มีบัญชีอยู่แล้ว?
วิธีขนส่งข้ามชายแดนสไตล์ชาวกัมพูชา : จุดผ่านแดนอรัญประเทศ สระแก้ว
การค้าชายแดน หรือ Cross Border Trade นั้นเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการค้าที่ช่วยสร้างรายได้ และขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศต่างๆให้เกิดการแลกเปลี่ยนสินค้า เงินตรา นวัตกรรมต่างๆซึ่งกันและกัน โดยในแต่ละประเทศนั้นจะมีจุดผ่านแดนซึ่งเป็นประตูที่เชื่อมต่อกันในแต่ละภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยเราก็มีชายแดนติดกับหลายประเทศเช่นเดียวกัน หนึ่งในนั้นก็คือด่านอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ซึ่งอยู่ติดกับประเทศกัมพูชา
https://www.77kaoded.com/news/thanapat/887567
การค้าระหว่างไทย และกัมพูชานั้นเป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจ โดยในปี 62 ที่ผ่านมามีตัวเลขการค้ากว่า 1 แสนล้านบาท โดยส่วนใหญ่สินค้าที่ส่งออกจะเป็นเครื่องดื่มอัดลม รถยนต์ รถจักรยานยนตร์ อะไหล่รถยนต์และจักรยานยนต์ ส่วนนำเข้าได้แก่ มันสำปะหลัง ชิ้นส่วนมอเตอร์อลูมิเนียม เศษอลูมิเนียม เศษทองแดง และอาหารสุนัข
https://www.posttoday.com/aec/news/536373
โดยรูปแบบการส่งออกนำเข้าส่วนใหญ่พึ่งพารถบรรทุกเป็นหลัก โดยหากเราได้มีโอกาสผ่านไปจะเห็นว่ารถบรรทุกจอดรอขนส่งเรียงรายเป็นแถว ส่วนสินค้าอุปโภค บริโภคทั่วไปที่ทั้งสองประเทศนั้นค้าขายกันจะเป็นการขนใส่รถเข็นขนาดใหญ่ข้ามไปมาตามสไตล์กัมพูชา ถือเป็นสีสันและวิถีการขนส่งแบบคนกัมพูชาอย่างแท้จริง
https://www.77kaoded.com/news/thanapat/887567
เขียนโดย Logistics Contents 5/5/2021

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
พชร
sorting Transporation Vehical คืออะไรหรือคะ?
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เว็บไซต์ธุรกิจ TradingPlatforms.com ได้วิเคราะห์ข้อมูลในพื้นที่เครื่องมือค้นหาของสหรัฐฯ มานานนับทศวรรษ แนวโน้มในปัจจุบันชี้ให้เห็นว่าไซต์ของ Microsoft อย่าง Bing มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นถึง 76 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเวลานี้ นอกจากนี้ Microsoft ยังมีการเติบโตของตลาดจาก 15.2% ในเดือนมกราคม 2012 เป็น 26.8% ในเดือนมกราคม 2022 เสิร์ชเอ็นจิ้นของ Google ครองส่วนแบ่งตลาด 61.4% ในเดือนมกราคม 2022 คิดเป็นการลดลง 7.25% จากการส่วนแบ่งการตลาด 66.2% เมื่อสิบปีที่แล้ว เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/39R2Yo7 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3GgSvhU 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3wKD4LK 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3N0hI2w 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/wTtTQAlluyA The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-daily-ep122-is-microsoft-starting-to-outshine-google/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
  พักนี้อดหลับอดนอน เพราะออเดอร์พุ่ง แพ๊กของเสร็จ เลือกส่งกับเคอรี่นะ ค่าส่งเริ่มต้นแค่ 19 บาท* ทุกวัน *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
  Gen Z กับเงินเฟ้อระดับยอดดอยครั้งแรกในชีวิต พวกเขาจะผ่านมันไปได้ด้วยดีกว่าคน Gen อื่นหรือไม่?
  สรุป 3 ภารกิจเร่งด่วน “ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่” ชัชชาติ เลือกแก้ให้ คน กทม. หลังชัยชนะศึกเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. "ชัชชาติ" ไม่รอช้าลงพื้นที่สำรวจปัญหา โดยมี 3 ภารกิจเร่งด่วน “ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่” เลือกแก้ให้คน กทม. ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง
  ดูทั้งหมด