Mint Talk
minttalk

0
โพสต์
10
ผู้ติดตาม
87

Education
History
Marketing

เรื่องเล่าจากสิ่งต่างๆรอบตัวถ้าเราลองชะลอความคิด พิจารณาให้ถี่ถ้วนเราจะสังเกตได้ว่ามีเรื่องมากมาย ที่เรายังมองข้ามไปไม่เห็นมัน
18 ม.ค. เวลา 10:02

รวบรวมมาให้ขนาดนี้แล้ว ต้องเอามาฝึกบ้างแล้วหละ😁

กลอนพาไป
ขอบคุณมากๆ ครับ
18 ม.ค. เวลา 02:30History

เรื่องราวของถุงพลาสติก สิ่งประดิษฐ์ที่ถูกคิดค้นเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ถุงหิ้วพลาสติก หนึ่งในสิ่งที่ถูกมองว่าเป็นสาเหตหลักของปัญหาสิ่งแวดล้อม เพราะไม่ว่าจะเป็นในทะเล ตามชายหาด หรือแม้แต่ตามข้างถนน เราก็มักจะเห็นถุงหิ้วพลาสติกที่ใช้แล้ว ทิ้งอยู่เกลื่อนกลาดไปหมด

แต่รู้ไหมครับ จริงๆแล้วถุงหิ้วพลาสติกนั้นเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อช่วยโลกของเราจากปัญหาสิ่งแวดล้อมเช่นกัน...อ่านต่อ

สร้างเงินจากภาพถ่าย
ติดตามนะครับ ^^
13 ม.ค. เวลา 11:30Business

เมื่อการตลาดยุคใหม่ สนับสนุนให้คนโสด

ในสมัยก่อน หากพูดถึงการออกไปข้างนอกนั่งในร้านคาเฟ่หรือร้านสุกี้สักแห่ง จุดประสงค์ส่วนใหญ่ก็เพื่อไปกินข้าวกับครอบครัว หรือพบปะสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน

แต่ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาไปมากขึ้น ทำให้ความจำเป็นที่จะต้องมาพบเจอหน้ากันจริงๆน้อยลง เมื่อเป็นแบบนี้ ผู้ประกอบการหลายเจ้าจึงเริ่มมีการปรับตัว และออกโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่มาคนเดียวมากขึ้น...อ่านต่อ

7 ม.ค. เวลา 12:55Business

การตลาดเบื้องหลังแคมเปญรักโลกของร้านสะดวกซื้อ

หนึ่งในกระแสข่าวที่เป็นประเด็นเด่นประเด็นดังในช่วงสัปดาห์แรกของปีนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องของแคมเปญรักโลกจากร้านสะดวกซื้อเจ้าใหญ่อย่างเซเว่นอีเลฟเว่นที่งดแจกถุงหิ้วพลาสติกตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ผู้บริโภคอย่างเราๆได้รับผลกระทบทางตรงกันจนเรียกได้ว่าเมื่อยแขนกันเลยทีเดียว

แต่ก็มีร้านสะดวกซื้ออีกแบรนด์หนึ่งที่เลือกจะสวนกระแสด้วยการประกาศว่า “ร้านเรายัง...อ่านต่อ

บวกเพิ่ม UpGradelife
ขอบคุณสำหับข้อมูลคะ ติดตามคะ
1 ม.ค. เวลา 03:21Philosophy

ความทรงจำ อุปสรรคสำคัญของการจัดบ้าน

เชื่อว่าตอนนี้คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อภาพยนตร์ "ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ" ภาพยนตร์คุณภาพจาก gdh และคงทราบโครงเรื่องคร่าวๆของตัวภาพยนตร์มาบ้างแล้ว

วันนี้ Mint Talk ก็เลยอยากจะมาชวนคุยเกี่ยวกับเรื่องของการ "ทิ้ง" ที่เป็นปมหลักของเรื่อง และเชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านน่าจะมีประสบการณ์แบบนี้มาบ้างในเวลาที่ต้องจัดบ้าน แล้วไปหยิบเจอของที่หลายคนเรียกว่า "ของรกบ้าน" แต่สำหรับเรามันคือ "ของแห่งควา...อ่านต่อ

