เครื่องจักรผลิตเงิน

makemoney

ธุรกิจ
เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
การหากระแสเงินสดจากตลาดการลงทุน เพื่อความอยู่รอด และไปให้ถึง "อิสรภาพทางการเงิน"
‘10 ข้อ คัดหุ้นรวยยาว ไม่ปวดหัว’ ...เกษียณเร็วได้สบายๆ
พูดแบบนี้ หลายคนจะแย้งว่า ..หุ้นมันผันผวนจะตาย มันไม่เหมาะกับคนเกษียณ
แต่ผมอยากจะบอกว่า ‘ในความผันผวน มันมีเพชรซ่อนอยู่ครับ’ ...พูดง่ายๆ ใครก็ตามที่ใช้หุ้นในการเกษียณมันกลับเป็นแนวทางที่สบายที่สุดแล้ว...ดูเพิ่มเติม

Green House

แวะมาติดตามจ้า ฝากติดตามพวกเราด้วยนะครับ
‘อะไรคือ Mindset ที่กำหนดว่า เราจะมีเงินในชีวิตนี้ สักแค่ไหน ?
...เอาตรงๆ เลยนะ ข้อจำกัดของความรวย ของคนเรา คืออะไรครับ ?
ถ้าพูดเรื่องนี้ปั๊บ จะมีคนพูดขึ้นละ ว่า ‘แหม!! ผมไม่ได้มีพ่อแม่รวยนี่ครับ’ ...แต่เอาจริงๆ ตรงนั้นไม่ใช่ข้อจำกัดที่สำคัญ ...เพราะยุคนี้ Selfmade เยอะมาก คือ สร้างขึ้นมาเอง...อ่านต่อ
แกะหน้าเทรด #PLANB ใน TF60 ครับ
4 รอบของการขึ้นที่ผ่านมาใช้หน้าเทรดเดียวหมดเลย
MACD ตัดขึ้น + Break Out
ส่วนเป้าออก ใช้ Fibo ช่วย ครับ...ดูเพิ่มเติม
ออสเตรเลีย เป็นประเทศผู้ผลิตทองคำอันดับ 2 ของโลก นั่นเป็นเหตุผลที่กราฟ #AUDUSD วิ่งไปในทิศทางเดียวกันกับ #XAUUSD (ทองคำ)
#ทองคำ #FOREX #เครื่องจักรผลิตเงิน
#RATCH พึ่งเบรค Trend Line เมื่อวาน น่าจะเป็นรอบสุดท้ายของการเกร็งงบ ก่อนงบจะออกอาทิตย์หน้า
#เครื่องจักรผลิตเงิน
ตลาดหุ้นบ้านเราหยุดไป 2 วัน Dow Jones ลงไป ประมาณ 1200 จุด น้ำมันดิบ WTI ขึ้นมาประมาณ 2 เหรียญ SET ขึ้นมาถึงแนวต้าน 1300 พรุ่งนี้คงต้องหวังพึ่งกลุ่มน้ำมันช่วยพยุง SET หรือไม่ก็รอลุ้นคืนนี้ให้ Dow Jones ปิดบวกแรงๆ ครับ ถึงจะทำให้ SET ไม่ลงแรง หวังว่าปีนี้ จะไม่มี Sell In May นะครับ...
#SET #WTI #เครื่องจักรผลิตเงิน
หุ้นที่ขึ้นมาจากจุดต่ำสุดรอบนี้เป็นเพราะเงินของกองทุนนะครับ กราฟการซื้อหุ้นของกองทุน กับ SET จากจุดต่ำสุดของ SET ในรอบนี้ เหมือนกันเป๊ะ ถ้ากองทุนเริ่มขายหนักๆเมื่อไหร่ อาจจะต้องระวังกันด้วยนะครับ
#กองทุน #SET #เครื่องจักรผลิตเงิน
ขอเก็บภาพไว้เป็นความทรงจำหน่อยนะครับ ว่าครั้งนึง ราคาน้ำมัน WTI สัญญาส่งมอบเดือน May 2020 เคยลงไปติดลบต่ำสุดถึง -40 เหรียญ (ดูไม่ผิดครับ ไม่ใช่ % แต่เป็นเหรียญ)เมื่อวันที่ 20.04.2020 ซึ่งเป็นการเทรดวันสุดท้ายของสัญญานั้น เลยไม่ได้มีผลกับราคาน้ำมันทั่วโลก นักลงทุนหันไปเทรดสัญญาส่งมอบของเดือน June 2020 กันแล้ว แต่สัญญาณส...ดูเพิ่มเติม
ผมมีหนังสือดีๆมาแนะนำสำหรับอ่านในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ กันครับ
ส่วนใหญ่เกี่ยวกับการเงินและการลงทุน การสร้างความมั่งคั่ง บางเล่มอาจจะหายากหน่อยนะครับ แต่เป็นหนังสือคุณภาพทุกเล่ม
#หนังสือแนะนำ #เครื่องจักรผลิตเงิน
ถ้าอยากรู้ว่าราคาหุ้นตัวนั้นๆถูกหรือยัง วิธีนึงที่สามารถดูได้ง่ายๆคือ ดูที่ค่า P/BV ครับ ยิ่งต่ำกว่า 1 เท่ายิ่งดี เพราะเราจะได้หุ้นที่ราคาถูกกว่ามูลค่าทางบัญชีของหุ้นตัวนั้นๆ
แต่ถึงหุ้นตัวนั้นจะราคาถูกยังไง ก็ใช่ว่าเราซื้อแล้วราคาจะขึ้นเลยนะครับ ต้องดูปัจจัยอื่นประกอบด้วย ตลาดบ้านเราจะให้ความสำคัญกับการเติบโตของกำไรมาก ถึงหุ้นจะราคาถูก แต่กำไรไม่โต ราคาหุ้นก็ขึ้นได้ยากครับ หรืออีกนัยนึงคือ ที่มันลงมาถูกขนาดน...ดูเพิ่มเติม