สถานีต่อไป 'ความสุข'

การบันเทิง
ไลฟ์สไตล์
ปรัชญา
จากเรื่องราวที่พบเจอ นำมาย่อย และแปลงออกมาเป็นบทความเล็กๆ ขอให้มีแค่รอยยิ้ม ข้อคิด หรืออะไรก็ได้ที่มีความสุขครับ ..
ความสนุกของคนวัย..

เกร็ดเล็กๆน้อยจาก แอพลิเคชั่นร้องเพลง กับความสนุกสนานกับการร้องเพลง

สถานีต่อไป 'ความสุข'
4 ตอน
เพราะเจ้า App พวกนี้เอง ไม่คิดเลยว่าในวัยนี้ได้มาร้องเพลงโปรดที่เคยฟัง เคยฮัม เคยร้องคลอไปจากเทป จากซีดี แล้วเวลาผ่านไปก็หายไปจากชีวิต เหลือไว้เพียงเนื้อร้องที่ฝังติดหัวแต่ไม่เคยได้หยิบมาใช้ หรือมาร้อง ย้อนนึกไปในวัยนั้น Once upon a time (เสียงวลีแรกของการเล่านิทานของเด็กฝรั่งเข้ามาทันที) หรือ กาลครั้งนึงนานมาแล้ว...ณ ดินแดนอันไกลโพ้น...ในแบบไทยเรา... 😆😆😆
ตอนที่ 2 เสพติด😀 หลายคนที่ไม่ได้ร้องเพลงเป็นประจำจะมีคำถามเหมือนผมตอนแรกคือ เราร้องผ่านแอพแล้วฟังคนเดียวได้มั้ย ไม่ต้องแชร์ให้โลกรู้ 😂 สนใจหนะสนใจ เรื่องเสียงเพลงมันชอบกันทุกคนแหละ แต่คนที่ไม่เคยร้องเพลง มักจะบอกตัวเองว่า ฉันร้องไม่เป็นหรอก จริงๆผมว่าร้องกันได้หมด เพียงแต่มันยังไม่ได้เริ่ม พอมี App แบบนี้ก็อยากจะร้องบ้างแต่ถ้าต้องลงให้คนอื่นดูด้วยก็ไม่ค่อยอยาก เรียกว่าร้องเองฟังเอง แล้วดึงออกมาเป็นไฟล์ข้างนอก เราจะเอาไปทำไรไปลง Youtube แล้วแต่เราหนะได้มั้ย
นิทานบอกข้อคิดและแนะนำเพจเพื่อนบ้าน
นิทานบอกข้อคิดและแนะนำเพจเพื่อนบ้าน

สถานีต่อไป 'ความสุข'
2 ตอน
ชายชาวไร่ผู้หนึ่ง ทำงานในไร่ซึ่งเป็นของเค้าเอง วันนึงปรากฏว่าเค้าได้ทำนาฬิกาหาย คิดทบทวนแล้วเค้าทำงานในไร่ และโรงคอกม้าเท่านั้น ถ้าจะหายคงมีเพียงแค่สองที่นี้ เค้าจึงเข้าไปหาในโรงคอกม้าก่อน แต่ด้วยความที่เค้าอายุมากแล้ว สายตาก็ไม่ค่อยดี หาเท่าไรก็ไม่พบ นึกเสียใจอย่างมากเพราะนาฬิกาเรือนนี้เค้ารักมาก เป็นของขวัญชิ้นสุดท้ายที่แม่เค้าให้ไว้ในช่วงที่แม่มีชีวิตอยู่ มันจึงเป็นตัวแทนของแม่นั่นเอง
การเลือกประธานนักเรียนประจำปีได้จบลง ปีนี้ถือเป็นปี่ที่สนุกมากเพราะมีนักเรียน 2 คนที่ได้รับการเลือกด้วยคะแนนที่เท่ากันพอดีเป๊ะ แบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ตัวแทนจากห้อง 1 และห้อง 2 เป็นคู่แข่งกันมาตลอดตั้งแต่เกรด 1 ทั้งด้านการเรียน กีฬา กิจกรรม เรียกว่าเก่งในทุกด้าน สูสีคู่คี่กันมาตลอด
2 แชร์
Sports Inspiration

หาแรงบันดาลใจในชีวิต จากกีฬาหลากหลาย

สถานีต่อไป 'ความสุข'
2 ตอน
ชีวิตเรามี Match Point กี่ครั้ง.. ในกีฬาเทนนิส จะมีคำว่า Match Point ในทุกแมทช์การแข่งขัน ขอกล่าวถึงการนับแต้มของเทนนิสก่อนครับ เทนนิสจะแข่งกันในระบบเซท ระบบนี้เท่าที่นึกออกจะมี เทนนิส แบดมินตัน วอลเลย์บอล ผมจะพูดถึงเทนนิสละกันเพราะผมเล่นอยู่ คือ แมทช์จะแบ่งย่อยเป็น 3 เซท เซทจะแบ่งย่อยเป็น 6 เกม เกมจะแบ่งย่อยเป็น 4 แต้ม กว่าจะได้แมทช์ คือชนะ ได้จะต้องได้เซท 2 ใน 3 กว่าจะได้เซท ต้องได้ 6 เกม กว่าจะได้เกม ต้องได้ 4 แต้ม สรุปถ้าไล่จากเล็กไปหาใหญ่คือ แต้ม -> เกม -> เซท -> แมทช์
เทนนิสเกี่ยวอะไรกับ BD มาดูกันครับ.. ท่ามกลางแสงแดดร้อนแผดเผา ในการแข่งขันเทนนิสระดับโลก ออสเตรเลียนโอเพ่น รายการใหญ่ระดับ Grand Slam รายการหนึ่งใน 4 รายการ ที่นักเทนนิสอาชีพทุกคนจะต้องพยายาม Qualify คือแข่งคัดเลือกให้ผ่านเข้ามาเล่นในรายการนี้ให้ได้ หมายความว่า ทั้งเงินรางวัล และคะแนนสะสมในการจัดอันดับโลกของนักเทนนิสจะสูงมาก
1 แชร์
สถานี อุ่นรัก

