นางฟ้าเดินดิน

earthangel.gdm
การศึกษา
ไลฟ์สไตล์
ถ่ายภาพ
เป็นเพจเกี่ยวกับบัวดิน ดอกไม้ที่เราสะสมค่ะ ชอบก็กดถูกใจ เป็นกำลังใจช่วยกดติดตามด้วยนะคะ
รวมบัวดินพันธุ์ต่างประเทศ-ดอกลา
นางฟ้าเดินดิน
7 ตอน
Name : Z.Apricot Queen / สวัสดีตอนเช้า ด้วย Apricot Queen ค่ะ มี Apricot King แล้ว ก็ต้องมี Apricot Queen ด้วย ถูกไหมล่ะคะ ปัจจุบันพันธุ์นี้ไม่เป็นที่นิยมแล้ว แต่ว่า ที่เรายังคงเลี้ยงไว้ เพราะมี King ก็ควรจะมี Queen ไว้อยู่คู่กัน เป็นบัวดินพันธุ์ดอกลา (6 กลีบ) ดอกเล็ก สีเหลืองไล่ระดับสี จากเหลืองเข้มไปเหลืองอ่อนที่ปลายกลีบ พันธุ์นี้ เกสรตัวผู้จะออกส้มเข้มเลย ซึ่งพันธุ์อื่น ก็จะมีเกสรตัวผู้สีเหลือง น้อยพันธุ์นักที่จะเห็นมีสีออกส้มเข้มแบบนี้
Name : Z.Lumduan Red หรือ "แดงลำดวน" เป็นลูกผสมของคุณลุงฟัดจาร์ แต่ตั้งชื่อตามคนที่นำเข้ามา ตัวนี้ ที่จริงนางสีแดงเข้มปนชมพูเบาๆ แดงหม่น แดงไปทางมืดๆ ดำๆ เข้มๆ อ่ะค่ะ ไม่รู้จะเรียกว่า แดงอะไร แต่ว่า พอถ่ายรูปแล้ว มันไม่ได้สีตามที่เป็นจริง จะออกไปแดงสว่างอยู่เรื่อยเลย ยิ่งถ้าโดนแสงอาทิตย์ด้วย ยิ่งเป็นแดงแป๊ดสว่างจ้าไปเลย เลยพยายามจะถ่ายไม่ให้โดนแสง เพื่อให้ได้สีใกล้เคียงที่สุด ดอกมาบ่อย ติดฝักดีเยี่ยม แต่เพราะไม่ค่อยงอก 555 แต่นางแตกหน่อดีมากค่ะ
รวมบัวดินลูกผสมฝีมือคนไทย-ดอกลา
นางฟ้าเดินดิน
4 ตอน
Name : Z.Beauty Eyes เป็นบัวดินลูกผสมฝีมือคนไทยค่ะ ชื่อก็บอกอยู่เลยค่ะว่า ตาสวย อาจจะดูธรรมดาในสายตาคนอื่น แต่โดยส่วนตัวแล้วเราชอบมากๆ นะ แต่เสียดายตรง ติดฝักยากค่ะ พยายามปลุกปล้ำนางอยู่หลายที หวังจะได้ลูกผสมใหม่ตาสวยๆ แบบนี้ ก็ไม่สำเร็จสักทีค่ะ 555
Name : Z.Chinda บัวดินดอกลา (6 กลีบ) ฤดูหนาวจะเป็น สีแดงอมส้ม ถ้าฤดูร้อน จะเป็นสีส้ม วันที่ 2 จากสีแดง ก็จะกลายเป็น สีชมพู บนกลีบดอก คล้ายมีเกล็ดสีทองระยิบระยับ เวลาต้องแสงแดด ดูสวยงามโดดเด่นมากๆ แตกกอดี ออกดอกบ่อย เป็นลูกผสมของคนไทย แห่งสวน Bigbearbulbs Nursery เคยได้ลงหนังสือบ้านและสวน เป็น Plant of the month ฉบับประจำเดือนสิงหาคม 2559(2016)
รวมบัวดินพันธุ์ต่างประเทศ-ดอกซ้อน/กึ่งซ้อน
นางฟ้าเดินดิน
11 ตอน
Name : Z.Yellow Line เป็นบัวดินกลีบซ้อน สีเหลือง พันธุ์ต่างประเทศค่ะ น่าจะเป็นพันธุ์แรกเลยที่เป็นดอกซ้อนสีเหลือง พันธุ์นี้ ถ้าทำไม่ถูกใจ นางกลับสวรรค์เอาง่ายๆ เลยนะคะ เลี้ยงยากพอสมควร แต่สำหรับเรา ตอนนี้ ง่ายแล้วค่ะ เข้าใจกันดีแล้ว กว่าจะเข้าใจกันได้ ก็เสียตังค์ไปหลายบาทเลยค่ะ ซื้อแล้วก็ซื้ออีก เน่าก็ซื้อใหม่ เรียกว่า เป็นพันธุ์ในฝันที่อยากได้จริงๆ
Name : Z.Apricot King  / ส่งเข้านอนด้วย Apricot King ค่ะ ฝันดีค่ะทุกคน เป็นบัวดินกลีบซ้อน สีครีมอมส้มอมเหลือง บางทีก็มาเป็นสีครีมอมเหลืองอย่างเดียว พันธุ์ต่างประเทศค่ะ ติดฝักยาก เพาะงอกยาก ดอกมาบ่อยค่ะ แตกหน่อดีค่ะ

รวมบัวดินพันธุ์พื้นบ้าน
นางฟ้าเดินดิน
3 ตอน
Z.Candida - Rain Lily -บัวดิน บัวดินสีขาวสะอาด ดอกลา(6 กลีบ) เป็นพันธุ์พื้นบ้าน แตกหน่อง่าย ติดฝักยากมากๆ ดอกมาบ่อย มักจะมาหลังฝนตก 2-3 วัน แข็งแรง ทนทาน ตายยาก ชอบแดดจัด ชอบฝน ไม่ชอบน้ำขัง ถ้าปลูกไว้เป็นดงๆ เวลาบานจะสวยมากๆ
Name : Z.Citrina /ว่านพญาหัวเดียว หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "เหลืองขมิ้น" เป็นพันธุ์พื้นบ้าน สีเหลืองสด มี 6 กลีบ ออกดอกง่าย ติดฝักดีเยี่ยม เพาะงอกดีมาก แตกหน่อยากมากๆ เลี้ยงไปกี่ปีๆ หัวใหญ่แค่ไหน ก็ไม่เคยแตกหน่อ จึงได้ชื่อว่า "ว่านพญาหัวเดียว" ลูกที่ได้ออกมา หน้าตาไม่ต่างจากต้นแม่ สีก็ไม่ต่าง สิ่งที่ต่างก็น่าจะเป็นขนาดของดอก และลักษณะกลีบค่ะ