Blockdit Logo (Mobile)

บ้านนอกคอกนา

สิ่งแวดล้อม
ไลฟ์สไตล์
ถ่ายภาพ
นอนหนาวที่ภูฝอยลม
ครั้งหนึ่งผมและชาวคณะได้มีโอกาสไปนอนรับลมหนาวที่ภูฝอยลม จ.อุดรธานี ด้วยความที่เราไม่ได้ตั้งตัวคณะเรา 12 ชีวิตเลยไม่ได้จองที่พักล่วงหน้าแต่โชคดียังเหลือที่พักอีกหนึ่งหลัง เราตัดสินใจจองทันที่ “เดี๋ยวเราจะไปทำความสะอาดให้นะคะ คือหลังนี้ไม่มีคนมาใช้บริการนานแล้วค่ะ” ได้ยินอย่างนี้ค่อยโล่งใจขึ้นมาหน่อย ฮ่าๆๆ แต่ในใจคิ...อ่านต่อ
เด็กบ้านนอก
แวะมาติดตามครับผม
ตะวันขึ้นที่ริมโขง
แม่น้ำโขงสายน้ำแห่งชีวิต ผมตั้งนาฬิกาปลุกตอนตีห้าเพื่อมาคอยต้อนรับพระอาทิตย์ขึ้นที่ริมฝั่งโขง ผมมาถึงก่อนเวลานัดหมายก่อนเล็กน้อยพระอาทิตย์ยังไม่มาตามนัด ยังแอบลุ้นในใจถ้าพระอาทิตย์ไม่ขึ้นมาตามนัดล่ะ ผมเดินชมผู้คนที่มาออกกำลังกายเพื่อรอพระอาทิตย์ขึ้น มีคนมาวิ่งเยอะมากในเช้าวันนี้ หญิงสาวสองนางวิ่งผ่านผมไปพร้อมส่งยิ...อ่านต่อ
สีขาว
ภาพสวยมากครับ 👍
ไปดูควายอาบน้ำกัน
ก่อนอื่นอย่าพึ่งเข้าใจผิดว่าภาพแรกเป็นภาพควายสายพันธุ์ใหม่ เขาแค่ผ่านเข้ามาในเฟรมเฉยๆ เด็กนอก(นอกเมือง)อย่างผม ตอนเย็นๆชอบไปดูพระอาทิตย์ตกดินครับ พระอาทิตย์มันก็ตกของมันทุกวันแต่บรรยากาศทุกวันที่มันตกไม่เคยซ้ำกันเลย เย็นวันนี้ก็เหมือนกัน(อ้าว!ไหนเมื่อกี้บอกไม่เหมือนกัน)
ผมนัดกับเพื่อนๆไว้ว่าจะไปแอบดูเขาอาบน้ำกัน ผมไปก่อนเวลาเล็กเพื่อจะได้ไม่พลา...อ่านต่อ
เที่ยวที่แล้ว
ก่อนอื่นเลย ภาพสวยมากเล่าถึงวิถีชีวิตได้ดีเลยค่ะ คิดถึงบ้านคิดถึงวัยเด็กค่ะ😊😊
ความสุขที่วัดภูพร้าว
ครั้งหนึ่งผมเคยไปวัดเรืองแสงหรือวัดภูพร้าว ยังรู้สึกประทับใจไม่น้อยจนถึงวันนี้ เป็นอีกวัดหนึ่งที่สวยงามและมหัศจรรย์มากสำหรับผม ถ้ามีโอกาสจะกลับไปอีกครั้ง...อ่านต่อ
ถวิลหา
สวยมากค่ะ
ภูทอกความมหัศจรรย์แห่งศรัทธา
ภูทอก จ.บึงกาฬ ที่ผมได้มีโอกาสไปสัมผัส สะพานไม้แห่งศรัทธา คำว่าภูทอกเป็นภาษาท้องถิ่นที่แปลว่าภูที่อยู่โดดเดี่ยว ผมเดินขึ้นไปพร้อมกับนักท่องเที่ยวหลายคณะที่ต่างที่มาแต่ทุกคนล้วนมีจุดมุ่งหมายเดียวกันนั้นคือการเดินขึ้นไปยังยอดของภูทอก...อ่านต่อ
กูรู ประกัน (ประกันเรื่องที่คุณควรรู้)
สวยมาก ๆ เลย เอาอาหารให้ปลาหรือ เปล่า ขึ้นมาเต็มเลย
ช่วงเวลาที่พระจันทร์กับพระอาทิตย์ได้พบกัน
