ปภังกร..กฎหมายสายฮา

การศึกษา
ไลฟ์สไตล์
อื่นๆ
เพราะกฎหมายอยู่คู่กับการดำเนินชีวิต แต่ยากที่จะเข้าใจ จึงต้องมีฏหมายเฮฮาเพื่อท่านผู้อ่าน ได้อ่านแล้วเข้าใจง่ายขึ้น เรื่องราวอ...ดูเพิ่มเติม
อาชีพผมคือละครชีวิต

อาชีพทนายความของผม ตลอด 26 ปี เจอเรื่องราวมากมาย บางเรื่องก็น่าจดจำในเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากการทำงานของผมเอง หรือจากบุคคลใกล้ชิดในอาชีพเดียวกัน ผมได้ถ่ายทอดเป็นเรื่องราวประเภทเรื่องสั้นในแต่ละบท...เพื่อเป็นแง่คิดหรือเพื่อความบันเทิง ..ก็ตามแต่อัธยาศัยท่านผู้อ่านนะครับ

ปภังกร..กฎหมายสายฮา
5 ตอน
🤡 อาชีพผมคือละครชีวิต... อาทิตย์ที่ผ่านมา ผมรู้สึกว่าอายุงานในวิชาชีพทนายความ..ผมจะสั้นไหม ทั้งที่จริงแล้ว อาชีพของผมไม่มีเกษียณอายุ ว่าความกันจนกว่าจะไปศาลไม่ไหว ผมเลือกอาชีพนี้เพราะลักษณะการทำงานเฉพาะทาง ไม่มีนายจ้าง เป็นนายตัวเอง แต่พอทำไปนาน ๆ ก็รู้ว่า ตนเองนั้นมีจิตใจที่ไม่แข็งพอที่จะรองรับกับเหตุการณ์ที่มันมีผลกับสภาพจิตใจ และเหตุการณ์ ในการดำเนินคดีในหลายเรื่อง..มาดูละครชีวิตในอาชีพผมเรื่องนี้กันครับ
💥 อาชีพผมคือละครชีวิต... บทที่สอง.🍁 เรื่องของสมคิด..
รู้ไว้ใช่ว่า..เรื่องที่ดิน

ที่ดินเป็นปัจจัยหนึ่งใการทำมาหาเลี้ยงชีพ หรือ ปลูกสร้างที่พักอาศัย ซีรีส์นี้รวบรวมบทความ,เรื่องสั้นเกี่ยวกับที่ดิน..ที่มีข้อโต้แย้งในชั้นศาล หรือ อธิบายความหมายศัพท์เฉพาะเกี่ยวกับที่ดิน..เพื่อคสามรู้และบันเทิง...

ปภังกร..กฎหมายสายฮา
11 ตอน
🚩ที่ดินก็ไม่ได้...เงินก็ต้องเสีย...😥 สภาพพื้นที่ดินในจังหวัดผมส่วนใหญ่จะเป็น พื้นที่ดินที่อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ บางอำเภอก็อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติก็มีหลายอำเภอ ถ้าส่วนไหนเป็นประเภทป่าเสื่อมโทรมที่ไม่สามารถบำรุงรักษาเป็นผืนป่าได้แล้ว หรือกลายเป็นแหล่งชุมชน ก็จะมีการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยกให้เป็นเขตปฏิรูปที่ดิน หรือที่รู้จักกัน ก็คือ ส.ป.ก.
😥 ยกที่ดินให้ลูกหลาน..ก็ควรเผื่อทางทำมาหากินให้ตัวเองบ้างนะ..ครับ ⚘ สวัสดีครับผม วันนี้เป็นวันหยุดอีกหนึ่งวันก่อนที่จะลุยงานกันต่อในวันพรุ่งนี้ ..แต่สำหรับผมวันนี้ศาลเปิดทำการผมจึงต้องมาทำงานเพราะมีคดีความที่กำหนดนัดในวันนี้..( อิจฉาคนที่ได้หยุดจัง 555 )
1 แชร์