สถานี อุ่นรัก ผมตั้งใจจะสร้างเป็น ซีรีส์ เรื่องราวของ ความอบอุ่นจากความรัก ความสัมพันธ์ ที่มีในโลกนี้ ผมเชื่อว่า ความรัก ความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นของ พ่อแม่ พี่น้อง คนรัก คู่ชีวิต เพื่อนและอื่นๆ ของเราทุกคน คือพื้นฐานที่จะทำให้เราดำเนินชีวิตไปพร้อมด้วยแรงบันดาลใจ ความสุข จนถึงความสำเร็จของชีวิตได้ ผมจะเขียนบทความ ด้วยความตั้งใจ ทุกความรู้สึก ทุกข้อความ ให้ดีที่สุด ในแต่ละบทความอาจใช้เวลานานบ้าง เพื่อให้ออกมาสมบูรณ์ ให้ผู้อ่านบทความทุกคนได้รู้สึก ได้สัมผัสถึง ความอบอุ่น ครับ

สถานีต่อไป 'ความสุข'
7 ตอน
หากภาพหนึ่งวาดถ้อยคำได้เป็นพันคำ แล้วทำไมนะ..ฉันจึงวาดภาพคุณไม่ได้ ถ้อยคำเหล่านั้นก็ยังไม่เพียงพอที่จะบอกถึงคุณ ..คนที่ฉันรู้จัก ถ้าใบหน้าหนึ่งสามารถปล่อยเรือได้เป็นพัน แล้วฉันจะไปไหนได้? ไม่มีใครอบอุ่นเหมือนคุณ .. คุณคือทุกเดียวที่ฉันมี
"ของขวัญของพ่อ" 💙 เสียงตื่นตระหนกของผู้คน ที่แออัดอยู่ในตึกสูง 16 ชั้น กำลังมีสัญญานเตือนภัยเสียงดังอยู่ ความตกใจและความกลัวเกิดขึ้นกับทุกคนในทันที เสียงประกาศตามสายของโอเปอร์เรเตอร์ ที่บอกให้ทุกคนใจเย็น มีเหตุการณ์ผิดปกติเล็กน้อย และขอให้ทุกคนค่อยๆเดินออกมาทางบันไดหนีไฟ พร้อมกำชับว่าสถาณการณ์ไม่มีอะไร ทางอาคารควบคุมสถาณการณ์ได้หมดแล้ว
1 แชร์
ความสุขกับความสำเร็จ
ความสุขกับความสำเร็จ

คนที่ประสบความสำเร็จทุกคน เริ่มจากตัวเองมีความสุข แต่คนที่มีความสุขใช่ว่าจะประสบความสำเร็จทุกคน ในบทความจะพยายามรวบรวมกลไกการสร้างความสุข และการนำตัวเองไปสู่ความสำเร็จ ด้วยวิธีคิด จากผู้ประสบความสำเร็จต่างๆ มาวิเคราะห์เรียบเรียง ให้สั้นและเข้าใจง่ายครับ

สถานีต่อไป 'ความสุข'
2 ตอน
เรามีความสุขจริงๆหรือ คิดว่ามีความสุขแล้ว แต่ลองนึกดูดีๆว่ามันเป็นความสุขที่ยั่งยืนหรือ เป็นสิ่งที่เราต้องการจริงๆหรือเปล่า ความสุขไม่ใช่แค่กิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่งที่เราทำ ในวันที่เราว่าง เราอาจนั่งเอนหลังที่โซฟาตัวโปรดหน้าทีวี ดูรายการช่องนี้ทีช่องนั้นที แบบไม่มีจุดหมาย หรือนั่งเปิด youtube เสียบหูฟังๆเพลง ไปเรื่อยๆ มีความสุข ผ่อนคลายบนเก้าอี้ปรับเอนที่บ้าน อย่างที่บ้านผมมีตัวนึง หลายคนเรียกเก้าอี้ดูดวิญญาณ ใครได้ลองนั่งแล้วจะสบายไม่อยากลุกไปไหนเลย
"จากสมองสู่หัวใจ" ตอนที่แล้ว เรื่องการต้องสร้างความสุขด้วยตัวเอง ไปแล้ว เริ่มจากตัวเองคิดบวก มีทัศนคติที่ดี มองสิ่งรอบตัวให้มีความสุขไว้ก่อน ไม่ว่าจะเจอเหตุการณ์ใดเข้ามา ถือว่าผ่านในระดับแรกแล้ว คือ เรื่อง "ตัวเอง" เรื่องถัดมา คือ "คนอื่น"
3 แชร์