ปภังกร..กฎหมายสายฮา

ไลฟ์สไตล์
อื่นๆ
ปรัชญา
กฏหมายเฮฮาโคตรมีมีสาระ ,กำลังใจ,ใช้ชีวิตบนความพอเพียง
🌾จากผู้รับจำนำ..กลายเป็นผู้ยักยอก..ซะงั้น 😥
ผมเคยได้ยินคำพูดประโยคหนึ่ง ว่า " สิ่งที่เขาทำกับคุณคือ " กรรมของเขา " แต่สิ่งที่คุณตอบโต้เขาคือ " กรรมของคุณ " ผมว่ามันก็จริง ก็อยู่ที่ว่าเราจะมีสติแค่ไหนในการถูกกระทำหรือตอบโต้กับบุคคลที่กระทำกับเรา สำหรับผมคิดว่า ใครชอบ ใครชัง ชังเถิด ใครเชิด ใครชู ชังเขา ใครเบื่อใครบ่น ทนเอา ใจเราร่มเย็นเป็นพอ..แค่นี้จริ้ง ๆ คนครั...ดูเพิ่มเติม
Le Siam
สันดานไม่ดีเลยนะเจ้าค่ะคนที่ทำนิสัยแบบนี้
📢 แม้เป็นเจ้าหนี้ก็ต้องใช้สิทธิทางศาล 😥
" มนุษย์เราไม่ได้เกิดมา เพื่อหาความหมายในชีวิต แต่เราเกิดมาเพื่อใช้ชีวิตให้มีความหมาย " ปรัชญา เล็ก ๆ น้อย ๆ จากที่ได้ยินได้ฟังมาแล้วนำมาปรับใช้ในการดำเนินชิวิตของเรา ๆ ท่าน ๆ แล้วแต่สไตล์ใครสไตล์มัน ห่างหายไปพักนึงด้วยหน้าที่การงาน และครอบครัว ได้เข้ามาเขียนอะไรบ้างรู้สึกสดชื่น ...เหมือนยืนอยู่บนเนินเขา ..555⚘
😏 ความเป็นเจ้าหนี้..เกิดได้กับทุกคนแล้วแต่นิติกรรมสัญญาแต่ละประเภท แต่ความเป็น...ดูเพิ่มเติม
🐣ลูกสาวหล่า😊
สวัสดีค่ะ คุณปภังกร การทวงหนี้ ทวงไปทวงมา คนทวงหนี้อายค่ะ ปล.หรือเราจะยกหนี้ให้เขาดีค่ะ หนี้ ๒ แสน ๘ ปี ยังไม่มีแววได้คืนค่ะ
💦 กรรมสิทธิ์รวมก็มีสิทธิ์ติดคุก..นะจ๊ะ 🤗
บางที่การเป็นเจ้าของรวมกับผู้อื่นหรือที่เรียกว่ากรรมสิทธิ์รวมกัน ก็ทำให้มีความผิดอาญา ได้เหมือนกันนะครับ.. เออนั้นซิ ก็เรามีความเป็นเจ้าของในทรัพย์นั้นอยู่ด้วยนี่หน่า ..ไม่น่าจะต้องมีความผิดอาญาด้วยนะ..แต่ผมจะเหลา ..เอ้ย..จะเล่าให้ฟังกันครับ..ตามมาครับผม 📢
ในความผิดฐานลักทรัพย์ ถ้าเราไม่ดูให้ครบถ้วนกระบวนความแล้ว ก็จะพลั้งเผลอ..หรือเดิ...ดูเพิ่มเติม
คนไทยตัวเล็กเล็ก
อ่านตอนแรกเหมือนเข้าใจ อ่านไปอ่านไปทำไมงง กะเจ้าวรรคแรกนี้ค่ะ 😁😁
🤗 โมฆียะกรรม..เป็นอย่างไร 🌾
✍ความสมบูรณ์แบบของแต่ละคนเมื่อเกิดมาล้วนแตกต่างและยากที่จะเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นนิสัย ฐานะความเป็นอยู่ ครอบครัว และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เรายอมรับความไม่สมบูรณ์แบบ เหล่านั้นได้หรือไม่ หรือ แสวงหาความสมบูรณ์แบบให้ชีวิตเพื่อเติมเต็มด้วยวัตถุ หรือแสวงหาความสมบูรณ์แบบเพื่อเติมเต็มชีวิตด้วยความสุขทางใจ ก็อยู่ที่เราจะคิดว่าอ...อ่านต่อ
windasharing
ต้องอ่านให้จบรวดเดียวค่ะ เพราะถ้ากลับมาจำไม่ได้แล้วว่าอ่านถึงตรงไหน สรุปจำชื่อร้านได้ค่ะพี่ปภังกร🤣// รักษาสุขภาพด้วยนะคะ😊
🍅เพิ่มพลัง ..ในวันหยุด
ส่งเพลงเพราะ ๆ ให้ คนในบ้าน BD...ดูเพิ่มเติม
4:15
ฟังเลย
สาวเมืองลิง 🐒
