Pordee

pordee

หนังสือ
ธุรกิจ
เทคโนโลยี
"มหัศจรรย์แห่งการอ่าน" สาระ ความรู้ และแง่คิด ผ่านการเล่าเรื่องในแบบ "พอดี-พอดี" pordeebkk@hotmail.com
โพสต์ปักหมุด
คนยิวนี่มีโง่ ๆ บ้างไหม ทำไมพวกเขามีแต่คนฉลาด
ถ้าถามว่ามีโง่ ๆ บ้างไหม คำตอบคือก็คงมีบ้างแหละ แต่ถ้าถามว่าทำไมพวกเขาจึงมีแต่คนฉลาด... ก่อนจะตอบคำถามนี้ลองไปดูกันก่อนไหมว่าช่วงอายุ 13 เด็กเชื้อสายยิวที่ประสบความสำเร็จเขาทำอะไรกัน...อ่านต่อ
รีวิวทุกอย่างที่นึกออกสไตล์โน้ตอินดี้
น่าสนใจวิธีการเลี้ยงดูของคนยิวนะครับ ติดตามด้วยคนนะครับ
เรื่องราวที่ดูเหมือนเป็นนิทานของตำนานนักธุรกิจ ที่จะทำให้เราได้เห็นมุมมองและวิธีคิดของพวกเขา ซึ่งอาจสร้างแรงบันดาลใจให้คุณ...ตอนจบ...อ่านต่อ
สรีระไฟฟ้ากับนโม
แต่ความหนูคิดว่า การเป็นหนี้ ก็เป็นอะไรที่ทำเกินตัวไปนะคะ เหมือนกับเอาอนาคตที่ไม่รู้แน่นอนมาใช้ประโยชน์ในปัจจุบันก่อน ความพอดีจึงขึ้นอยู่กับใจที่พอเพียงค่ะ
เรื่องราวที่ดูเหมือนเป็นนิทานของตำนานนักธุรกิจ ที่จะทำให้เราได้เห็นมุมมองและวิธีคิดของพวกเขา ซึ่งอาจสร้างแรงบันดาลใจให้คุณ
นี่คือตำนานของนักธุรกิจชาวอเมริกันเชื้อสายยิว ผู้ก่อตั้งโรงแรมขนาดใหญ่อย่าง โรงแรมฮิลตัน ด้วยเงินทุนเพียง 5,000 ดอลลาร์......อ่านต่อ
นายเฉื่อย
เป็นเรื่องราวที่น่าติดตามครับ ตามไปรอตอนหน้าเลย...😊
เราเชื่อมั่นจริง ๆ หรือว่ากฎระเบียบจะทำให้คนมีวินัย
ก่อนเปิดเทอมเรามักจะได้เห็นแต่ละโรงเรียนประกาศกฎระเบียบต่าง ๆ ออกมามากมาย ระเบียบที่เป็นข่าวร้อนแรงในช่วงนี้คือข่าวที่บางโรงเรียนเริ่มกำหนดลักษณะหน้ากากอนามัยและสีต่าง ๆ ที่เด็กควรจะใส่มาโรงเรียน...อ่านต่อ
สา(มา)ระ
ส่วนตัวมองว่า การที่มีกฎระเบียบเยอะเกินไป จะทำให้เกิดการต่อต้านในใจเล็กๆ จนเมื่อออกจากกฎนั้นมา ก็ทำให้รู้สึกว่าไม่อยากจะอยู่ใต้กฎใดๆอีกต่อไป คนไทยเราส่วนใหญ่ ต่างเคยอยู่ในโรงเรียนที่มีกฎระเบียบแบบนี้ แต่ผลผลิตออกมาในสังคมไทยกลับขึ้นชื่อในทางความไร้ระเบียบซะส่วนใหญ่ ทำให้เรารู้ว่าระบบการศึกษาที่มีกฎระเบียบเยอะ ไม่ได้ทำให้คนมีวินัยเพิ่มขึ้นเลยครับ ปล.ขอติดตามด้วยคนนะครับ ชอบบทความนี้มากครับ^^
เสรีภาพ❎มีอยู่จริง
