การลงทุน

investingthai

ธุรกิจ
เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
การเงิน การลงทุน ข่าวเศรษฐกิจที่สำคัญ วิเคราะห์เหตุการณ์ต่างๆ Facebook: การลงทุน
สหรัฐไม่รอดแน่ๆ จำนวนผู้ติดเชื้อรายวัน สร้าง NEW HIGH ต่อเนื่องทุกวันละ หลังจากประกาศเปิดเมือง ช่วงวันที่ 20/6/2020 จำนวนผู้ติดเชื้อกลับมาเด้งอีกครั้ง พุ่งเกือบเป็น 2 เท่า เทียบจากก่อนปิดเมืองแล้ว...อ่านต่อ
ปธน. ทรัมป์ เริ่มกลับมารณรงค์หาเสียงเลือกตั้งการดำรงตำแหน่งเป็นสมัยที่ 2 ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเสนอให้ชาวอเมริกันเลือกระหว่างตัวเขาในฐานะผู้พิทักษ์มรดกอันน่าหวงแหนของชาติ กับฝ่ายซ้ายหัวรุนแรง...อ่านต่อ
โลกในมุมมองของ Value Investor
===ลงทุนในตัวเอง====
 
​สำหรับคนที่ไม่ได้เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวยหรือมีฐานะพอสมควรนั้น ก่อนที่จะคิดลงทุนในสินทรัพย์ ธุรกิจ หรือหุ้นและหลักทรัพย์ในตลาด เขาควรจะเริ่มต้นโดยการ “ลงทุนในตัวเอง” ซึ่งความหมายในที่นี้ก็คือ ลงทุนปรับปรุงตัวเองให้มีศักยภาพที่จะทำเงิน...อ่านต่อ
จนท. รัฐบาลฮ่องกงโจมตีคัดค้านประกาศของ ปธน. ทรัมป์ที่จะยกเลิกฐานะและสิทธิพิเศษทางการค้าที่สหรัฐฯ ให้กับฮ่องกงเพื่อลงโทษจีนที่ออกกฎหมายความมั่นคงฉบับใหม่สำหรับเมืองที่เป็นศูนย์กลางการเงินแห่งหนึ่งของโลก
ทรัมป์ได้แถลงที่ทำเนียบขาวว่าฮ่องกงกำลังสูญเสียสถานะที่ได้รับสิทธิพิเศษทางเศรษฐกิจจากสหรัฐ ในขณะที่ จนท. รัฐบาลจีนบางคนอาจจะถูกสหรัฐฯ คว่ำบาตรด้วย...อ่านต่อ

Phubethh Ch

ทำไมทัมเปด ชอบเผือกประเทศอื่นจัง
[Update] Libra 2.0 vs หยวนดิจิทัล มีอะไรใหม่กันแล้วบ้าง และ มีอะไรที่แตกต่างกัน ??...อ่านต่อ

เล่าหุ้นให้มันง่าย

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
ธุรกิจไหน ? ที่จะฟื้นตัวเร็วที่สุด หลังคลายล็อกโควิด-19 และจะเกิดการจ้างงานส่วนไหนเพิ่มขึ้น ?...อ่านต่อ

นักเทรดขาเลาะ✌🏻กับโชเฟอร์ของเขา

ขอบคุณ สำหรับข้อมูลครับ 😊
US Indicator Dashboard ขณะนี้กำลังจะบอกว่า จะเกิด Great Depression ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 1930...อ่านต่อ

pravit chuen

มิน่า ปู่บัฟเฟต ถึงขายหุ้นออกตลอด คิดว่าอีกสักพักคงจะมีอะไรแน่ๆ รอดูครับ
Breaking News! ประกาศแล้ว! Unemployment Rate อัตราว่างงานในสหรัฐพุ่ง 14.7% รุนแรงเป็นอันดับ 2 ของประวัติศาสตร์สหรัฐ รองมาจาก วิกฤต Grest Depression ในปี 1930 ประมาณ 22%...อ่านต่อ
ในขณะที่ตลาดหุ้นทั่วโลกดิ่งแรง มากกว่า -30% กันหมด เพราะการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 แต่หุ้น Amazon ดีดพุ่งขึ้นทำ ALL TIME HIGH สูงสุดในประวัติศาสตร์ เฉยเลย!
เนื่องด้วยการจำนวนการสั่งสินค้าออนไลน์ในเว็บไซต์ https://www.amazon.com พุ่งสูงขึ้นมากกว่าในสภาวะปกติ +60% และกลายเป็นห่วงโซ่อาหาร ของทั้งอาหาร และสินค้าของใช้ ที่ทุกคนจำเป็นต้องซื้อ!...อ่านต่อ

wario

ตอนเริ่มแรก จะเจ๊งมิเจ๊งแหล ทนรอ จนมาได้ขนาดนี้ ถือว่าอดทนมากนะครับ ต้องชื่มชมการเดินทางที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบจริงๆ
ด่วน🔥!! ราคาน้ำมันดิ่งอย่างรุนแรงอีกครั้ง (-9.42%) ลงแตะจุดต่ำที่สุดในรอบ 20 ปี อีกครั้ง โดยมีหลายประเด็นที่กดดันราคาน้ำมันยังคงดิ่งอยู่ (ช่วงท้ายพีค)...อ่านต่อ

Roy Sura

จะถึง $10 มั้ย