ปักษ์ใต้บ้านเรา
southernthailand
อาหาร
ถ่ายภาพ
การท่องเที่ยว
สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม 🏝 และร้านอาหารชื่อดังในภาคใต้ 😋 ฝากกดติดตาม ด้วยนะครับ 🙏
โพสต์ปักหมุด
14 ก.พ. เวลา 12:09Travel

หลาดใต้เคี่ยม แหล่งรวมของกินสุดอร่อย

ภายใต้ร่มไม้ของธรรมชาติ

สวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องชาว Blockdit ห่างหน้า หายตากันไปนานพอสมควร วันนี้ผมจะพาทุกท่านไป ตลาดแห่งนึง เป็นสถานที่เที่ยวในจังหวัดที่เป็นประตู่สู่ภาคใต้ นั้นก็คือจังหวัดชุมพร จังหวัดที่ถือว่ามีธรรมชาติอันสมบูรณ์ ที่สุดแห่งหนึ่งในภาคใต้ ก็เลยกลายเป็นจุดขายที่สำคัญของ จ.ชุมพร ก็ว่าได้ครับ...อ่านต่อ

Blockพูดได้byข้าวน้อยฯ
ลงใต้ต้องแวะบ้าง ขอบคุณครับ🙏
16 ก.พ. เวลา 01:54

ตื่นเช้ามาเห็นโพสนี้ หิวเลย น่ากินมากครับ 😋

ชีวิตต้องไปต่อ
น่าอร่อยนะคะ
15 ก.พ. เวลา 08:00Travel

มันเดือย สถานีรถไฟหาดใหญ่ หอม หวาน มันรสชาติที่เป็นตำนานความอร่อย

ร้านมันเดือยสถานีรถไฟ ของอร่อยที่เป็นตำนานตั้งแต่รุ่นพ่อ อยู่คู่มากับ อ.หาดใหญ่ อย่างยาวนาน ความอร่อยที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ใครผ่านไปผ่านมา หาดใหญ่ เป็นต้องแวะลิ้มลองสักครั้ง รับรองจะติดใจแน่นอนครับ...อ่านต่อ

กลอนพาไป
น่าอร่อยครับ
15 พ.ค. 2019 เวลา 13:02Lifestyle

10 เมนูอาหารใต้ หรอยได้แรงอก

สวัสดีครับพี่น้องชาว Blockdit วันนี้ผมจะพาทุกคนมาแนะนำอาหารใต้ที่ขึ้นชื่อถึงความเผ็ดความหรอย สไตล์คนใต้ทำกินกันในครอบครัวจนกลายเป็นอาหารประจำถิ่น จะมีอะไรบ้างไปรับชมกันเลยครับ 😋

1.แกงไตปลา หรือ แกงพุงปลา...อ่านต่อ

สันติสุข อยู่ด้วยสุข
เห็นถึงอยากข้าวเลยครับ
14 พ.ค. 2019 เวลา 11:09Travel

แหลมพรมเทพจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดในประเทศไทย

ถ้าใครมาเที่ยว จ.ภูเก็ต แล้วมีเวลาว่างตอนเย็นๆผมขอแนะนำให้มานั่งชิลๆแลพระอาทิตย์ตกดินที่แหลมพรหมเทพครับ แหลมพรมเทพเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นแหลมที่อยู่ตอนใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต มีทัศนียภาพที่สวยงาม และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ได้รับความนิยม เป็นอันดับต...อ่านต่อ

18 มี.ค. 2019 เวลา 02:05Travel

ทะเลน้อย แดนสวรรค์ ล่องเรือ เก็บบัว ดูนก

ทะเลน้อย หรือ อุทยานนกน้ำทะเลน้อย เป็นทะเลสาบน้ำจืดมีเนื้อที่ผืนน้ำ ประมาณ 17,500 ไร่ มีความกว้างประมาณ 5 กิโลเมตร ยาวประมาณ 6 กิโลเมตร เชื่อมต่อกับทะเลสาบสงขลาโดยคลองนางเรียมที่มีความยาว 2 กิโลเมตร ทางฝั่งตะวันตกของทะเลสาบเป็นที่ตั้งบ้านเรือนของชุมชนราว 2,000 ครัวเรือน...อ่านต่อ