Just Read It แค่อ่านมันส์
เรื่องนี้ดีมาก
24 ธ.ค. 2019 เวลา 14:49Business

MINISO ร้านจิปาถะสไตล์ญี่ปุ่นสุดคิ้วท์จากจีน

ถ้าพูดถึงร้านขายของอเนกประสงค์ที่เหมาะสำหรับเดินเลือกซื้อของขวัญในราคาที่ย่อมเยาว์แต่ดูดีและมีคุณภาพ เชื่อว่าร้าน MINISO คงเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับใครหลายๆคน

เพราะที่ร้านนี้มีสินค้าตั้งแต่ของใช้ลายลิขสิทธิ์หรับเด็กๆอย่างเช่น แก้วน้ำ Marvel ตุ๊กตาหมี Bare Bear ไปจนถึงของใช้สำหรับผู้ใหญ่อย่างเช่นหูฟัง หรือแม้กระทั่งเครื่องสำอางค์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์...อ่านต่อ

Just Read It แค่อ่านมันส์
บรรยากาศน่าช้อปมาก
20 ก.ย. 2019 เวลา 04:45Philosophy

คุณค่าของความทรงจำ

เรื่องราวต่างๆในชีวิตของเราในส่วนที่ถูกเก็บไว้เป็นความทรงจำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคน สัตว์ สิ่งของ หรือแม้แต่การทำกิจกรรมต่างๆ ณ วินาทีที่ทุกท่านกำลังอ่านบทความ สิ่งเหล่านั้นก็ถือเป็นอดีต และมีตัวตนอยู่เพียงในความทรงจำของแต่ละคนเท่านั้น

แล้วเคยลองค้นใจตัวเองกันไหมครับ ว่าสำหรับเรา ความทรงจำไหนมีคุณค่ามากที่สุด แล้วเพราะอะไร......อ่านต่อ

มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่เข้าใจยาก
บอกไม่ได้เหมือนกันค่ะว่าความทรงจำไหนมีค่ามากที่สุดเพราะรู้สึกว่าทุกช่วงความทรงจำมันมีค่าเสมอ
10 ก.ย. 2019 เวลา 04:50

ถึงแม้ปัจจุบันเราจะมีสุขภัณฑ์ให้เลือกใช้มากมาย ทั้งแบบนั่งยอง นั่งธรรมดา แบบราดเอง แบบอัจฉริยะ แต่ใครจะรู้ว่ากว่าจะมีสุขภัณฑ์สวยหรูนั่งสบายอย่างที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้ ผู้คนในสมัยก่อนเขาปลดทุกข์กันลำบากแค่ไหนกันนะ

ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่บทความ ประวัติศาสตร์แห่งการปลดทุกข์ของมนุษยชาติ ตอนจบครับ...อ่านต่อ

4 ก.ย. 2019 เวลา 04:45History

ประวัติศาสตร์แห่งการปลดทุกข์ของมนุษยชาติ

การกิน ขับถ่าย สืบพันธุ์ และการพักผ่อน เป็นความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ทุกคน เราสนใจประวัติ ความเป็นมาของอาหารและที่นอนกันอย่างแพร่หลาย

อาหารบางจานมีเรื่องราวเพื่อเพิ่มมูลค่าให้หรูและดูแพง โรงแรมบางแห่งต้องคงกลิ่นอายของความโบราณดั้งเดิมเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์อย่างเต็มอารมณ์เมื่อเข้าพัก...อ่านต่อ

ผมก็ว่าอย่างนั้น
น่าสนใจครับ🙏🏻🙏🏻🙏🏻
26 มิ.ย. 2019 เวลา 04:45Philosophy

ทุกๆคนล้วนมีความฝัน แต่จะมีสักกี่คนที่กล้าก้าวไปคว้าความฝันของตัวเอง......อ่านต่อ

© 2019 Blockdit
Get the app