ ‘พี่ปิง’ เด็กที่เริ่มจากไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไรสู่การทำงานองค์กรใหญ่ระดับโลกอย่าง Facebook...อ่านต่อ
2
Saly Busarakham
ดีใจมากๆที่มีคนไทยเก่งๆค่ะ
อีลอน มัสก์ ผู้ที่ได้รับฉายาว่าไอรอนแมนในโลกแห่งความเป็นจริง
ในปี 2017 บริษัท SpaceX ที่ก่อตั้งโดยอีลอน มัสก์ ได้ปล่อยจรวดพาณิชย์จากฐานของนาซ่าไปได้สำเร็จ ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากการทดลองที่ล้มเหลวมาหลายครั้งของเขา...อ่านต่อ
9 สิ่งที่บริษัทที่ประสบความสำเร็จมีเหมือนกัน!
พี่ท๊อป จิรายุส - Topp Jirayut จะมาพูดถึง 9 สิ่งที่บริษัทที่ประสบความสำเร็จทั้งหลายมีเหมือนกัน เริ่มตั้งแต่การตั้งเป้าหมาย วัฒนธรรมในองค์กร การเลือกพนักงาน ไปจนถึง การออกผลิตภัณฑ์...ดูเพิ่มเติม
แจก invites 6 รางวัลในการเข้าแอปพลิเคชั่น "Clubhouse"
ร่วมกิจกรรม! เพียงแค่กดไลค์ กดแชร์โพสต์นี้และทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้เราในช่องคอมเมนต์ ทีมงานจะทำการสุ่มผู้โชคดีเพื่อรับ invites ณ ช่วงเวลา 16:30 น. ค่ะ^^...ดูเพิ่มเติม
SomPorn
ขอบคฺณมากครับ
เขาเป็นผู้พลิกชีวิตแบรนด์เครื่องสำอางเก่าแก่
เขาเป็นนักเล่าเรื่องผ่านงานเขียนและการทำพอดแคสต์...อ่านต่อ
‘Clubhouse’ โซเชียลมีเดียที่ (ดูเหมือน) ความสำเร็จชั่วข้ามคืน แต่หารู้ไม่ว่าแอปพลิเคชันตัวเดียวกันนี้เองที่เป็น “ความพยายามครั้งสุดท้าย” ของผู้ก่อตั้งทั้งสองคนที่โคจรร่วมธุรกิจกันได้เนื่องจากหนึ่งในนั้นมีภารกิจในฐานะพ่อที่กำลังหาทางช่วยชีวิตลูกสาวอย่างสุดความสามารถ...อ่านต่อ
10
Daranee
อยากเล่นนะคะแต่ไม่มีคนเชิญ คิดว่าคงจะได้ลบแอพเร็วๆนี้
Career Fact มี Clubhouse แล้วนะ!
ประเดิม Episode แรกด้วยประเด็น 'Digital Nomad' ไลฟ์สไตล์การทำงานรูปแบบใหม่ที่ไม่ต้องรอลาพักร้อนก็เที่ยวได้...ดูเพิ่มเติม