ลุงแมน
หายไปนานเลยครับ
2 มี.ค. 2019 เวลา 10:16Travel

บ้านสวนพรนับพัน จุดเช็คอินกลางธรรมชาติ

บ้านสวนพรนับพัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยว

สุดฮิตในของชาวหาดใหญ่และพื้นที่ใกล้เคียงตอนนี้ เนื่องจากทำเลสุดแหวกแนวอยู่ในสวนยางพารา รายล้อมไปด้วยเขา แต่มีทั้งโฮมสเตย์ แถมยังมีโซน ให้คนมากลางเตนท์นอนพักผ่อน ชมบรรยากาศ ฟังเสียงน้ำไหลผ่าน ยามเย็นอีก แถมยังมีจุดให้นักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำที่ลำธาร และจุดถ่ายรูปเช๊คอินเยอะแยะมากมายเลย ไปชมบรรยากาศกันเลยครับ...อ่านต่อ

Charkrit Makchouy
จะหาเวลาไปดูครับ
26 ก.พ. 2019 เวลา 02:58Travel

ตุ๊กตุ๊กหัวกบ Taxi สุดแนวของเมืองตรัง

รถตุ๊ก ๆ หัวกบ เป็นรถบรรทุกสามล้อขนาดเล็ก ที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น โดยเน้นการออกแบบตัวรถและสีของรถให้เป็นเอกลักษณ์ มีลักษณะตัวรถในรูปแบบของกระบะสามล้อขนาดเล็ก อีกทั้งหัวรถยังมีลักษณะคล้ายกับหัวกบ จึงทำให้รถบรรทุกสามล้อขนาดเล็กคันนี้ เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในประเทศแถบเอเชียรวมทั้งประเทศไทย...อ่านต่อ

กลอนพาไป
น่าไปเที่ยวนะครับ
25 ก.พ. 2019 เวลา 09:57Lifestyle

หนีรักมาพักร้อน ที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี

เกาะเต่าเป็นอีกหนึ่งเกาะใน จำนวนหนึ่งร้อย เกาะของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะเล็กๆ ที่แฝงไปด้วยสเน่ห์ของธรรมชาติของที่ยังคงสมบูรณ์สวยงาม ซึ่งหาได้ยากแล้วในสมัยปัจจุบัน เพราะชาวบ้านในพื้นที่ รวมถึงผู้นำท้องทิ่นที่นี้ช่วยกันรักษาธรรมชาติ ให้คงสภาพที่สวยงาม เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาชมความงดงาม ที่ทั่...อ่านต่อ

ละเอียด กล้าหาญ
สวยมากคะ ถ้ามีโอกาสจะไปเที่ยวคะ
23 ก.พ. 2019 เวลา 02:09Lifestyle

ตลาดยรรยงค์ แหล่งรวมของมือ 2 ที่ใหญ่ที่สุด

ถ้าพูดถึงตลาดของมือสองใน อ.หาดใหญ่

ก็คงต้องนึกถึงตลาดแห่งนี้เป็นอันดับแรกแน่นอนครับ ตลาดยรรยงค์ มีทุกอย่างทุกคุณอยากได้ แค่กำเงินมา 100 บาท มาที่ตลาดแห่งนี้คุณอาจจะได้เสื้อผ้ากลับบ้านไปถึง 2-3 ตัวเลยทีเดียวครับ ถ้าเลือกดีๆ อาจได้สินค้าแบรนเนม ไปใช้แบบราคาถูกด้วยนะครับ...อ่านต่อ

ชอบเที่ยว
น่าไปจังเลยค่ะ