Asia Shadow @นั่งมุมคิด

การบันเทิง
ไลฟ์สไตล์
ปรัชญา
 • 6
 • 86
  โพสต์
 • 949
  ผู้ติดตาม
 • เจ้าภาพญี่ปุ่นเนรมิตรท้องฟ้าเหนือสนามกีฬาโอลิมปิกด้วยแสงสว่างไสวจากโดรนจำนวนมากกว่า 1,800 ตัว ในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว...
  #ญี่ปุ่น
   นีโอ Positive - แอดมิน
   สวยมากเลย ขอติดตามนะครับ 🙏🏻
  • รูปแบบการเดินทางใหม่ของชาวเมืองเจิ้งโจว ในมณฑลเหอนานของจีน หลังจากเกิดภาวะน้ำท่วม...
   #ประเทศจีน
    AG life
    การปรับตัวสูงง👏👏
   • คลิปนาทีระทึกขวัญ! ในเหตุการณ์น้ำท่วมเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ทางตอนกลางของประเทศจีน ซึ่งเป็นน้ำท่วมครั้งประวัติศาสตร์ที่คร่าชีวิตผู้คนอย่างน้อย 33 คน จากภาวะฝนตกหนักในจีน
    เจ้าหน้าที่พยากรณ์อากาศระบุว่า เป็นภาวะฝนตกอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในเจิ้งโจว ภายใ
     the happy farm
     น่ากลัวจัง
    • ฮาน เลย์ หรือ Thaw Nandar Aung มิสแกรนด์เมียนมาร์ 2020 เรียกร้องให้ชาวพม่าในประเทศไทย และในบ้านเกิด ช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโควิด
     "ฉันรู้ว่าทุกคนกำลังดิ้นรนกับโรคระบาดนี้อยู่ จำนวนผู้ป่วย Covid-19 กำลังเพิ่มขึ้นทุกวันในประเทศเมียนมาร์ของฉัน และในประเทศไทย กรุณาสวมหน้ากาก หลีกเลี่ยงการรวมก
      NidaVariety
      ต้องดูแลตัวเองมาก ๆ เลยช่วงนี้ 💪🏻😊
     • ภาพบรรยากาศในกรุงย่างกุ้ง ของพม่า ชาวบ้านจำนวนมากยอมฝ่าฝืนกฎโควิด เพื่อนำถังมาเติมออกซิเจนสำหรับผู้ป่วยโควิด ผู้คนไม่มีทางเลือก แม้จะต้องฝ่าฝืนเคอร์ฟิวก็ตาม เพื่อเติมออกซิเจนให้คนที่พวกเขารัก...ขณะนี้ออกซิเจนกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในพม่า เนื่องจากประชาชนต้องช่วยเหลือกันเอง...
      2
       ปิ่นโต เถา เถา
       ดูแลตัวเองด้วยนะคะ
      • เหตุการณ์ดินโคลนถล่ม ในเมืองอาตามิ เมืองตากอากาศในจังหวัดชิซุโอกะ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จากภาวะฝนตกหนักเป็นประวัติการณ์
       ข้อมูลจากนักข่าว TBS News ระบุว่า มีผู้สูญหายประมาณ 20 คน และพบ 2 คนมีภาวะหัวใจหยุดเต้น
        ปิ่นโต เถา เถา
        ขอให้ปลอดภัยนะคะ
       • นี่คือความในใจของเด็กที่คิดสั้น ท่ามกลางสถิติการฆ่าตัวตายของเด็กนร.ในญี่ปุ่น มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ปี 2016 จนถึง 2020 !
        สำนักข่าว NHK ของญี่ปุ่น พบว่า สถิติการคิดสั้นฆ่าตัวตายของเด็กวัยเรียนตั้งแต่ระดับประถม-มัธยมต้น-มัธยมปลาย ในญี่ปุ่น มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างน่าใจหาย
        • "พรบ.คูฮารา" หรือ Goo Hara Law ผ่านสภาเกาหลีใต้แล้ว ซึ่งจะสามารถกีดกันพ่อแม่ หรือผู้ปกครองที่ไม่ปฏิบัติหน้าที่เลี้ยงดูลูก หรือล่วงละเมิดสิทธิลูก จะต้องเสียสิทธิ์ในการรับมรดกของลูกในอนาคต
         เป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมเกาหลีใต้ และแฟนเพลง K-pop เกาหลีอย่างมาก
          ปิ่นโต เถา เถา
          ความรู้ใหม่เลยค่ะ
         • นักฟุตบอลทีมชาติเมียนมาร์ เตรียมยื่นเรื่องขอลี้ภัยในญี่ปุ่น หลังชู 3 นิ้วออกทีวี
          พแย เลียน-อ่อง (Pyae Lyan Aung) โกล์สำรองของทีมชาติเมียนมาร์ ที่เคยชูสัญลักษณ์ต่อต้านระบอบการปกครองของทหารพม่า ออกทีวีสดๆ ในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับทีมชาติญี่ปุ่น ดูเหมือนว่าตอนนี้ เขาเตรียมจะยื่นขอลี้ภัยทางการเมืองกับทางรัฐบาลญี่ปุ่นแล้ว
           Just Read It แค่อ่านมันส์
           ต้องลี้ภัยเลย
          • ตำรวจเกาหลีใต้ กำลังสอบสวนคดีที่เด็กนักเรียนเกาหลีเลือดผสม(แม่เป็นเวียดนาม) ตกเป็นเหยื่อการบูลลี่ หรือถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียน!!?
           เรื่องนี้กำลังเป็นประเด็นที่ผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจ เด็กนักเรียนคนนี้อายุ 15 ปี กำลังเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดช็อลลาใต้ มีข้อ
            Chubbymusic
            เบื่อมากการบูลลี่ มีทุกที่ทุกวัยจริงๆ บางคนคิดแค่ว่าตัวเองสนุกปาก สนุกอารมณ์ คนพูดไม่เคยจำคนฟังไม่เคยลืม แย่มาก...ดูเพิ่มเติม