นางฟ้าเดินดิน

earthangel.gdm

การศึกษา
ไลฟ์สไตล์
ถ่ายภาพ
เป็นเพจเกี่ยวกับบัวดิน ดอกไม้ที่เราสะสมค่ะ ชอบก็กดถูกใจ เป็นกำลังใจช่วยกดติดตามด้วยนะคะ
โพสต์ปักหมุด
"บัวดิน หรือบัวสวรรค์" ชื่อวิทยาศาสตร์: Zephyranthes spp., ชื่อวงศ์: Amarylieaceae, ชื่อสามัญ: Zephyranthes, ชื่อพื้นเมือง: Zephyranthes Lily, Rain Lily ,Fairy Lily, Little Witches, บัวสวรรค์, บัวดิน, บัวฝรั่ง...อ่านต่อ

เต่าน้อย ออนทัวร์

สวยงามมากเลยครับคุณ
Name : Z.Dr.Tan Chaing Soo
"Dr.Tan Chaing Soo" ชื่อนี้....เป็นชื่อของ คุณหมอประจำบ้าน ของคุณ Felix Fadjar Marta นั่นเองค่ะ ท่านตั้งให้ เพื่อเป็นเกียรติแก่คุณหมอ
เป็นบัวดินดอกลา (6 กลีบ) สีส้มเหลือง สีสด ดอกมาบ่อย แตกหน่อดีเว่อร์ ไม่ติดฝัก...อ่านต่อ

ครูจำเป็น

มีแต่ดอกไม้สวย ๆ ค่ะ ^_^
Name: Z.Dragon's Breath (ลมหายใจของมังกร)
บัวดินสีแดงอมส้ม มีลายเส้นสีเหลืองบนกลีบ ตาดอกสีเหลือง ดอกลา(6 กลีบ) ดอกมาบ่อย กลีบดอกแข็งแรง ไม่ย้วย ไม่ติดฝัก แตกหน่อปานกลาง...อ่านต่อ

PP SHARE แชร์ให้คุณฟัง💓

ปิงปองแวะมาชมดอกไม้สวยๆนะคะ ^^
Z.Bangkok Rose
เป็นบัวดินสีชมพูบานเย็นเข้มๆ ดอกลา(6 กลีบ)
ดอกมาบ่อย กลีบดอกแข็งแรง เป็นทรง ไม่นุ่มนิ่มย้วยๆ
ติดฝัก เพาะงอก แต่ลูกก็ออกมาหน้าตาเหมือนต้นแม่
แตกหน่อดีค่ะ...อ่านต่อ
Name : Z.Rounded
เป็นบัวดินสีหวานๆ ขาวชมพู กลุ่มลาบูฟ
ดอกกลมโต กลีบดอกอ้วน ใบจะดูใหญ่กว่าพันธุ์อื่นๆ นิดนึง
ดอกมาบ่อย ติดฝักยาก แตกหน่อดีค่ะ...อ่านต่อ
Name : Z.Phattranit
หรือที่เรียกชื่อสั้นๆ ว่า Z.PN1 เป็นบัวดินดอกซ้อนสีครีม ที่เห็นมาก็น่าจะเป็นพันธ์ุแรกที่เป็นสีครีมซ้อนค่ะ กลีบดอก 8-10 กลีบ ซึ่งส่วนใหญ่จะเห็นกันประมาณ 8 กลีบ เกสรตัวผู้จะเท่ากับจำนวนกลีบ เกสรตัวเมียมี 5 แฉก
ความพิเศษของพันธุ์นี้คือ จะแทงช่อดอกสีแดง ก้านดอกสีเขียวขี้ม้า ไม่ใช่สีเขียวเข้ม แล้วแตกใบใหม่เป็นสีเขียวอ่อน โคลนกอใบเป็นสีแดง...อ่านต่อ
เรื่อง จะไปต่อ หรือจะพอแค่นี้...
เห็นประกาศของทาง blockdit +กับคอมเม้นท์ที่เม้นท์ๆ อยู่นั่น แล้วรู้สึกเหมือนตัวเองเข้ามาทำให้บ้านเค้ารก ยังไงก็ไม่รู้เน๊าะ จะว่าไปดอกไม้ หรือว่า ซีรีส์ หรือแง่คิดของเรา ก็ไม่ใช่สายความรู้หรือวิชาการจ๋าซะด้วยสิ (ขนาดหมวดดอกไม้ ต้นไม้ ยังไม่มีให้เลย) ไม่ได้มีความรู้มากมาย แต่ได้ความสบายใจยามเข้ามา อย่างน้อยก็ทำให้รู้ว่าใน...อ่านต่อ

Jack 🛩 ถูกใจก็เที่ยวไป

เป็นกำลังใจให้นะครับ
Name : Z.Maleficent No.9
พันธุ์นี้ มีพี่น้องท้องเดียวกัน ถึง 9 ชนิด คือ "Maleficent No.1-9" ส่วนนางนี้ เป็น "แม่มด9" กว่าจะหามาได้จนครบ ก็เหนื่อยเอาการอยู่เหมือนกันค่ะ แต่เห็นความน่ารักแระก็ โอเคอ่ะ คุ้ม...^^
Maleficent No.9 เป็นบัวดินดอกลา(6 กลีบ) สีแดงอมส้ม เวลาต้องแสงอาทิตย์จะสวยมาก ไม่ติดฝัก แตกหน่อยาก ดอกมาไม่บ่อยนัก แต่ก็ไม่หายไปเลย...อ่านต่อ

เล่าง่าย

สวยมากครับ
Name: Z.Bright Eyes
หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ "ตาสว่าง" ที่ได้ชื่อนี้ เพราะว่า ดวงตากลมโตสีเหลืองตรงกลางนั่นเอง เป็นบัวดินดอกลา(6 กลีบ) สีส้มเหลือง เป็นบัวดินยุคแรกๆ ที่นักผสมพันธุ์บัวดินทุกบ้านต้องมี เพราะคุณสมบัติที่นางมีก็คือ ติดฝักดี เพาะงอกดี แตกหน่อดี แถมยังให้ลูกสวยด้วยนั่นเอง...อ่านต่อ

Let's Drop The Beat

Violet + scarlet เลยขอรับ