Sarakadee Lite

ศิลปะ
ประวัติศาสตร์
ไลฟ์สไตล์
Sarakadee Lite พร้อมส่งต่อความรู้ในด้านต่างๆ ให้กลายเป็น Fun knowledge
สมทบทุนช่วยเหลือชาวคลองเตย ผ่าน 2 ภาพยนตร์แทนเสียงก้องของเด็ก ๆ คลองเตย
ส่งใจให้ชุมชนคลองเตยผ่าน School Town King และ My Echo, My Shadow and Me สองภาพยนตร์สะท้อนปัญหาจากชุมชนคลองเตย ซึ่งต่อยอดมาจากโครงการ Connext Klongtoey เปิดให้ชมแบบออนไลน์ผ่าน Vimeo On Demand แล้ว โดย 30% ของรายได้ทั้งหมดจากการเข้าชมภาพยนตร์
  ฮาจิโกะ สุนัขยอดกตัญญู กับการรอคอยสัญญานับสิบปี... อ่านต่อ
   K w A n G
   ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ด้วย ชมไปก็ซาบซึ้งกันเลยทีเดียวเชียวครับ 👍🏻
   อาลัย "ครูชาลี อินทรวิจิตร" ศิลปินแห่งชาติ ผู้สร้างตำนานเพลงไทยอมตะ
   นับเป็นอีกหนึ่งความสูญเสียของวงการเพลงไทยเมื่อ “ครูชาลี อินทรวิจิตร” ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ผู้ประพันธ์คำร้อง - ผู้กำกับภาพยนตร์) พ.ศ. 2536 ได้เสียชีวิตลงเนื่องจากโรคชราในวัย 99 ปี เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 0.40 น. ณ โ
    5 พฤษภาคม เทศกาลธงปลาคาร์ปญี่ปุ่น
    ทุกวันที่ 5 พฤษภาคม ถือเป็น วันเด็กผู้ชาย หรือ Kodomo no Hi สำหรับชาวญี่ปุ่น โดยได้ถูกกำหนดเป็นวันหยุดประจำชาติมาตั้งแต่ค.ศ.1948 แต่ก่อนหน้านั้นชาวญี่ปุ่นได้มีการเฉลิมฉลองและขอพรให้เด็กมาตั้งแต่โบราณแล้ว โดยมีวันเด็กผู้หญิงด้วยเช่นกันคือทุก
     10 เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับ "วัคซีนโควิดชนิด mRNA" ที่ถูกใช้ครั้งแรกของโลก ซึ่งเป็นเทคโนโลยีผลิตวัคซีนโควิด-19 ที่บริษัทไฟเซอร์-ไบโอเอ็นเทค (Pfizer-BioNtech) และ บริษัทโมเดอร์นา (Moderna) เลือกใช้... อ่านต่อ
     1
      Unbox your thinking
      ขอบคุณสำหรับความรู้ครับผม
      ประวัติศาสตร์ รถเมล์ไทย จากรถเทียมม้า รถอ้ายโกร่ง สู่ ขสมก.... อ่านต่อ
       ค้นหาความปรารถนาที่หายไปใน ไม่มีใครเป็นเจ้าของความหวังเพียงผู้เดียว... อ่านต่อ
        ละครสัตว์ เกิดจากนักขี่ม้า
        ละครสัตว์กับเวทีรูปทรงกลม ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ.1770 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ บุกเบิกโดย ฟิลลิป แอสต์ลีย์ (Philip Astley) ซึ่งเป็นนักขี่ม้าและครูสอนขี่มาในขณะนั้น เขาและนักเรียนได้เริ่มจัดโชว์การแสดงขี่ม้าร่วมไปกับการแสดงกายกรรม นักดนตรีแ
         พฤษภาคม 1939 กำเนิด "แบทแมน" แห่งโลกหนังสือการ์ตูน
         มนุษย์ค้างคาวชุดดำ ผู้มีมัดกล้ามแข็งแรง เฉลียวฉลาดและดูลึกลับอย่าง แบทแมน ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือ Action Comics ฉบับที่ 27 เดือนพฤษภาคม ค.ศ.1939 โดย บ๊อบ เคน (Bob Kane) และ บิล ฟิงเกอร์ (Bill Finger) นักวาดการ์ตูนผู้สร้างซุปเปอร์สตาร์แห่ง
          ปลาตะเพียน สัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์
          ปลาตะเพียน กับความเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งนิยมนำมาแขวนอยู่หน้าร้านค้าหรือเหนือเปลนอนเด็ก มาจากการที่คนไทยคุ้นเคยกับปลาตะเพียนมายาวนาน และด้วยเหตุผลที่ปลาตะเพียนชุกชุมและเป็นปลาที่กินอร่อยในฤดูข้าวตกรวง จึงกลายมาเป็นความเ
           K w A n G
           นึกถึงอาจารย์จง วัดหน้าต่างนอกเลยครับ 👍🏻