ผมตื่นขึ้นมาในตอนเช้าตรู่วันหนึ่ง มองดูนาฬิกาที่หน้าจอมือถือเป็นเวลาตีห้า ซึ่งผมมีนัดกับตัวเองเพื่อตื่นขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ประตูเปิดน้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งผมได้มานอนค้างคืนที่บ้านญาติที่ทำงานที่นี่ นี้คงเป็นข้อดีของการมีญาติเยอะ เช้าวันี้ฟ้าค่อยข้างสวย ผมตื่นเต้นไม่น้อยเลยในเช้าวันใหม่กับสถานที่ใหม่ๆ...อ่านต่อ
MENUZAPZAP อาหาร
ทัองฟ้าสวยมากค่ะ
ความแห้งแล้งมาเยือน
ในทุกๆปีเมื่อฤดูร้อนมาเยือน หนองน้ำที่เคยมีน้ำก็จะกลายเป็นผืนดินที่แห้งแล้งแตกละแหง วันนี้ผมเดินฝ่าความร้อนของแสงพระอาทิตย์ที่สาดลงมาแบบไม่เกรงใจใคร ผมเดินเข้าไปในหนองน้ำที่ห่างจากถนนประมาณสามร้อยเมตร เพียงเพื่อถ่ายภาพตอที่ปรากฏขึ้นหลังน้ำลด...อ่านต่อ
ผักกาดใบเขียว (บุคคล)
สวยงาม ต้นไม้ต้นนั้นถ้ารอดูแล้งได้ เค้าจะเป็นต้นไม้ที่แข็งแรงคะ
ความสุขท้ายหมู่บ้าน
เพียงแค่เดินจากหมู่บ้านแห่งหนึ่งเพียงแค่ไม่กี่สิบก้าว ผมก็มาพบบรรยากาศที่สุดแสนจะสวยงามสำหรับผม หนองน้ำที่มีฉากหลังเป็นภูเขา สายลมและแสงแดดสร้างความสุขได้ดีทีเดียว นอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามแล้วผมยังมองเห็นวิถีชีวิตของคนในชนบทแห่งนั้นคือการดำรงชีวิตอยู่กับสายน้ำแห่งนี้...อ่านต่อ
Patt Photos Technique idea💕
ภาพสวยค่ะ
ค่ำคืนกับดาวนับล้านดวง
ดาวนับล้านๆดวงที่คนในเมืองใหญ่ๆคงไม่มีโอกาสได้เห็น ในค่ำคืนหนึ่งที่ผมได้เคยขึ้นไปค้างแรมที่ภูลังกา จ.บึงกาฬ ความเหน็ดเหนื่อยที่เราต้องเดินขึ้นขั้นบันไดนับพันขั้นถูกตอบแทนด้วยบรรยากาศความสวยงามที่หาดูได้ยาก...อ่านต่อ
JKCactus042🌵🌵
ดาวเยอะมากค่ะ สวยงามน่าไปเที่ยวสักครั้ง
ก่อนแสงสุดท้าย
เมื่อพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า ความมืดกำลังจะเข้ามาแทนที่ บรรยากาศในชนบทก็จะมองเห็นเพียงทุ่งหญ้าที่มีต้นไม้ ต่างๆหมู่นกกาก็เริ่มกลับเข้าสู่รังรวง แสงพระอาทิตย์สีส้มๆสลับกับเงาของต้นไม้สร้างภาพที่สวยงาม
ผมมายืนดูพระอาทิตย์ตกดินที่ทุ่งนาใกล้ๆหมู่บ้าน สายลมเย็นๆพัดมากระทบผิวกาย เสียงนกการ้องสลับกันไปมา แค่เพียงไม่กี่นาทีเมฆที่เห็นอยู่เบื้องหน้าก็เปลี่ยนรูปร่...อ่านต่อ
Jan Kamolwan
สวยงามมากคะ ถ่ายภาพเก่งคะ