The New Tomorrow
ไลฟ์สไตล์
ปรัชญา
วิทยาศาสตร์
ค้นพบว่าหนังสือคือเพื่อนที่ดีที่สุดของข้าพเจ้า📚 เล่าเรื่องราว ประสบการณ์ต่างๆ รวมถึงความชอบทางวิทยาศาสตร์
10 ธ.ค. 2019 เวลา 05:58Lifestyle

เมื่อวันก่อนพี่โหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ CEO บริษัท The Standard มาบรรยาย ให้กับBase Playhouse ภายใต้หัวข้อเรื่อง Life Designing Skillหรือ ทักษะที่ใช้ออกแบบชีวิตตัวเองได้ พี่โหน่งเล่าว่าส่วนตัวชอบเรื่องเกี่ยวกับการศึกษาอยู่แล้ว เพราะเชื่อว่ามันเป็นสิ่งสำคัญมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศเรา ที่กำลังอ่อนมากเรื่องการศึกษา

พี่โหน่งเป็นนักทำสื่อมา 20 ปี ได้ไปบรรยายความรู้และข้อคิดต่างๆ สิ่งที่พบจากนิสิตนักศึกษาจำนวนมาก คือ เด็กไม่มีความสุขในการเรียนเลย คำถามหนึ่งที่นักศึกษาอยากให้...อ่านต่อ

เกษตรเอส'INSPIRATION
1.การได้ทำในสิ่งที่เรารักจริงๆ หรือ passion 2.คือสิ่งที่เราทำมันได้ดี 3.ข้อนี้สำคัญมาก คือมันสามารถสร้างรายได้กับเราได้ด้วย เพราะหากเราทำในสิ่งที่เรารักและถนัด แต่ปราศจากรายได้ก็คงไม่ใช่ชีวิตที่มีความสุขนัก 4.สำคัญที่สุด คือการได้ทำในสิ่งที่โลกต้องการ มีประโยชน์ต่อสังคม สิ่งที่ได้ช่วยเหลือคนอื่น ขอบคุณครับ
31 ต.ค. 2019 เวลา 13:15Education

เมื่อความรู้ มีวันหมดอายุ ep.1

คุณคิดว่าความรู้ที่เราเรียนหรือใช้ทำงานตอนนี้ จะใช้ต่อได้อีกนานแค่ไหน?

ใช้ได้แล้ว,เกือบใช้ไม่ได้,ใช้ได้ 5-10 ปี หรือใช้ได้ตลอดชีวิต?...อ่านต่อ

29 ก.ย. 2019 เวลา 13:22Science & Tech

เมื่อวานนี้แอดได้ไปฟังงานเสวนาเปิดตัวหนังสือ ‘โฮโมดีอุส: ประวัติย่อของวันพรุ่งนี้’ - ‘Homo Deus: A Brief History of Tomorrow’ ของยูวัล โนอาห์ แฮรารี แปลโดยดร.นำชัย ชีววิวรรธน์และคุณธิดา จงนิรามัยสถิต จากสำนักพิมพ์ยิปซี...อ่านต่อ

กฎหมายย่อยง่าย by Natarat
เยี่ยมเลยครับ ส่วนตัวผมกำลังไล่อ่าน เซเปี้ยน อยู่ ยอมรับว่าเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง มีบางเรื่องที่ผู้เขียนก็ไม่รู้ที่มาที่ไป เช่น เรื่องการปฏิวัติความรู้ ที่อยู่ดี ๆ โฮโมเซเปี้ยนก็เกิดวิวัฒนาการทางสติปัญญาเหนือกว่าสปีชีส์อื่น แต่โดยรวมถือเป็นหนังสือที่ดีครับ
25 ส.ค. 2019 เวลา 14:32Science & Tech

เมื่อคนดังระดับโลกคุยกัน

ไอน์สไตน์ : "ผมชื่นชมการแสดงของคุณจริงๆ สิ่งที่คุณทำมันสากลมาก ไม่เห็นต้องพูดอะไร คนทั้งโลกก็เข้าใจคุณได้"

แชปลิน : "จริงอยู่เพื่อน แต่คุณนั้นเจ๋งกว่าผมเสียอีก ทั้งโลกแห่กันชื่นชมคุณ ทั้งๆที่ไม่มีใครเข้าใจสิ่งที่คุณทำเลยสักคน"...อ่านต่อ

Medium size Pilot
วาทะระดับโลก
12 ส.ค. 2019 เวลา 09:17Food & Health

วันนี้แอดจะมาเล่าเรื่องราวเมื่อสองร้อยกว่าปีก่อนเกี่ยวกับคุณแม่ที่คลอดลูกในโรงพยาบาล แต่กลับเสียชีวิตทันทีหลังคลอดเรื่องนี้จึงเป็นปริศนามานานในช่วงศตวรรษที่ 19...อ่านต่อ

กลอนพาไป
ขอบคุณนะครับ
8 ส.ค. 2019 เวลา 06:39Business

วิธีที่ทำให้ได้เงิน 1 ล้าน บาทภายใน 1 ปี💸

เชื่อว่าเงิน 1 ล้านเป็นเงินก้อนที่หายากมากๆ แต่หากมองถึงความเป็นไปได้แล้วละก็ จริงๆมันมีหลายวิธีให้ทำมากมายหลายแบบเลยล่ะค่ะ...อ่านต่อ

วิ่งไป ปั่นไป กับชีวิต
น่าสนใจครับ ขอตามครับ