คลินิกหุ้น(vi) : สาระการลงทุน
chinichoon
เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
ปรัชญา
เพจนี้ผู้เขียนตั้งใจนำประสบการณ์ความรู้จากการลงทุนหุ้นมาถ่ายทอดให้นักลงทุนได้ทำความรู้จัก "หุ้น" อย่างลึกซึ้งมากขึ้นเพื่อสร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืน

หุ้น6ประเถทของลินซ์😻

ถ้าพูดกันในหมู่ของนักลงทุนในหุ้นแล้ว แน่นอนว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก ปีเตอร์ ลินซ์ นักลงทุนผู้ยิ่งใหญ่ชาวสหรัฐอเมริกา หนึ่งในผู้นำทางความคิดในการลงทุนที่มีชื่อเสียงที่สุด เขาได้เเบ่งประเภทของหุ้นไว้6ประเภทมีอะไรบ้างลองไปดูกันครับ 🗯🗯...อ่านต่อ

สเมิร์ฟอยากเล่า
สวัสดียามเช้าค่า สเมิร์ฟมาติดตามและให้กำลังใจค่ะ ขอให้ยอดผู้ติดตามครบ1kไวๆนะคะ☺️✌

COVID-19 กลัวหรือกล้าดี? (ซื้อหุ้น)🧐☝️

วิกฤต Covid-19 ที่เรากำลังประสบอยู่ในทุกวันนี้ ทำให้บางคนกลัวๆกล้าๆว่าจะลงทุนหรือหลบภัยก่อนดี วันนี้บทความนี้จะช่วยตอบคำถามเหล่านั้นของคุณเอง 🤷♂️🤷♀️...อ่านต่อ

หุ้นตก ใจอย่าตก !! 😘

ในยามที่ตลาดนั้นเป็นขาลง หุ้นราคาตกลงมากๆ หลายคนอาจจะตกใจไม่รู้ทำยังไง จะขายหรือถือต่อดี จนทำให้เกิดการขาดทุนในที่สุด เเต่มีอีกหลายคนที่สามารถหาโอกาสทำกำไรจากตลาดหุ้นขาลงได้ เรามาดูวิธีทำกำไรจากตลาดขาลงกันดีกว่าครับ👍...อ่านต่อ

เหลาไปเรื่อย - Movie Blog
ติดตามนะครับ

Philip Fisher บิดาเเห่งการลงทุนหุ้นเติบโต 🙋♂️

ถ้าบิดาแห่งการลงทุนแบบเน้นคุณค่าคือ Benjamin Graham บิดาแห่งการลงทุนในหุ้นเติบโตก็คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Philip Fisher ที่เราทุกคนต่างรู้กันดีว่า แนวทางของทั้งสองท่านนั้นมีความสุดยอดทั้งคู่ กระทั่ง Warren Buffett ก็ยังต้องประยุกต์ใช้แนวคิดของทั้งสองคนนี้แบบผสมผสานกัน ไม่อาจละเลยการหาหุ้นคุณค่าหรือการหาหุ้นเติบโตไปได้�...อ่านต่อ

บ้านสุขโบราณ 🔔 ผสานอักษร
ติดตามครับ ชอบๆครับ

5 สุดยอดคำคมของวอร์เรน บัฟเฟตต์👍👍

วอร์เรน บัฟเฟตต์ ถือว่าเป็นสุดยอดนักลงทุนมือฉมัง ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคนหันมาเล่นหุ้น คุณลุงบัฟเฟตต์ไม่เคยบิดบังวิธีการลงทุนของตัวเองเลย วันนี้จึงขอหยิบยกคำคมของท่านมาเล่าสู่กันฟัง...อ่านต่อ

สร้างเงินจากภาพถ่าย
สุดยอดเลยครับ ติดตามนะครับ

เทคนิค 4 ข้อของ ดร.นิเวศน์ 😎

ดร.นิเวศน์ กล่าวเมื่อเริ่มต้นสนทนา ก่อนที่จะค่อย ๆ เล่าเทคนิค 4 ข้อในการคัดเลือกหุ้นเพื่อลงทุนระยะยาวดังต่อไปนี้...อ่านต่อ

สร้างเงินจากภาพถ่าย
ติดตามครับผม ^^

" แก้ว 3 ประการ " 👑💎💍

ดร. นิเวศน์ กูรูหุ้นแนว VI เมืองไทย ได้ให้แนวคิดการลงทุนที่สำคัญ สิ่งสำคัญที่นักลงทุนควรจะมี 3 ข้อ หรือ แก้ว 3 ประการ เพื่อเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จ และเอาตัวรอดในตลาดหุ้นได้...อ่านต่อ

วิถีชีวิตของสาวผิวแพ้ง่าย
ขอบคุณสำหรับบทความ (แก้วดวงที่ 2) นะคะ ☺️

ทำความรู้จัก "มิสเตอร์มาร์เก็ต" 🛍

มิสเตอร์มาร์เก็ตเป็นตัวละครที่เบนจามิน เกรแฮมสมมุติเพื่อให้ความกระจ่างในความคิดของการศึกษาพฤติกรรมของตลาด 🤣🤣...อ่านต่อ

Si nin
ขอบคุณบทความดีๆค่ะ

เจาะลึกค่า "P/E" อย่างละเอียด 🥇

P/E คือ อัตรตราส่วนทางด้านการเงินที่ใช้วัดราคาหุ้นในปัจจุบัน กับกำไรสุทธิต่อหุ้น(EPS) เพื่อบอกความถูกเเพงของหุ้น 💢💢...อ่านต่อ

ลงมือทำ
ขอบคุณความรู้ดีๆครับ❤️

เจาะธุรกิจห้างสรรพสินค้า 🏣

ธุรกิจห้างนั้นถือเป็นธุรกิจที่กำไรนิ่ง และเมื่อความนิ่งเป็นสิ่งหายาก มันเลยสะท้อนมาที่ตัวเลขวัดมูลค่า PE

จึงอยู่ในระดับสูงเสมอ 👌👌...อ่านต่อ

ล้มลงไม่แปลว่าแพ้
ทุกวันนี้ผมเดินห้างเฉพาะจำเป็นจริงๆครับ