นายช่างสำรวจ

krissada
สุขภาพ
อื่นๆ
เทคโนโลยี
นายช่างสำรวจ คือ Survey Engineer สาขาหนึ่งของวิศวกรรมศาสตร์ที่อาจไม่เป็นที่รู้จักเท่ากับสาขาอื่นนัก ด้วยความที่ร่ำเรียนและทำงา...ดูเพิ่มเติม
ทวายในความคำนึง

บันทึกเรื่องราวของชีวิตที่ได้มีโอกาสได้ทำงานต่างแดน ณ เมืองทวาย ประเทศเมียนมาร์ แม้ว่าประเทศนี้ไม่เคยอยู่ในความคิดที่จะเดินทางในเชิงท่องเที่ยว หรือคาดหวังว่าจะไปทำงานเลย แต่เมื่อกาลเวลาผ่านเลยมาประมาณ 3 ปี นับจากวันแรกที่เดินทางไป ทวายหรือ Dawei ในภาษาอังกฤษ กลับเป็นความทรงจำที่ดีส่วนหนึ่งของชีวิตได้เลย จึงอยากถ่ายทอดเรื่องราวที่ผ่านมา เผื่ออาจมีประโยชน์ทางใดทางหนึ่งกับผู้อ่านที่แวะเวียนเข้ามา ไม่แ่น่อาจติดใจถึงขั้นเป็นขาประจำกันก็ได้

นายช่างสำรวจ
7 ตอน
ทวายในความคำนึง #1 : ก่อนจะไปต่างแดน การไปทำงานต่างประเทศน่าจะเป็นความฝันของใครหลายๆ คน ผมเองก็มีความฝันอยากไปทำงานต่างประเทศเหมือนกัน แต่ประเทศแรกที่ได้ไปทำงานจริงจัง กลับกลายเป็นประเทศที่ไม่นึกว่าอยากไปทำงานมาก่อน ซึ่งก็คือพม่าหรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ เมียนมาร์
ทวายในความคำนึง #2 : การเดินทางเริ่มต้น เมื่อมีการยืนยันแน่นอนแล้วว่าต้องไปทำงานที่พม่า ณ เมืองทวาย จึงเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับทวายและพม่า เพราะไม่เคยรู้จักมาก่อนเลย