เพราะๆๆๆๆๆๆจ้า ใส่ ๆ หลายตัวแสดงว่า...เพราะมาก😂😂
🍀รู้จัก...โมฆะกรรม ..กันซักหน่อย 🍁
📢 คำว่า "โมฆะ" ตามพจนานุกรม แปลว่า ไม่มีประโยชน์ ไม่มีผล ในทางกฎหมายการแปลความก็เช่นเดียวกัน การกระทำนิติกรรมใด ๆ หากขัดต่อกฎหมาย จะทำให้การแสดงเจตนานั้น ๆ เสียเปล่าไป กล่าวคือไม่มีผลใด ๆ และเมื่อการแสดงเจตนา ที่คู่กรณี ได้ทำนิติกรรมหรือสัญญา หวังจะให้ผูกพันกันนั้น ไม่มีผลใด ๆ แล้ว ย่อมไม่ก่อให้เกิดสัญญา ...🍅
🌻 เมื่อนิติกรรมหรือสัญญาใด ๆ ที่ตกเป็นโมฆะ เสียแล้ว ก็ไม่ก่อให้เกิดเป็นสัญญา อ...ดูเพิ่มเติม
มารู้จักกับ ..เจตนาซ่อนเร้น..กันครับ
📚 เจตนาซ่อนเร้น ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพานิชย์ มาตรา 154 บัญญัติว่า
" การแสดงเจตนาใด แม้ในใจของผู้แสดง จะมิได้เจตนาให้ตนเองต้องผูกพัน ตามที่แสดงออกมาก็ตาม หาเป็นมูลเหตุให้ การแสดงเจตนานั้นเป็นโมฆะไม่ เว้นแต่ คู่กรณี อีกฝ่ายหนึ่ง จะได้รู้ถึงการแสดงเจตนาอันซ่อนเร้น อยู่ในใจของผู้แสดงนั้น "
👩🚒 นี่แหละครับหน้าตาของ เจตนาซ่อนเร้น ในการทำนิติกรรมหรือ สัญญา 2 ฝ่าย มีฝ่าย...ดูเพิ่มเติม
บทสรุปฉบับ แฮม แฮม
5555 งั้นวิธีให้เมียคำนับเราก็แค่ทำ แบงค์พันตกพื้น^^
🤗กระผมเปิดประตูออกจากบ้าน..พบซาเล้ง 1 คัน มี " ป้ายเขียนไว้ที่รั้วหน้าบ้าน...ป้ายเขียนเอาไว้เขตปลอดคนลวง เจ้าบ้านยังนอนช้ำทรวง ถูกลวงดวงใจเป็นแผล " คนละเรื่องเลย ครับ 555 เพลงของแคทรียา มารศรี ยืมเขามา..
ได้รับซาเล้งจากคุณมดดี้ ขอขอบพระคุณมากนะครับ ในที่สุดก็ได้มองแมว เอ้ย..แมวมอง ผมไม่เก่งเรื่องเทคโน..กว่าจะทำได้เล่นเอามึน...ดูเพิ่มเติม
4:03
ฟังเลย
ครูน้อง มินตรา
โอ้ย !! ชอบมากมายค่ะ ขอบพระคุณนะคะ
💦 ชีวิต..ติดกับ.นิติกรรม ✍
🚤" หากชีวิตเปรียบดังทะเล ฉันคงคล้ายเหมือนเรือล่องไป ห่างฝั่งแสนไกล ไร้ทิศทาง " บทเพลงของเสือ ธนพล มองชีวิตที่ต้องเจออะไรหลากหลาย ก่อนที่จะกลับสู่ฝั่งคือแผ่นดินอันเป็นที่รัก ..นั้นไง เป็นไงครับดูดีเชียว อ่านแล้ว ท่านคงคิดว่า วันนี้มันจะมาเแนวไหนอีกเนี้ย..555 🐒
🌄 วางจากงานหว่านไถ 8.30 นาฬิกา พอดีวันนี้มาศาลเร็วกว่าปกติ ระหว่างรอศาลขึ้นพิ...ดูเพิ่มเติม
🍅 รู้ไหม..กับ กรรมสิทธิ์รวม..🌺
📢 ณ แหล่งนี้ที่พักจิต ณ แหล่งนี้ที่พักใจ ณ แหล่งนี้เรามีสุขกว่าที่ใด ณ แหล่งนี้สายธารใจไหลสู่เรา ปีแล้ว ปีเล่า ปีเก่า ปีใหม่ บ้านนอก ในกรุง บ้านทุ่ง แดนไกล เหมือนนกกลับสู่คอน ปภังกร กฎหมายสายฮา ...ออกแขกซะหน่อยเดี๋ยวเขาไม่รู้ว่าก่อนมาเป็นทนาย เคยนอนดูลิเกยันเช้ามาแล้ว ..
เปิดวิกครับผม หายไปหลายวัน เนื่องจากต้องอ่านตำราพิชัยยุทธเตรียมคดี แต่ก็คันไม้คั...อ่านต่อ
สาวเมืองลิง 🐒
คิดถึ๊งงง...คิดถึงค่าา 55 😂😂เป็นทนายที่ขี้อ้อนมักมัก😁 ขอบคุณความรู้ใหม่ๆนะคะ😘