สีขาว

escape
ไลฟ์สไตล์
ปรัชญา
ถ่ายภาพ
ภาพถ่ายและเรื่องเล่า
หลงลืมความฝันกันไปบ้างหรือเปล่า
ช่วงนี้ไม่ได้ลงบทความและภาพถ่ายมาสักพักใหญ่ แต่การเขียนการอ่านนั้นก็ดูจะไม่ได้ห่างหายไปมากเสียนักเท่าใด แต่ที่เห็นๆว่าดูจะห่างไปนานคงจะเป็นเจ้ากล้องฟิล์มที่เจ้าของมัน(ตัวฉันเอง) ไม่ได้พกไปไหนมาไหนไม่ได้นำมันออกมาใช้ราว 10 เดือนเห็นจะได้ด้วย...อ่านต่อ
- เ อ า ฟิ ล์ ม ไ ป ถ่ า ย -
ไม่เคยลืมเลยครับ จำได้ทุกฉาก แค่ตีเป็นเลขไม่แม่น แค่นั้นเอง 😆😆
ไม่คิดว่าการที่แค่อยากไปดูดาวในครั้งนั้นจะนำพาให้ฉันได้เดินทางอยู่จนถึงทุกวันนี้
เวลา 4 ทุ่ม ของวันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 คือวันนี้เมื่อ 4 ปีก่อน มีโอกาสได้นั่งรถไฟเดินทางครั้งแรกในชีวิต ตอนนั้นเลือกที่จะไปดอยเสมอดาว ที่จ.น่าน เพียงเพราะอยากดูดาวเท่านั้นเอง ด้วยความคิดที่ว่า ”ชื่อดอยเสมอดาว ที่นั่นคงจะมองเห็นดวงดาวสวยแน่ๆ...อ่านต่อ
.. แ​ ม่​ ป๋ อ​ ม ..
เด็ก ๆ ชอบเดินทางด้วยรถไฟเพราะรู้สึกสนุกดี ยิ่างช่วงรถจอดสถานีใหญ่แล้วมีพ่อค้าแม่ค้ามาขายไก่ย่างบะหมีผัดบ้าบิ่นยิ่งชอบมากค่ะ.. ขึ้นรถไฟไทยครั้งสุดท้ายเมื่อไร นานแค่ไหนแล้ว... จำไม่ได้เหมือนกัน เรื่องอ่านเพลินดีค่ะ และชอบคือ ประโยคนี้ "อยากให้ความบังเอิญ พาเรามาพบกันอีก"
“ฉันไม่ได้สัมผัสมันนานแค่ไหนแล้วนะ”
หลังจากที่ฝนหล่นลงให้ได้พอชุ่มช่ำในฤดูกาลมาบ้าง ฉันอยู่และเดินทางกับภูเขามานาน ในตอนนี้การจะไปทะเลบ้างก็น่าจะเป็นความคิดที่ดีนะ ฤดูฝนที่ผ่านมามันช่างไม่เข้ากับทะเลเสียเลย ทะเลคงจะดูเฉาในวันที่ฝนตกลงมาท้องฟ้าคงจะมืดครึ้มและเต็มไปด้วยเมฆฝน ฉั...อ่านต่อ
เก็บฝัน..
