มุมมอง...ชาวบ้าน🌱🌱

kleawked.b

สุขภาพ
ไลฟ์สไตล์
การท่องเที่ยว
ธรรมะ 🙏สาระดีๆ✅ รักษ์โลก 🌱เรื่องทั่วๆไป สำหรับชาวบ้านค่ะ
โพสต์ปักหมุด
สาธุ🙏วันอาสาฬหบูชา 🙏
วันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2563 ตรงกับวันแรม 15 ค่ำ เดือน 8 ตามจันทรคติ
: พระพุทธเจ้าได้แสดงธรรมจากการตรัสรู้ให้แก่ปัญจวัคคีย์ทั้ง 5 ณ มฤคทายวัน เมืองพาราณสี
วันอาสาฬหบูชา (บาลี: อาสาฬหปูชา; อักษรโรมัน: Āsāḷha Pūjā) เป็นวันสำคัญทางศาสนาพุทธนิกายเถรวาทและวันหยุดราชการในประเทศไทย คำว่า อาสาฬหบูชา ย่อมาจาก "อาสาฬหปูรณมี...ดูเพิ่มเติม
แม่ครัวไทยในบังคลาเทศ
สวัสดีค่ะคุณเกด
ชูชก ในชีวิตจริง‼️
รื่องราวของพราหมณ์ชูชกปรากฎเล่าอยู่ในมหาเวสสันดรชาดก มีเนื้อหาที่กล่าวถึงการตายของชูชกไว้ในบทอรรถกาตามนี้...
" พระเจ้าสญชัยทรงสั่งจัดการประดับมรรคาด้วยประการฉะนี้. กาลนั้น ฝ่ายชูชกบริโภคอาหารเกินประมาณ ไม่อาจให้อาหารที่บริโภคนั้นย่อยได้ ก็ทำกาลกิริยาในที่นั้นเอง ครั้งนั้น พระเจ้าสญชัยให้ทำฌาปนกิจชูชก ให้ตีกลองใหญ่ป่าวประกาศในพระนครว่า คนใดคนหนึ่ง...อ่านต่อ
My life 555 หัวเราะให้กับชีวิต
ชอบๆ อยากดูว่า จะเป็นยังไงต่อ
ประเทศต่างๆในโลกมีความแตกต่างกันทางวัฒนธรรมความเชื่อและค่านิยม รสนิยมทางด้านอาหารการกิน เพราะแต่ละประเทศ มีลักษณะทางวัฒนธรรม สภาพแวดล้อมทางกายภาพ และการพัฒนาเศรษฐกิจ วิทยาการและเทคโนโลยีที่แตกต่างกัน เราจึงต้องหาวิธีแก้ไขและป้องกันความขัดแย้งทางสังคมและวัฒนธรรม โดยการหันหน้ามาปรึกษาหารือกัน และยอมรับในความแตกต่างของแต่...ดูเพิ่มเติม
Let's Drop The Beat
เข้าปากที รู้เรื่องเลยครับผม😊
ลายเสือ..จากเนื้อใน🐅🐅
ลายของเสือ เกิดจากในเนื้อไม่ใช่แค่ขน
ความดีของคน ต้องเกิดจากความจริงใจ
ไม่ใช่แค่เปลือกนอก 🐯🐯🐅🐅
ความดีคือสิ่งที่ทำแล้วสบายใจ ชุ่มชื่นหัวใจ นึกถึงครั้งใดก็มีความสุข แต่สิ่งที่ทำต้องไม่เบียดเบียนตนเองหรือผู้อื่น เมื่อทำแล้วต้องเป็นประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่น...ดูเพิ่มเติม
เจ่าฟาน 🕊
ขอบคุณบทความดี ๆ ครับ
คู่รักต่างวัย❤️❤️
จำกันได้ไหม? ย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีก่อน โลกมีอันต้องฮือฮากับเรื่องราวข่าวความสัมพันธ์ของคู่รักต่างวัย ระหว่างนักร้องหนุ่ม จาง มู่อี่ และสาวน้อย อาคามา มิกิ หรือชื่อจีนคือ จาง เชียนซุน ซึ่งประกาศคบหากันในขณะที่ฝ่ายชายอายุ 24 ปี และฝ่ายหญิงมีอายุเพียง 12 ปีเท่านั้น
โดยโซเชียลมักจะเห็นทั้งคู่โพสต์ภาพอวดความหวานกันในโซเชียลอย่างสม่ำเสมอ...อ่านต่อ
สาวเมืองลิง 🐒
ความรักไม่จำกัดที่อายุจ้ะน้องเกด คู่นี้น่าร๊ากกเน๊อะ😍
ปาท่องโก๋‼️
ปาท่องโก๋ เป็นชื่อของกินชนิดหนึ่งของจีน ทําด้วยแป้งสาลีตัดเป็นท่อน ๆ แล้วจับเป็นคู่ติดกัน ทอดนํ้ามันให้พอง นิยมกินเป็นอาหารเช้าพร้อมกับโจ๊กหรือเครื่องดื่มร้อน เช่น น้ำเต้าหู้ กาแฟ โกโก้ หรือช็อกโกแลต
แหล่งกำเนิด: จีน
ส่วนผสมหลัก: โด...อ่านต่อ
รีวิวทุกอย่างที่นึกออกสไตล์โน้ตอินดี้
น่าทาน ข้อมูลดี ขอติดตามด้วยคนครับ
พระพุทธเจ้า 5 พระองค์🙏
ที่ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จ.เพชรบูรณ์ เป็นพระพุทธรูปแทนองค์พระพุทธเจ้าทั้ง 5 พระองค์ สีขาวบริสุทธิ์ นั่งซ้อนกันบนฐานดอกบัว มีความยิ่งใหญ่อลังการ งามตระการตา มองเห็นเด่นเป็นสง่าแต่ไกล...อ่านต่อ
ป้าอยากเข้าใจวัยรุ่น‼️...อ่านต่อ
ม่อม คนขิงภาพ.💚
มาติดตามค่ะ....😆😆😆
ศาลาหมาเมิน‼️
ศาลาที่ดูสวยทันสมัยทรงโมเดิร์น หลังคาหมาแหงน อ้ารับแดด-รับฝน กว้างแค่ 2.50 เมตร แต่พอกรมทางหลวงไปตั้งไว้ริมทาง มันเลยเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปในทางไม่เห็นด้วย เพราะดูยังไงก็หลบแดดหลบฝนไม่ได้ ไม่มีที่จะหลบ ประโยชน์ใช้สอยน้อยเหลือเกิน คนส่วนใหญ่ชอบแบบเก่า ทรงไทยสวยงาม มีเอกลักษณ์ความเป็นไทย...อ่านต่อ
กลอนพาไป
สวยดีครับ