นายช่างสำรวจ

krissada
สุขภาพ
อื่นๆ
เทคโนโลยี
นายช่างสำรวจ คือ Survey Engineer สาขาหนึ่งของวิศวกรรมศาสตร์ที่อาจไม่เป็นที่รู้จักเท่ากับสาขาอื่นนัก ด้วยความที่ร่ำเรียนและทำงา...ดูเพิ่มเติม
ประสบการณ์สอบสัมภาษณ์งานภาคภาษาอังกฤษ
หลายท่านคงทราบแล้วว่า เดือนหน้า คือ เดือนตุลาคม ผมจะเริ่มงานที่บริษัทใหม่แล้วจากที่ได้เล่าไว้คราวก่อน...อ่านต่อ
ตะลุย Check In
ขอเเวะเข้ามาติดตามดเวยคนค่ะ
ใช้ google maps จากความรู้ด้านวิศวกรรมสำรวจ
เดี๋ยวนี้คงหาคนไม่เคยใช้ google maps เป็นหลักในการนำทางในชีวิตได้ยากแล้วครับ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวก Android หรือ iOS ใน BD ก็มีหลายท่านแนะนำการใช้งาน google maps หลากหลายแล้ว ทั้งการจดจำตำแหน่งที่จอดรถ การตรวจสอบสภาพจราจร หรือ อื่นๆ...อ่านต่อ
PUPAN ทำอาหารกินกับปู
ตอนเด็กๆพี่ปูเจอแต่รุ้ง 7 สีอย่าชี้เด๋วนิ้วกุด🤣🤣
ปรากฎการณ์การกลับมาของ พี สะเดิด ผ่านบทเพลง “เขาเรียกผมว่าเอเรน”
เรียกได้ว่ากระแสใน YouTube ของศิลปินหน้าเก่า ที่ทำให้มียอดวิวร่าม 3 ล้านวิว และยอดไลค์กว่า 2 แสนหลังปล่อยเมื่อ วันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา เป็นสิ่งคงเกิดได้ไม่บ่อยนัก...อ่านต่อ
การเปลี่ยนแปลงของญี่ปุ่นหลังได้นายกคนใหม่แทนชินโสะ อาเบะ ที่ประกาศลาออกจากปัญหาสุขภาพ อาจมีส่วนที่คล้ายกับช่วงเวลาในชีวิตผมที่กำลังอยู่ในช่วงจะเปลี่ยนงานใหม่...อ่านต่อ
แชร์ประสบการณ์เปลี่ยนงานในวัยดึก
ช่วงปีที่ผ่านมามีเรื่องราวที่เข้ามาในชีวิตผมมากมาย แต่ปีนี้มี Head hunter ติดต่อผมมา 2 ที่ ด้วยวัยที่ใกล้เลข 5 เข้าไปทุกวัน ผมมองว่าโอกาสแบบนี้อาจหาไม่ได้อีกแล้ว จึงเปิดรับข้อเสนอของทั้งสองรายไว้ และสุดท้ายตกลงได้เริ่มงานใหม่กับรายที่ 2...อ่านต่อ
PUPAN ทำอาหารกินกับปู
โอกาสมาถึงก็ไม่เกี่ยงเรื่องอายุที่จะประสบความสำเร็จทั้งเรื่องงานและครอบครัว มีลูกที่สร้างความสมบูรณ์ในึรอบครัวแล้วพี่ปูขอให้งานที่เข้ามาใหม่ก็เป็นงานที่ประสบความสำเร็จด้วยนะคะ😊
แนะนำโปรแกรมสำหรับผู้มีแผนจะมีบุตร หรือมีเด็กเล็กในความดูแล
หลายท่านคงทราบว่าผมเป็นคุณพ่อมือใหม่ป้ายแดง หลังจากแต่งงานกับภรรยาคนปัจจุบันนับถึงเดือนนี้ก็ 15 ปี ผมอายุ 46 ปี ภรรยาเกือบ 41 ปี เพิ่งจะมีลูกชายให้ได้ชื่นชม ตอนนี้นับอายุได้ไม่ถึง 2 เดือน ความรู้ด้านเรื่องเด็กของ 2 คนนับได้ว่าเป็น 0 ทีเด...อ่านต่อ
PUPAN ทำอาหารกินกับปู
ดีจังมีแอฟดีๆๆ😁
ครู นักเรียน และนาฬิกา
ช่วงนี้มีข่าวเกี่ยวกับครูกับนักเรียนหลายเรื่องตามข่าวสารแต่ละวัน หลายข่าวอ่านแล้วรู้สึกว่ามีแต่เรื่องที่ขัดแย้งกัน เสพข่าวลักษณะนี้บ่อยๆ สุขภาพจิตอาจเสีย ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาฟังนิทานเกี่ยวกับเรื่องครูกับนักเรียนจาก รายการทีวีของอาหรับนะครับ...อ่านต่อ
Little walkนายก้าวเล็ก,ขบถ~ยาตรา,สวัสดี..เพจป๋อเอง
วิญญาณความเป็นครู ..อ่านแล้วอิ่มใจเลยนายช่าง
ความฝันไม่มีวันหมดอายุ
หลายท่านอาจมีความฝันในวัยเยาว์ว่าสักวันเมื่อเราเติบโตขึ้นมาอยากเป็น หมอ วิศวกร หรืออะไรสักอย่าง พอโตขึ้นมาอาจไม่ได้ประกอบวิชาชีพตามที่เคยฝันไว้ตั้งแต่เด็ก สำหรับตัวผมเองขอยืดอกยอมรับตรงๆ ว่าเคยฝันเป็นนู่นนี่หลากหลายมาก พอผ่านช่วงเวลาของชี...อ่านต่อ
PUPAN ทำอาหารกินกับปู
มุ่งมั่น มีเป้าหมาย คาดหวังได้บนความเป็นจริง ที่เกิดจากการกระทำ ดีใจกับเพื่อนด้วยนะคะที่บรรลุเป้าหมาย😊
ห่างหายจาก BD ไปนานพอดูสำหรับการเขียนบทความ เนื่องจากมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นระหว่างนี้ จะพยายามกลับมาเขียนบทความ ทยอยลงเรื่อยๆ นะครับ...อ่านต่อ
Kampol Meekaew
อ่านไปอ่านมาเพลินครับ… กดติดตามแล้วครับพี่🤣