ทะเลกับท้องฟ้า..เป็รอะไรที่ ลงตัวมาก ๆ เลยค่ะ เสน่ห์ของธรรมชาติ..มักยั่วยวน กิเลสของเราให้หลงไหลเสียจริง คิด ๆ แล้ว เราก็ไม่ได้ไปทะเลมา...ดูเพิ่มเติม
เพียงคำทักทาย
นอกจากธรรมชาติที่สวยงาม คือการได้พบและรู้จักกับเพื่อนใหม่ในระหว่างทาง ไม่ใช่เพียงแค่คนที่มาด้วยกันตั้งแต่เริ่มเดินทางในตอนแรก ฉันได้พบมิตรภาพจากคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักและไม่คิดว่าจะได้เจอ เพียงคำทักทายกับบทสนทนากันที่ไม่ได้มากนักก็สามารถแ...อ่านต่อ
ฮักใจ
ว้าว✨ได้เจอมิตรภาพดีๆ ระหว่างทางด้วย 👍💕
“น่าน” เมื่อปลายฝนต้นหนาวเดือนตุลาคม
มีเพียงวันเวลาที่เปลี่ยนไป ตุลาคมปีก่อนหลังจากที่สายฝนหล่นลงมาให้ชุ่มช่ำในฤดูกาล ช่วงนี้ก็เริ่มที่จะได้สัมผัสกับสายลมหนาวบ้างแล้ว ฉันยังคงจำเรื่องราวเก่าๆเมื่อครั้งที่เราร่วมเดินทางไม่ว่ามันจะผ่านมานานเพียงใด...อ่านต่อ
Husongfong
ดอยเสมอดาวครับ. เป็นอีกจังหวัดที่น่าเที่ยวมากครับ
กลับคืนสู่วันวาน
ลมหนาวกำลังพัดมาคือช่วงเวลาที่ฉันเฝ้าคอยฤดูกาลหวนกลับมาแต่วันเวลาไม่ได้หวนคืน ฉันกำลังเดินทางไม่ใช่เพื่อความหวังใหม่ แต่เป็นความหลังของวันเก่าที่ใส่ลงกระเป๋าเป้ไปร่วมกันเดินทาง นึกถึงคืนวันในช่วงของเวลานั้นที่กลายมาเป็นเพียงแค่ความทรงจำของเ...อ่านต่อ
ฮักใจ
เหมือนกำลังเศร้ารึป่าวน๊าา...เป็นกำลังใจให้ค่ะ ~ ขอให้เป็นการเดินทางที่ดีนะคะ😊✨
ความสวยงามจะเกิดขึ้นมาในพริบตาเดียว
เป็นคำบอกเล่าจากคุณบอย อิมเมจิ้น ในคอนเสิร์ตนึง พี่บอยได้พูดถึงเพลงหนึ่งที่พี่บอยเขียน มีที่มาจากการบรรยายของ อาจารย์บุญเลิศ จุลเกียรติ จุดเปลี่ยนของชีวิต ที่ให้คนๆหนึ่งมีความต้องการกลับไปทำสิ่งดีๆให้คนที่รัก เคยผูกพัน พี่บอย อิมเมจิ้นพูดถึ...อ่านต่อ
อุ่นไอดิน
อ่านว่าเศร้าแล้ว เปิดฟังเพลงจะร้องไห้เลยค่า .. สัจธรรมของชีวิตจริงๆเลยนะคะ
พื้นที่ของปัจจุบัน
หรือฉันนั้นเฝ้าให้วันเก่าๆหวนกลับมา มันไม่มีทางเป็นไปได้เลย การก้าวต่อไปคงเป็นสิ่งที่ควรจะทำและต้องทำให้ได้ หากยังฝันถึงวันเก่า วันและเวลาก็ค่อยๆไหลไป การให้พื้นที่ของอดีตและอนาคตเข้ามาในพื้นที่ปัจจุบัน มันก็ทำให้พื้นที่ของปัจจุบันน้อยลงอย่...อ่านต่อ
Taechapon Himarat
รูปนี้ถ่ายที่เขื่อนหลัง ม.แม่ฟ้าหลวง หรือเปล่าครับ คุ้นมากๆ เลย
คุณกำลังคิดอะไรอยู่
มีอยู่ทุกที่แต่แตกต่างกันเมื่อแหงนมอง มันช่างดูกว้างและไกล มีหมู่เมฆลอยบนนั้นและหมู่นกบินกับสายลม มีดวงอาทิตย์ส่องลงมาเรียกว่าแสงแดด บางฤดูกาลมีน้ำหล่นลงมานั่นเรียกว่าสายฝน ในตอนเช้าและยามเย็นเป็นแสงอ่อนๆเปลี่ยนสีไปตามช่วงของวันเวลา เมื่อแส...อ่านต่อ
อุ่นไอดิน
ชอบประโยคที่บอกว่า การถ่ายรูปก็เป็นการจดจำความรู้สึกอย่างนึง .. บางรูปก็ย้อนกลับไปถ่ายไม่ได้แล้ว .. และท้องฟ้าก็ไม่ได้เหมือนเดิมทุกวัน ^^
นี่เราไม่เจอกันนานแค่ไหนแล้ว
เธอบอกกับฉันว่าท้องฟ้าเวลาเย็นนั้นสวยงาม หากอยู่ด้วยกันตรงนี้ก็คงจะดี ถึงใครคนนึงที่ขอบฟ้า หากเรานั้นได้พบกัน ฉันอยากสวมกอดเธออีกสักครั้งแม้เพียงวินาที ก่อนที่จะเอ่ยคำพูดกับเธอที่อยู่ตรงหน้าอย่างเบาๆว่าคิดถึงเธอมากเพียงใดก่อนที่จะต้องกล่าว...อ่านต่อ
windasharing
เศร้าจังค่ะ😢