"ขออากาศให้ฉันหายใจบ้าง" คำร้องขอครั้งสุดท้ายของชาวอเมริกันผิวสี  ที่พยายามเรียกร้องสิทธิ์ในการมีชีวิตบนดินแดนแห่งเสรีภาพ
ในบทกวีภายใต้ฐานเทพีเสรีภาพที่ยืนถือโคมไฟอยู่ข้างประตูทองคำ มีการกล่าวต้อนรับผู้อพยพที่ขาดแม้แต่สิทธิ์ที่จะหายใจได้อย่างอิสระ แต่ดูเหมือนตลอดเวลาสองร้อยกว่าปีของการก่อตั้งประเทศ สิทธิ์ในการมีชีวิตอย่างเสรี จะจำกัดอยู่เพียงกลุ่มอเมริกันผิวขา...อ่านต่อ
kijnalop
“พระเจ้าสร้างมนุษย์ แต่ปืน(colt)ทำให้ทุกคนเท่ากัน”
สงครามทั้ง 4
จากสถานการณ์สงครามการค้าระหว่างอเมริกาและจีนในปี 2019 ทำให้ทั่วโลกกลัวว่าจะเป็นเหตุให้เกิดสงครามใหญ่ แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยการเจรจาที่ดูเหมือนจะจบลงด้วยดีของผู้นำทั้งสองฝ่าย
3 มกราคม ต้นปี 2020 เกิดข่าวช็อคโลกอีกครั้งเมื่อสหรัฐอเมริกาลอบสังหารผู้นำทางทหารของอิหร่าน ผู้คนต่างหวาดกลัวว่าจะลุกลามกลายเป็นมหาสงครามอีกครั้ง...แต่ทุกอย่างถ...อ่านต่อ
ความขัดแย้งระหว่างอเมริกาและหัวเว่ย ปะทุขึ้นอีกครั้ง เมื่ออเมริกาปิดกั้นการเข้าถึงชิป...ของหัวเว่ย...อ่านต่อ
บทสรุปฉบับ แฮม แฮม
สงครามมือถือไม่ว่าแต่อย่าสงครามโลก ไม่ปลื้ม5555
สงครามโลกครั้งที่ 1 สงครามที่ทำลายล้างกันด้วยความรู้ในศาสตร์...เคมี
มองย้อนไปในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ทำให้เกิดเครื่องจักรที่สร้างสินค้าได้คราวละมาก ๆ
ชาติมหาอำนาจในยุคนั้นจึงแย่งกันยึดครองดินแดนของชาติที่อ่อนแอเป็นอาณานิคม เพื่อเป็นทั้งแหล่งกระจายสินค้าและจัดหาวัตถุดิบ ทำให้เกิดการกระทบกระทั่งกันของเหล่าชาติผู้นำในการปฏิวัติอุตสาหกรรมเหล่านั้น...อ่านต่อ
Kangajo
รอบนี้เคมีมาเต็ม
ศีล 5 ว่าไงนะ?
จากเหตุการณ์รุนแรงหลายเรื่องที่ผ่านมาทำให้เห็นได้ว่า เรากำลังอยู่ในยุคที่ผู้คนมีแต่ความแตกแยกเกลียดชัง ขาดศีลธรรมประจำใจ เมื่อเกิดปัญหาจึงขาดปัญญาในการแก้ไข
"ปัญญา" จะทำให้เรารู้ว่าสิ่งไหนควรทำหรือไม่ควรทำ รู้ว่าอะไรเป็นบุญหรือบาป ปัญญาจะทำให้เราละสิ่งที่เป็นบาป และเลือกหนทางที่นำไปสู่ความสุขความเจริญ...อ่านต่อ
pattanarat
ดีมากครับ, ไม่เคยรับรู้เรื่องศีล5ได้ลึกซึ้งขนาดนี้.ขอบคุณครับ.