หนีดอย

needoy
ธุรกิจ
เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
หากใครอยากได้ข้อมูลการลงทุนแบบฉับไว ไม่พลาดทุกการลงทุนในทุกสินทรัพย์ กด Follow Twitter "หนีดอย" พร้อ...ดูเพิ่มเติม
เปิดขุมทรัพย์ Review หุ้น/ETFs/กองทุนรวม

หนีดอย
13 ตอน
#รีวิวกองทุน ตอนที่ 1 : 8 กองทุนแม่ผลงานสุดปัง!!! จาก Baillie Gifford 💭เชื่อว่าหลายๆคนที่ลงทุนในกองทุน ต้องชื่นชอบกองทุนที่บริหารด้วย Baillie Gifford หนึ่งในกองทุนชั้นนำ ที่สร้างผลตอบแทนก็ดี แถมถ้าพิจารณา Maximum drawdown ในบางกองทุน ก็พบว่าดีมากๆด้วยเช่นกัน แต่ปัจจุบันนี้ที่ไทยเรา สามารถลงทุนกองไหนได้บ้าง ถ้าเราเป็น FC ของ Ballie Gifford ผมได้รวมกองในไทยที่พอจะนึกออกมาให้ทุกๆคนได้ดูกันนะครับ
#เปิดขุมทรัพย์ ตอนที่ 1 "กัญชา" น่าลงทุน หรือยัง ในปี 2021 หลัง ETF กลุ่มกัญชา อย่าง MJ ปรับตัวขึ้นมาแรงถึง 43% นับจากวันเลือกตั้งส.ว. รัฐจอร์เจีย ในช่วงต้นมกราคมที่ผ่านมา... 💭หลายๆท่านอาจมีคำถาม รวมถึงตัวผมเองด้วยเช่นกันว่า กัญชา ถึงเวลาน่าลงทุนแล้วหรือยัง ผมได้พยายามทำบทความนี้ขึ้นมา เพื่อให้หลายๆท่านใช้ประกอบการตัดสินใจลงทุน อาจจะไม่ครอบคลุมทุกรายละเอียดทั้งหมด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
12 แชร์
มุมมอง "ทองคำ" ประจำสัปดาห์

หนีดอย
5 ตอน
มุมมองทองคำ ประจำสัปดาห์ วันอาทิตย์ที่ 31 ม.ค. 2021 💭เชื่อว่าหลายๆคนต้องมีทองเก็บอยู่ในพอร์ทแน่นอน ผมเองก็เช่นกันครับ เพราะทองจัดเป็นสินทรัพย์ปลอดภัย แม้จะไม่ให้เงินปันผลกับเรา แต่ก็ใช้ลดความผันผวนของพอร์ทได้ เป็นสินทรัพย์ที่น่ามีเก็บไว้ สัดส่วนจะเท่าไหร่ก็แล้วแต่คนเลยครับ ผมก็รักษาระดับไว้ราวๆ 5-15% ของพอร์ท แล้วแต่สถานการณ์ และราคาทอง ขณะนั้นว่าน่าซื้อหรือไม่ครับ
มุมมองทองคำ ประจำสัปดาห์ วันอาทิตย์ที่ 7 ก.พ. 2021 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทองคำหลุด 1,800 !!! 💭บทความที่ 2 ของมุมมองทองคำประจำสัปดาห์จาก "หนีดอย" สัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่าทองคำมีความผันผวนเป็นอย่างมาก โดยระหว่างสัปดาห์ที่แล้วทำจุดสูงสุดที่ 1,871 USD/Oz. และทำจุดต่ำสุดที่ 1,785 USD/Oz. ราคาผันผวนถึง $86 เลย
2 แชร์
ตะลุยหุ้นนอก | BY หนีดอย

โดยซีรีส์นี้ จะเป็นการเอาหุ้นต่างประเทศที่ไม่ใช่หุ้นไทย มาวิเคราะห์ทั้งทางเทคนิค ทางพื้นฐาน แล้วหุ้นไหนมีกองทุนที่อยู่ในความสนใจ ก็จะแจ้งด้วยว่า หุ้นนี้อยู่ในกองทุนไหนครับ เรียกได้ว่า มีประโยชน์กับคนที่ลงทุนในหุ้น / ETF ต่างประเทศ และกองทุนรวมในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น จีน ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เวียดนาม สิงคโปร์ ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ อินเดีย ยุโรป (อังกฤษ เยอรมัน สวิตเซอร์แลนด์ ฝรั่งเศส สเปน​ฯลฯ) แคนาดา และ อเมริกา (หรือมีประเทศไหนน่าสนใจมากๆ ก็จะเอามาดูกัน!!!)

