Blockdit Logo (Mobile)

คลินิกหุ้น(vi) : สาระการลงทุน

chinichoon

เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
ปรัชญา
เพจนี้ผู้เขียนตั้งใจนำประสบการณ์ความรู้จากการลงทุนหุ้นมาถ่ายทอดให้นักลงทุนได้ทำความรู้จัก "หุ้น" อย่างลึกซึ้งมากขึ้นเพื่อสร้า...ดูเพิ่มเติม
นักลงทุน VI ควรขายหุ้นตอนไหนดีนร้า?? 🤔🐷
วันนี้คลินิกหุ้นจะมาเล่า กฎเกณฑ์ในการขายหุ้น ซึ่ง VI หลายคน อาจมองว่าควรจะเป็นเกณฑ์เดียวกับการซื้อหุ้น นั่นคือ ถ้าราคาหุ้นเกิน หรือสูงกว่ามูลค่า หรือราคาพื้นฐาน เราควรขายหุ้นทิ้ง คือถ้าคุณไม่ซื้อ ซึ่งจะทำให้คุณต้องถือ และต้องถูกขายออกไป แต่นี่ไม่ใช่วิธีการของ "VI ในตำนาน" หลายๆ คน ที่ดูเหมือนว่าการขายหุ้น อาจมีกฎเกณฑ์อ...อ่านต่อ
Green House
+++จ้า
หุ้น6ประเถทของลินซ์😻
ถ้าพูดกันในหมู่ของนักลงทุนในหุ้นแล้ว แน่นอนว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก ปีเตอร์ ลินซ์ นักลงทุนผู้ยิ่งใหญ่ชาวสหรัฐอเมริกา หนึ่งในผู้นำทางความคิดในการลงทุนที่มีชื่อเสียงที่สุด เขาได้เเบ่งประเภทของหุ้นไว้6ประเภทมีอะไรบ้างลองไปดูกันครับ 🗯🗯...อ่านต่อ
Above The Sky.
สวัสดียามเช้าค่า สเมิร์ฟมาติดตามและให้กำลังใจค่ะ ขอให้ยอดผู้ติดตามครบ1kไวๆนะคะ☺️✌
COVID-19 กลัวหรือกล้าดี? (ซื้อหุ้น)🧐☝️
วิกฤต Covid-19 ที่เรากำลังประสบอยู่ในทุกวันนี้ ทำให้บางคนกลัวๆกล้าๆว่าจะลงทุนหรือหลบภัยก่อนดี วันนี้บทความนี้จะช่วยตอบคำถามเหล่านั้นของคุณเอง 🤷♂️🤷♀️...อ่านต่อ
หุ้นตก ใจอย่าตก !! 😘
ในยามที่ตลาดนั้นเป็นขาลง หุ้นราคาตกลงมากๆ หลายคนอาจจะตกใจไม่รู้ทำยังไง จะขายหรือถือต่อดี จนทำให้เกิดการขาดทุนในที่สุด เเต่มีอีกหลายคนที่สามารถหาโอกาสทำกำไรจากตลาดหุ้นขาลงได้ เรามาดูวิธีทำกำไรจากตลาดขาลงกันดีกว่าครับ👍...อ่านต่อ
เหลาไปเรื่อย - Movie Blog
ติดตามนะครับ
Philip Fisher บิดาเเห่งการลงทุนหุ้นเติบโต 🙋♂️
ถ้าบิดาแห่งการลงทุนแบบเน้นคุณค่าคือ Benjamin Graham บิดาแห่งการลงทุนในหุ้นเติบโตก็คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Philip Fisher ที่เราทุกคนต่างรู้กันดีว่า แนวทางของทั้งสองท่านนั้นมีความสุดยอดทั้งคู่ กระทั่ง Warren Buffett ก็ยังต้องประยุกต์ใช้แนวคิดของทั้งสองคนนี้แบบผสมผสานกัน ไม่อาจละเลยการหาหุ้นคุณค่าหรือการหาหุ้นเติบโตไปได้�...อ่านต่อ
บ้านสุขโบราณ 🔔 ผสานอักษร
ติดตามครับ ชอบๆครับ
5 สุดยอดคำคมของวอร์เรน บัฟเฟตต์👍👍
วอร์เรน บัฟเฟตต์ ถือว่าเป็นสุดยอดนักลงทุนมือฉมัง ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคนหันมาเล่นหุ้น คุณลุงบัฟเฟตต์ไม่เคยบิดบังวิธีการลงทุนของตัวเองเลย วันนี้จึงขอหยิบยกคำคมของท่านมาเล่าสู่กันฟัง...อ่านต่อ
สร้างเงินจากภาพถ่าย
สุดยอดเลยครับ ติดตามนะครับ
เทคนิค 4 ข้อของ ดร.นิเวศน์ 😎
ดร.นิเวศน์ กล่าวเมื่อเริ่มต้นสนทนา ก่อนที่จะค่อย ๆ เล่าเทคนิค 4 ข้อในการคัดเลือกหุ้นเพื่อลงทุนระยะยาวดังต่อไปนี้...อ่านต่อ
สร้างเงินจากภาพถ่าย
ติดตามครับผม ^^
" แก้ว 3 ประการ " 👑💎💍
ดร. นิเวศน์ กูรูหุ้นแนว VI เมืองไทย ได้ให้แนวคิดการลงทุนที่สำคัญ สิ่งสำคัญที่นักลงทุนควรจะมี 3 ข้อ หรือ แก้ว 3 ประการ เพื่อเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จ และเอาตัวรอดในตลาดหุ้นได้...อ่านต่อ
วิถีชีวิตของสาวผิวแพ้ง่าย
ขอบคุณสำหรับบทความ (แก้วดวงที่ 2) นะคะ ☺️
ทำความรู้จัก "มิสเตอร์มาร์เก็ต" 🛍
มิสเตอร์มาร์เก็ตเป็นตัวละครที่เบนจามิน เกรแฮมสมมุติเพื่อให้ความกระจ่างในความคิดของการศึกษาพฤติกรรมของตลาด 🤣🤣...อ่านต่อ
Si nin
ขอบคุณบทความดีๆค่ะ
เจาะลึกค่า "P/E" อย่างละเอียด 🥇
P/E คือ อัตรตราส่วนทางด้านการเงินที่ใช้วัดราคาหุ้นในปัจจุบัน กับกำไรสุทธิต่อหุ้น(EPS) เพื่อบอกความถูกเเพงของหุ้น 💢💢...อ่านต่อ