Blockdit Logo (Mobile)

Career Fact

careerfact

ธุรกิจ
การศึกษา
การตลาด
ทุกอาชีพมีเรื่องราว
โพสต์ปักหมุด
หากมองดูรูปลักษณ์ภายนอกของพี่ท๊อป จิรายุส ซีอีโอแห่ง Bitkub สตาร์ทอัพ ทางด้านการเงินชื่อดัง หลายๆ คนคงจะเห็นภาพของเด็กเนิร์ดนั่งหน้าชั้นเรียนคนหนึ่ง ทว่าความจริงแล้วกลับตรงกันข้าม
วันนี้ Career Fact ขอนำเสนอเรื่องราวของซีอีโอหนุ่มรายนี้ ว่าจากเด็กธรรมดาๆ คนหนึ่ง เขาก้าวขึ้นไปถึงจุดสูงสุดของการศึกษาได้อย่างไร เหตุการณ์ที่ทำให้เขาได้รู้จักกับ Bitcoin และเส้นทางที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ กว่าจะมาเป็น CEO ฟินเทคที่กำลังจ...อ่านต่อ
ภัคพล สละอินทร์
ชื่นชมเด็กคนนี้เก่งมากๆ
"อย่าหวังให้มันง่ายขึ้น จงหวังให้ตัวเองเก่งขึ้น"
#careerfact
#Kindleจุดไฟในตัวคุณ ถ่ายทอด Passion ผ่านเรื่องราวและลายเส้นของ Sundae Kids ศิลปินไทยไปไกลระดับโลก
เจาะลึกแนวคิด ‘พี่โป๊ยเซียน’ เจ้าของลายเส้นสุดน่ารักผู้อยู่เบื้องหลัง Sundae Kids ตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่ไม่มีแม้แต่รายได้เข้ามา เรื่องราวของความอดทนและความเชื่อมั่น เส้นทางที่เธอใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานของเธอให้เป็นที่โด่งดังได้ในวันนี้...ดูเพิ่มเติม
Prazival
ขอบคุณครับ
#Kindleจุดไฟในตัวคุณ ลีซอกับเป้าหมายนายกสมาคมฟุตบอล
พูดคุยกับลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย เส้นทางชีวิตตั้งแต่จุดเริ่มต้นการเล่นฟุตบอล การศึกษาที่ต้องเหนื่อยกว่าคนอื่นเพื่อมาสอนให้ทันตอนเช้าวันจันทร์หลังแข่งเสร็จ การพัฒนาตัวเองและความมุ่งมั่นสานต่อเป้าหมายเป็นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย...ดูเพิ่มเติม
ในช่วงเวลาที่กระแสสังคมพร่ำบอกให้ทุกคนออกจากคอมฟอร์ทโซนและท้าทายตัวเองด้วยการออกมาเป็นเจ้าของกิจการ อะไรที่ทำให้หญิงสาวผู้ทะเยอทะยานและตั้งใจจะเอาชนะในทุกการแข่งขันเลือกเส้นทางการเป็นพนักงานออฟฟิศ? ติดตามได้ที่นี่
วันนี้ Career Fact จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับพี่แนตตี้ กัญญาณัฐ ปิติเจริญ หญิงสาวมหัศจรรย์อดีตพนักงานยุคบุกเบิกของ Google และ Facebook ทีมไทย ผู้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่ง Marketing Solutions Lead ของบริษัทอีคอมเมิร์ซชั้นนำแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียต...อ่านต่อ
#Kindleจุดไฟในตัวคุณ ต้อง กวีวุฒิต้อง กวีวุฒิ - "คนส่วนมากเลือกที่จะพูด ทำยากกว่าพูดเยอะ"
ออกแบบชีวิตในแบบฉบับ ต้อง กวีวุฒิ เจ้าของเพจ 8 บรรทัดครึ่ง ตั้งแต่ชีวิตในวัยเรียน งานแรกที่ทำ จนถึงงานปัจจุบัน กับความเชื่อในเรื่องของการลงมือทำ มากกว่าการพูด...ดูเพิ่มเติม
Creators Job
มุมมองชีวิตดีมากเลยคับ ขอบคุณครับ สำหรับแนวคิด
1 คน 3 อาชีพ จอนนี่ คิม: ทหารหน่วยซีล แพทย์ฮาร์วาร์ด และนักบินอวกาศ
หากพูดถึงอาชีพที่ท้าทายขีดจำกัดของมนุษย์ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ คงไม่แปลกถ้าเราจะนึกถึงอาชีพอย่างทหาร แพทย์ และนักบินอวกาศ ซึ่งการจะเป็น 1 ใน 3 ของอาชีพเหล่านี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก การจะเป็นทั้งสามอาชีพนี่แทบไม่ต้องพูดถึง อย่างไรก็ตาม โลกนี้ก็ยังมีเรื่องน่าเหลือเชื่อที่สร้างแรงบรรดาลให้กับผู้คนนับล้าน
วันนี้ Career Fact ขอนำเสนอเรื่องราวชีวิตของจอนนี่ คิม ผู้เป็นทั้งทหารหน่วยซีล แ...อ่านต่อ
สิ่งที่นักธุรกิจคิด VS ผู้ประกอบการคิด VS ที่ปรึกษาทางธุรกิจคิด
#careerfact
………………
สามารถติดตามเรื่องราวดีๆ ต่อได้ที่ Career Fact เพราะทุกอาชีพ... มีเรื่องราว (อย่าลืมกด See First เพื่อไม่ให้พลาดคอนเท้นท์ดีๆ)
niracha
อยากให้มีคำอธิบายยาวๆกว่านี้หน่อยนะคะ
#BookofFailures EP02: สมุดบันทึกความล้มเหลวของ "บรรยง พงษ์พานิช"
เจาะลึกนิยาม "ความล้มเหลว" ของคุณบรรยง พงษ์พานิช ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร
จากชีวิตวัยรุ่นนักกีฬาสุดเท่ แต่ผลการเรียนที่ตรงกันข้าม ทำให้ต้องหางานถึง 8 เดือนจนได้เริ่มทำงานที่บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ภัทรธนกิจ กับเงินเดือน 2,450 บาท ในตำแหน่งเสมียนเคาะกระดานหุ้น...ดูเพิ่มเติม
Prazival
ขอบคุณนะครับ
#BookofFailures EP01: สมุดบันทึกความล้มเหลวของ "กรณ์ จาติกวณิช"
 
เจาะลึกนิยาม "ความล้มเหลว" และความผิดหวังของคุณกรณ์ จาติกวณิช - Korn Chatikavanij แนวคิดตั้งแต่ในวัยเด็ก ขึ้นเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทในวัย 24 ปี และการเข้าสู่สนามการเมืองในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา...ดูเพิ่มเติม
Prazival
ขอบคุณนะครับ