รอบรู้เรื่องโรคง่ายๆสไตล์หมอโภคิน

doctorpokin
ความงาม
สุขภาพ
วิทยาศาสตร์
ความรู้เรื่องโรค "มะเร็ง" แบบเข้าใจง่ายๆ ให้คุณเอาไปดูแลตัวเองและคนที่คุณรัก
ซีรีส์
สาระสุขภาพผิว 21
.
.
สาระสุขภาพผิว 20
กลูต้าไธโอนทำให้ผิวขาวอมชมพู!!
ในทางการแพทย์พบว่ามีการนำกลูตาไธโอนมาทดลองใช้ในการรักษาโรคต่างๆ เช่น ภาวะเป็นหมันในเพศชาย ปลายเส้นประสาทอักเสบ มะเร็งกระเพาะอาหาร หรือมะเร็งต่อมลูกหมาก วิธีการรักษามักทำโดยการฉีดเข้าทางหลอดเลือดดำหรือเข้าที่กล้ามเนื้อ ผลข้างเคียงอย่างหนึ่งที่น่าแปลกใจ คือ ผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วยการฉีดกลูตาไธโอนนั้นมีสีผิวที่ขาวขึ้...ดูเพิ่มเติม
สาระสุขภาพผิว 19
กลูตาไธโอน คือ อะไร
กลูตาไธโอน (glutathione) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เซลล์ในร่างกายมนุษย์สามารถสังเคราะห์ได้เอง มีคุณสมบัติเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่ในการปกป้องเนื้อเยื่อไม่ให้ถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย และที่สำคัญยังช่วยตับในการทำลายและขจัดสารพิษออกจากร่างกายด้วย
สาระสุขภาพผิว 17
ข้อควรระวังของการฉีดเมโสแฟต
ไม่ใช่ผู้เข้ารับบริการทุกรายที่จะสามารถเข้ารับการฉีดเมโสแฟตได้ โดยจะมีกลุ่มคนที่ต้องหลีกเลี่ยงการฉีดเมโสแฟต ได้แก่
ผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ต้องให้อินซูลินอยู่เป็นประจำ...ดูเพิ่มเติม
สาระสุขภาพผิว 16
ข้อดีของการฉีดเมโสแฟต
การฉีดเมโสแฟตจะช่วยขจัดไขมันส่วนเกินและปรับรูปหน้าหรืออวัยวะให้สมส่วนดูดีได้ในเวลาอันรวดเร็ว เหมาะสำหรับผู้ที่มีสุขภาพดีแต่ไม่สามารถลดไขมันได้ด้วยวิธีอื่น หรือผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูเรียวลงภายในเวลาที่จำกัด
ข้อเสียของการฉีดเมโสแฟต...ดูเพิ่มเติม
สาระสุขภาพผิว 15
ควรฉีดเมโสแฟตกับบริเวณใดบ้าง
ผู้เข้ารับบริการมักนิยมฉีดเมโสแฟตที่บริเวณแก้มและคาง เพื่อปรับรูปใบหน้าให้ดูเรียวและลดไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้าให้สลายไป นอกจากนี้ ผู้เข้ารับบริการหลายรายมักฉีดเมโสแฟตร่วมกับการฉีดโบทอกซ์ด้วย เพื่อให้รูปร่างของใบหน้าสวยงามดูกระชับยิ่งขึ้น และการฉีดเมโสแฟตยังนิยมฉีดที่บริเวณอื่นๆ ของร่างกายที่มีไขมันส่วนเกินเป็นจำนวนมาก...ดูเพิ่มเติม
สาระสุขภาพผิว 14
ฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) คืออะไร?
เมโสแฟต (Meso Fat) คือ วิธีสลายไขมันที่แพทย์จะกระทำโดยใช้การฉีดตัวยาในกลุ่มของ
ฟอสฟาติดิลโคลีน (Phosphatidylcholine)...ดูเพิ่มเติม
สาระสุขภาพผิว 13
ฉีดโบท็อกซ์ ได้บริเวณไหนบ้าง
บริเวณที่นิยมฉีดโบท็อกซ์ เพื่อแก้ไขรอยย่น ได้แก่ หางตา หน้าผาก ระหว่างคิ้ว บริเวณหน้าผาก จะเกิดรอยย่น เมื่อเรายักคิ้ว ขมวดคิ้ว หรือเลิกคิ้วขึ้น
หากบางคนที่เผลอขมวดคิ้ว จะทำให้เกิดร่อยย่นบริเวณหว่างคิ้ว ส่วนตีนกาเกิดจากการยิ้ม การแสดงอารมณ์ ทำให้เกิดรอยบริเวณหางตา...ดูเพิ่มเติม
สาระสุขภาพผิว 12
ฉีดโบท็อกซ์ต้องฉีดซ้ำไหม อยู่ได้นานเท่าไร
การฉีดโบท็อกซ์ ไม่สามารถอยู่ได้ถาวร หลังการฉีดจะเริ่มเห็นผลลัพธ์คงอยู่ประมาณ 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณโบท็อกซ์ที่ฉีด ตำแหน่งที่ฉีด ความลึกของริ้วรอยเหี่ยวย่น และปริมาณกล้ามเนื้อ
โบท็อกซ์ จึงต้องมีการฉีดซ้ำต่อเนื่องตามระยะเวลา เพื่อให้โบท็อกซ์คงสภาพ นอกจากนี้...ดูเพิ่มเติม