บ้านนอกคอกนา

สิ่งแวดล้อม
ไลฟ์สไตล์
ถ่ายภาพ
นอนหนาวที่ภูฝอยลม
ครั้งหนึ่งผมและชาวคณะได้มีโอกาสไปนอนรับลมหนาวที่ภูฝอยลม จ.อุดรธานี ด้วยความที่เราไม่ได้ตั้งตัวคณะเรา 12 ชีวิตเลยไม่ได้จองที่พักล่วงหน้าแต่โชคดียังเหลือที่พักอีกหนึ่งหลัง เราตัดสินใจจองทันที่ “เดี๋ยวเราจะไปทำความสะอาดให้นะคะ คือหลังนี้ไ...อ่านต่อ
เด็กบ้านนอก
แวะมาติดตามครับผม
ตะวันขึ้นที่ริมโขง
แม่น้ำโขงสายน้ำแห่งชีวิต ผมตั้งนาฬิกาปลุกตอนตีห้าเพื่อมาคอยต้อนรับพระอาทิตย์ขึ้นที่ริมฝั่งโขง ผมมาถึงก่อนเวลานัดหมายก่อนเล็กน้อยพระอาทิตย์ยังไม่มาตามนัด ยังแอบลุ้นในใจถ้าพระอาทิตย์ไม่ขึ้นมาตามนัดล่ะ ผมเดินชมผู้คนที่มาออกกำลังกายเพื่อรอ...อ่านต่อ
คนไทยตัวเล็กเล็ก
สวยงามทุกภาพเลยค่ะ
ไปดูควายอาบน้ำกัน
ก่อนอื่นอย่าพึ่งเข้าใจผิดว่าภาพแรกเป็นภาพควายสายพันธุ์ใหม่ เขาแค่ผ่านเข้ามาในเฟรมเฉยๆ เด็กนอก(นอกเมือง)อย่างผม ตอนเย็นๆชอบไปดูพระอาทิตย์ตกดินครับ พระอาทิตย์มันก็ตกของมันทุกวันแต่บรรยากาศทุกวันที่มันตกไม่เคยซ้ำกันเลย เย็นวันนี้ก็เหมือนก...อ่านต่อ
เที่ยวที่แล้ว
ก่อนอื่นเลย ภาพสวยมากเล่าถึงวิถีชีวิตได้ดีเลยค่ะ คิดถึงบ้านคิดถึงวัยเด็กค่ะ😊😊
ความสุขที่วัดภูพร้าว
ครั้งหนึ่งผมเคยไปวัดเรืองแสงหรือวัดภูพร้าว ยังรู้สึกประทับใจไม่น้อยจนถึงวันนี้ เป็นอีกวัดหนึ่งที่สวยงามและมหัศจรรย์มากสำหรับผม ถ้ามีโอกาสจะกลับไปอีกครั้ง...อ่านต่อ
ถวิลหา
สวยมากค่ะ
ภูทอกความมหัศจรรย์แห่งศรัทธา
ภูทอก จ.บึงกาฬ ที่ผมได้มีโอกาสไปสัมผัส สะพานไม้แห่งศรัทธา คำว่าภูทอกเป็นภาษาท้องถิ่นที่แปลว่าภูที่อยู่โดดเดี่ยว ผมเดินขึ้นไปพร้อมกับนักท่องเที่ยวหลายคณะที่ต่างที่มาแต่ทุกคนล้วนมีจุดมุ่งหมายเดียวกันนั้นคือการเดินขึ้นไปยังยอดของภูทอก...อ่านต่อ
คนไทยตัวเล็กเล็ก
แอบดูแต่รูปก่อนเลยค่ะ เดี๋ยวค่อยย้อนไปอ่าน แหะๆ รูปสวยมาก
ช่วงเวลาที่พระจันทร์กับพระอาทิตย์ได้พบกัน
ผมตื่นขึ้นมาในตอนเช้าตรู่วันหนึ่ง มองดูนาฬิกาที่หน้าจอมือถือเป็นเวลาตีห้า ซึ่งผมมีนัดกับตัวเองเพื่อตื่นขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ประตูเปิดน้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งผมได้มานอนค้างคืนที่บ้านญาติที่ทำงานที่นี่ นี้คงเป็นข้อดีของการมีญาติเยอะ เช้าวัน...อ่านต่อ
คนไทยตัวเล็กเล็ก
ยกนิ้วให้ทุกภาพเลยค่ะ สวยมากกกก
ความแห้งแล้งมาเยือน
ในทุกๆปีเมื่อฤดูร้อนมาเยือน หนองน้ำที่เคยมีน้ำก็จะกลายเป็นผืนดินที่แห้งแล้งแตกละแหง วันนี้ผมเดินฝ่าความร้อนของแสงพระอาทิตย์ที่สาดลงมาแบบไม่เกรงใจใคร ผมเดินเข้าไปในหนองน้ำที่ห่างจากถนนประมาณสามร้อยเมตร เพียงเพื่อถ่ายภาพตอที่ปรากฏขึ้นหลั...อ่านต่อ
ผักกาดใบเขียว (บุคคล)
สวยงาม ต้นไม้ต้นนั้นถ้ารอดูแล้งได้ เค้าจะเป็นต้นไม้ที่แข็งแรงคะ
ความสุขท้ายหมู่บ้าน
เพียงแค่เดินจากหมู่บ้านแห่งหนึ่งเพียงแค่ไม่กี่สิบก้าว ผมก็มาพบบรรยากาศที่สุดแสนจะสวยงามสำหรับผม หนองน้ำที่มีฉากหลังเป็นภูเขา สายลมและแสงแดดสร้างความสุขได้ดีทีเดียว นอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามแล้วผมยังมองเห็นวิถีชีวิตของคนในชนบทแห่งนั้นคือก...อ่านต่อ
ค่ำคืนกับดาวนับล้านดวง
ดาวนับล้านๆดวงที่คนในเมืองใหญ่ๆคงไม่มีโอกาสได้เห็น ในค่ำคืนหนึ่งที่ผมได้เคยขึ้นไปค้างแรมที่ภูลังกา จ.บึงกาฬ ความเหน็ดเหนื่อยที่เราต้องเดินขึ้นขั้นบันไดนับพันขั้นถูกตอบแทนด้วยบรรยากาศความสวยงามที่หาดูได้ยาก...อ่านต่อ
คนไทยตัวเล็กเล็ก
ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันนะคะ สวยงามสุด ๆ งามกว่าตาเห็นมั๊ยน๊ออออ
ก่อนแสงสุดท้าย
เมื่อพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า ความมืดกำลังจะเข้ามาแทนที่ บรรยากาศในชนบทก็จะมองเห็นเพียงทุ่งหญ้าที่มีต้นไม้ ต่างๆหมู่นกกาก็เริ่มกลับเข้าสู่รังรวง แสงพระอาทิตย์สีส้มๆสลับกับเงาของต้นไม้สร้างภาพที่สวยงาม...อ่านต่อ
คนไทยตัวเล็กเล็ก
ย้อนมาดูโพสต์เก่า ๆ ค่ะ ติดใจภาพสวยงามมาก