การลงทุน
investingthai
ธุรกิจ
เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
การเงิน การลงทุน ข่าวเศรษฐกิจที่สำคัญ วิเคราะห์เหตุการณ์ต่างๆ Facebook: การลงทุน

จนท. รัฐบาลฮ่องกงโจมตีคัดค้านประกาศของ ปธน. ทรัมป์ที่จะยกเลิกฐานะและสิทธิพิเศษทางการค้าที่สหรัฐฯ ให้กับฮ่องกงเพื่อลงโทษจีนที่ออกกฎหมายความมั่นคงฉบับใหม่สำหรับเมืองที่เป็นศูนย์กลางการเงินแห่งหนึ่งของโลก

ทรัมป์ได้แถลงที่ทำเนียบขาวว่าฮ่องกงกำลังสูญเสียสถานะที่ได้รับสิทธิพิเศษทางเศรษฐกิจจากสหรัฐ ในขณะที่ จนท. รัฐบาลจีนบางคนอาจจะถูกสหรัฐฯ คว่ำบาตรด้วย...อ่านต่อ

[Update] Libra 2.0 vs หยวนดิจิทัล มีอะไรใหม่กันแล้วบ้าง และ มีอะไรที่แตกต่างกัน ??...อ่านต่อ

เล่าหุ้นให้มันง่าย
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

ธุรกิจไหน ? ที่จะฟื้นตัวเร็วที่สุด หลังคลายล็อกโควิด-19 และจะเกิดการจ้างงานส่วนไหนเพิ่มขึ้น ?...อ่านต่อ

583593
กลุ่มธุรกิจ v-shape จะเติบโตได้อย่างไร ถ้าขาดการขนส่ง ลอจิสติก? แต่ tmb analitic จัดขนส่ง ลอจิสติกมาอยู่กลุ่ม u-shape มันช่างย้อนแย้ง

US Indicator Dashboard ขณะนี้กำลังจะบอกว่า จะเกิด Great Depression ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 1930...อ่านต่อ

pravit chuen
มิน่า ปู่บัฟเฟต ถึงขายหุ้นออกตลอด คิดว่าอีกสักพักคงจะมีอะไรแน่ๆ รอดูครับ

Breaking News! ประกาศแล้ว! Unemployment Rate อัตราว่างงานในสหรัฐพุ่ง 14.7% รุนแรงเป็นอันดับ 2 ของประวัติศาสตร์สหรัฐ รองมาจาก วิกฤต Grest Depression ในปี 1930 ประมาณ 22%...อ่านต่อ

ในขณะที่ตลาดหุ้นทั่วโลกดิ่งแรง มากกว่า -30% กันหมด เพราะการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 แต่หุ้น Amazon ดีดพุ่งขึ้นทำ ALL TIME HIGH สูงสุดในประวัติศาสตร์ เฉยเลย!

เนื่องด้วยการจำนวนการสั่งสินค้าออนไลน์ในเว็บไซต์ https://www.amazon.com พุ่งสูงขึ้นมากกว่าในสภาวะปกติ +60% และกลายเป็นห่วงโซ่อาหาร ของทั้งอาหาร และสินค้าของใช้ ที่ทุกคนจำเป็นต้องซื้อ!...อ่านต่อ

wario
ตอนเริ่มแรก จะเจ๊งมิเจ๊งแหล ทนรอ จนมาได้ขนาดนี้ ถือว่าอดทนมากนะครับ ต้องชื่มชมการเดินทางที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบจริงๆ

ด่วน🔥!! ราคาน้ำมันดิ่งอย่างรุนแรงอีกครั้ง (-9.42%) ลงแตะจุดต่ำที่สุดในรอบ 20 ปี อีกครั้ง โดยมีหลายประเด็นที่กดดันราคาน้ำมันยังคงดิ่งอยู่ (ช่วงท้ายพีค)...อ่านต่อ

Roy Sura
จะถึง $10 มั้ย

ราคาทองพุ่งปิ๊ดด +58.10 จุด (+3.45%) ทันทีเมื่อ Fed ธนาคารกลางสหรัฐ ได้ประกาศนโยบายใหม่ล่าสุดคืนนี้ สำหรับเงินช่วยเหลือเพิ่มเติม 2.3 ล้านล้านดอลลาร์ หรือ 75,078,128,929,882 บาท

ซึ่งเป้าหมายการช่วยเหลือครั้งนี้คือ ธุรกิจขนาดเล็กและกลาง รวมถึงภาคท้องถื่นของรัฐ หลังจากมี (Initial Jobless Claim) รายงานล่าสุดคืนนี้มีคนตกงานเพิ่ม 6.6 ล้านคนในสัปดาห์นี้ ซึ่งรวมทั้ง 3 สัปดาห์ มีคนตกงานแล้ว มากกว่า 16.5 ล้านคน...อ่านต่อ

อัณช์คริตฐ์ เจริญชัย
มีสาระความรู้ ติดตามตลอดคับ

"ประกาศรายชื่อกลุ่มแรก ที่ได้รับเงิน 5,000 บาท" ซึ่งโดยทั้งหมดมียอดสมัครทั้งหมด 24.28. ล้านคน โดยมีกลุ่มอาชีพรับจ้างทั่วไป มียอดสูงสุดที่ 11.7 ล้านคน ซึ่งรายชื่อรอบแรกครั้งนี้ จะมีผู้ได้รับสิทธิ์ประมาณ 1.68 ล้านคน...อ่านต่อ

เสกสรรค์พัฒนาวาท
มันควรเร็วกว่านี้คนหิวจะรอได้หรือมัวมานั่งคัดกรอง

Update! สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย

ในช่วงที่ผ่านมา ประเทศไทยได้มีแนวโน้มผู้ติดเชื้อลดลงต่อเนื่องในวันที่ผ่านมา ซึ่งถ้ามองดีๆคือ จำนวนการตรวจไวรัสโควิด-19 อยู่ในที่อัตราคล่องข้างน้อย ถ้าเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ...อ่านต่อ

มุมมอง...ชาวบ้าน🌱🌱
ข่าวดีเลยค่ะ