องศาที่หายไป | The Missing Piece

page359degree
หนังสือ
สุขภาพ
ไลฟ์สไตล์
มาพัฒนาวันละ 1 องศาด้วยกันค่ะ🥳🎉 ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามนะคะ^^ (🅹🅰🅽2020,29) ติดต่อจูล : @twv1830t (มี@) Youtube : องศาที่หายไป...ดูเพิ่มเติม
5. นิทาน..100..กระสอบ (Podcast)
องศาที่หายไป | The Missing Piece
32 ตอน
นิทาน 100 กระสอบ ‘พิ้งกี้ขอฝากเนื้อฝากตัวฝากเพจในดวงใจด้วยค่า’ มาแนะนำตัวแล้วค่ะ....เขิลลลล...ครั้งแรกในการโชว์เสียง^^ —————— #นิทาน100กระสอบ #นิทาน #ข้อคิด #กำลังใจ #แง่คิด #คำขวัญ #เด็ก #ก่อนนอน #ข้อคิด #การเรียนรู้
นิทาน 100 กระสอบ ทำไมสิ่งแวดล้อม การคบเพื่อน การเลือกแหล่งที่อยู่อาศัย คนรอบข้าง ถึงสำคัญกับอนาคตของเรา ... จึงมีคำกล่าวที่ว่า.. .. เราจะเป็นเหมือนคน 5 คน ที่มีอิทธิพลต่อความคิดของเราที่สุด.. .. พบคำตอบได้ที่.. นิทานเรื่อง...ชาย3คน กับ ตะเกียงวิเศษ ... (เผื่อเพื่อนอยากอ่าน พิ้งกี้จัดให้ค่ะ) มีชาย 3 คนเป็นเพื่อนรักกัน ชวนกันไปล่องเรือ เมื่อเรือไปถึงกลางทะเล..ปรากฎว่ามีพายุโถมซัดจนเรืออับปาง... ชายทั้ง3 คนจึงไปติดเกาะร้าง ผ่านมาหลายปี ที่เพื่อนรักทั้ง3 ร่วมทุกข์ ร่วมสุข กอนนอนด้วยกัน หาอาหารด้วยกัน ความรักผูกพันจึงแน่นแฟ้นยิ่งนัก อยู่มาวันหนึ่ง.. ขณะที่กำลังหาอาหารอยู่นั้น ชายคนหนึ่งได้เจอตะเกียงวิเศษ...ตะเกียงยักษ์จินนี่ในตำนาน.. เมื่อเอามือถูตะเกียง...ก็มียักษ์ออกมาจากตะเกียงจริงๆ พร้อมกับพูดว่า... ข้าขอขอบคุณนายท่านทั้ง3 ที่ปลดปล่อยข้าเป็นอิสระ เพื่อที่จะตอบแทนบุญคุณ ข้าจะทำให้ความฝันของนายท่านเป็นจริงคนละ 1 ข้อ ..ชายคนที่หนึ่งตื่นเต้นมาก..บอกว่า ข้าติดเกาะร้างมานาน คิดถึงลูกเมียเหลือเกิน .. ขอให้ท่านส่งข้ากลับไปหาลูกเมียทีเถิด... ยักษ์จินนี่.. ได้เลยครับ นายท่าน... เมื่อพูดจบ...ชายคนที่หนึ่งก็หายไป ชายคนที่2 เห็นเพื่อนหายไปยิ่งตื่นเต้น เพราะตัวเองเป็นคนที่มีความฝัน อยากเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารเครือข่ายทั่วประเทษ.. จึงบอกยักษ์จินนี่ ยักษ์จินนี่... ได้เลยครับนายท่าน เมื่อพูดจบ.. ชายคนที่2 ก็หายไป ชายคนที่3 เห็นเพื่อนรัก 2 คนหายไปจึงคิด ..เราก็ไม่ได้ฝันอยากมีอะไร ทุกวันนี้อยู่ที่นี่ ก็สุขสบายดี แถมได้อยู่ด้วยกันกับเพื่อนรักทั้ง2 ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาหลายปี.. จึงพูดกับยักษ์จินนี่ว่า... ยักษ์จินนี่...ข้าคิดว่าข้าอยากอยู่กับเพื่อนรักทั้ง2 ที่นี่ ข้าขอให้เพื่อนรัก กลับมาอยู่ด้วยกันพร้อมหน้าเถิด ยักษ์จินนี่.. ได้เลยครับนายท่าน เมื่อพูดจบ.. ชาย2 คนที่หายไปก่อนหน้านี้ก็กลับมาที่เกาะร้างเหมือนเดิม... ... สิ่งแวดล้อม กำหนดโชคชะตา การเลือกคบเพื่อนกำหนดอนาคต เราเก่ง 1 คน..อยู่กับคนไม่เก่ง ..10คน สักพัก..จะมีคนไม่เก่ง..11คน เราไม่เก่ง 1 คน.. อยู่กับคนเก่ง 10 คน สักพัก..จะมีคนเก่ง..11 คน จงเลือกสิ่งแวดล้อมตามความความของตัวเองเถิด แล้วอย่าให้ใครขโมยความฝันของคุณไปค่ะ แล้วพบกันใหม่กับพิ้งกี้ ในหัวข้อ..นิทาน100กระสอบ..กันใหม่นะคะ มาฟังนิทานเพิ่งพลังใจ เพิ่มความหวัง ความคิดบวกกันวันละ1 องศา แล้วมาร่วมกันสร้างวงล้อชีวิตให้สมบูรณ์กับพิ้งกี้และบลูบลูกันค่า ........ หากชอบบทความ..อย่าลืมกดLike กด Shareเป็นกำลังใจให้พิ้งกี้ด้วยนะคะ #นิทาน100กระสอบ #นิทาน #ข้อคิด #กำลังใจ #แง่คิด #คำขวัญ #เด็ก #ก่อนนอน #ข้อคิด #เติมพลัง

7 แชร์