GITInfocenter

gitinfocenter
ธุรกิจ
การศึกษา
การตลาด
ข้อมูลการค้า การลงทุน ความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับทั้งในและต่างประเทศ
แนวคิดและกลยุทธ์ทางการตลาดเพิ่มยอดขายธุรกิจเครื่องประดับ... อ่านต่อ
  ไข่มุกหลากสีจากตลาดซื้อขายออนไลน์...แท้หรือเทียม?
  ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา พบการซื้อขายไข่มุกในรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในไทยและแพร่หลายอย่างมากในสื่อโซเชียลมีเดียและตลาดออนไลน์ โดยเป็นการไลฟ์สดขายไข่มุกที่เสมือนแกะจากตัวหอย หรือที่เรียกว่า “แกะหอยมุกสุ่มสี” เพื่อให้ลูกค้าสามารถลุ้นสีแล
   สามเมือง แก้วแหวน ตัวตายแต่ชื่อคง ตำนานคนเผาพลอยเมืองจันท์... อ่านต่อ
    Mr.Saengkaew Kumguan
    น่าจะได้ชื่อว่า”บิดาแห่งการเผาพลอย”
    อัญมณีและเครื่องประดับเป็นสินค้าที่พึ่งพาการส่งออกเป็นหลัก แต่ด้วยกระแสผู้บริโภคในตลาดโลกต้องการสินค้ามาตรฐาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และไม่กระทบต่อสังคม ดังนั้น การมีเครื่องหมายการันตีสินค้าว่ามีมาตรฐานเหล่านี้จึงเป็นเรื่องจำเป็น ภายใต้ตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark หรือ “T Mark”
    1
     จีนมีชื่อเสียงมายาวนานในฐานะศูนย์กลางการผลิตเครื่องประดับที่มีศักยภาพและขนาดการผลิตที่รองรับความต้องการและงบประมาณได้แทบทุกระดับ ศูนย์กลางการผลิตและผู้ผลิตของจีนอาศัยประสบการณ์ นวัตกรรม และกลยุทธ์ทางธุรกิจที่เฉียบแหลมเพื่อรักษาตำแหน่งการเป็นแนวหน้าในอุตสาหกรรมเครื่องประดับระดับโลก อีกทั้งยังเสริมสร้างขีดความสามารถในการ
      อินเดียออกนโยบายใหม่กระตุ้นการค้าทองคำและเครื่องประดับทอง... อ่านต่อ
       ยูนิคอร์น สัตว์ในตำนาน กับการเดินทางสู่โลกเครื่องประดับ... อ่านต่อ
        Mom_Overload
        I Love Unicorn 🦄
        ตื่นทองในคองโก ไม่กระทบห่วงโซ่อุปทานโลก
        กระแสข่าวการค้นพบภูเขาที่มีแร่ทองคำในจังหวัด South Kivu สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก สร้างกระแสตื่นทองไปทั่วประเทศ ขยายกลายเป็นที่สนใจในโลกออนไลน์ จากการโพสต์คลิปวิดีโอของนักข่าวอิสระลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวแต่แพร่ไปส่วนรวมทั่วโลก แหล่งทองคำที่ค้น
         เคล็ดลับเพิ่มยอดขายเครื่องประดับ
         นอกจากการปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจรับมือกับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 แล้ว ผู้ขายเครื่องประดับยังจำเป็นต้องทบทวนการดำเนินธุรกิจของตนเองในหลายๆ ด้านจากสิ่งที่ได้เรียนรู้ในปี 2020 โดยศึกษาทั้งข้อดีและข้อเสียเพื่อเสริมสร้างข้อดีและปรับปรุงข้อเสียไ... อ่านต่อ
          แหวกว่ายในสายธารแห่งความโชคดี
          ‘ปลา’ เป็นสัญลักษณ์ทางความเชื่อซึ่งเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ ศาสนา และอารยธรรมของมนุษย์ในทุกมุมโลก อย่างเช่น ชาวจีนถือว่าปลาเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และความมั่งคั่งร่ำรวย ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าปลาคาร์ฟเป็นสัญลักษณ์แห่งความสุขและความโชคดี... อ่านต่อ