หนีดอย
5 ตอน
#ตะลุยหุ้นนอก | BY หนีดอย ตอนที่ 1 | วันที่ 22 ก.พ. 2021 TESLA, FACEBOOK, AMAZON, APPLE, XPENG, NIO, ZOOM, และ XIAOMI
#ตะลุยหุ้นนอก | BY หนีดอย ตอนที่ 2 | วันที่ 23 ก.พ. 2021 SEA, MERCADOLIBRE, ROKU, NVIDIA UNITY SOFTWARE, BEYOND MEAT, ESPO, WCLD
3 แชร์
ติดอาวุธ การลงทุน หาจังหวะเข้าซื้อ-ขาย

หนีดอย
6 ตอน
#ติดอาวุธ ให้นักลงทุน ปฐมบทที่ 0 รวม 18 App ที่ "ต้องมี" ในการลงทุน สำหรับพันธบัตร กองทุน หุ้น(ไทยและเทศ) ETFs ทอง คริปโต ค่าเงิน อัตราดอกเบี้ยนโยบาย (ยกเว้น อสังหาริมทรัพย์) ในรูปแบบ iOS 1. Jitta : บอกหุ้นทั่วโลก มี jitta score , jitta ranking เพื่อบอกว่า undervalue, overvalue 2. marketwatch : แจ้งข่าว ดูหุ้นรายตัว 3. Investing : เอาหุ้นหรือกองทุนหรือ etf ที่สนใจใส่ watchlist เวลาหุ้นตกหรือขึ้นเกิน 5% หรือ ทำจุดสูงสุด มันจะแจ้งเรา 4. Tradingview : ดูกราฟเป็นหลักครับ ตั้ง alert price ราคาสินทรัพย์ให้มันดังได้ 5. Bloomberg : ดูข่าว อ่านบทวิเคราะห์ 6. FIN : ดูอัพเดตการขยับราคา NAV ของกองทุนที่อัพเดตไวสุดในไทย (ไม่แน่ใจว่า Android มีมั้ย) 7. Finnomena : ดูภาพรวมสแกนกองทุน หุ้นไทย และทอง 8. CNBC : คล้ายๆ bloomberg จะมีอัพเดทข่าวก่อนเปิดตลาดและปิดตลาดเมกาเป็น Notification 9. Yahoo Finance : ดูงบการเงิน และ consensus พร้อมข่าวประกอบหุ้นนั้นๆ 10. SeekingAlpha : อ่านความเห็นของนักลงทุนทั่วโลก ดูงบการเงิน แจ้ง noti ข่าวต่างๆ 11. ThaiBMA : ดูการไหลเข้าออกของต่างชาติในการเข้าซื้อขายพันธบัตรไทย 12. Gold Live : แจ้งราคาทองคำทุกชั่วโมง พร้อมบอกเหตุผลการขึ้นลง 13. Twitter : รับการแจ้งเตือนจากบล.บลจ. นักลงทุน กองทุนดังๆที่เราสนใจ 14. ทันหุ้น : ข่าวทุกข่าวของหุ้นไทยที่น่าอ่านประกอบการตัดสินใจซื้อขาย 15. Blockdit : คนเทพๆ แชร์ความรู้ด้านการลงทุนไว้เยอะมากๆ ในหมวด หุ้น เศรษฐกิจ ธุรกิจ การตลาด ฯลฯ 16. settrade : เช็คหุ้นไทยรายตัว เพื่อทำ Bactest ดูผลประกอบการ DCA ย้อนหลังได้ 17. Efin Mobile : อันนี้น่าจะแล้วแต่โบรคหุ้นที่เปิด ใช้ดูกราฟ PE บริษัทของไทย 18. Aspen Mobile : บอกหุ้นไทยตัวไหน ดันดัชนีไทยตอนนี้ กับตลาดโลกภาพรวม รับข่าวหุ้นไทยแบบเร็วสุดๆ (สอบถามโบรกเกอร์หุ้นที่เปิด ว่าใช้ได้รึเปล่า)
#ติดอาวุธ ให้นักลงทุน ในการจับจังหวะการเข้าสะสมกองทุน "เพราะกองทุนที่ดี สู้จังหวะการลงทุนที่ดีไม่ได้" เราจึงต้องมาเรียนรู้วิธีการหาจังหวะการลงทุน
18 แชร์